Chàng xe ôm công nghệ ôm mèo con bị bỏ rơi đi khắp phố tìm người nhận nuôi gây xúc động: 'Hứa nuôi bé thật tốt nhé!'

Hoàng Hằng 11:56 30/05/2020

Hành động tuyệt đẹp của chàng trai chạy xe ôm công nghệ ôm bé mèo con bị bỏ rơi đi khắp phố để hỏi tìm người nhận nuôi đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngưỡng mộ.

Mới đây, một tài khoản cá nhân đã chia sẻ lại câu chuyện về một chàng trai chạy GrabBike ôm bé mèo con bị bỏ rơi đi khắp phố phường tìm người nhận nuôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như lòng mến mộ từ cộng đồng mạng. Được biết, sau khi nhặt được bé mèo này do bận chạy xe suốt ngày, không thể chăm sóc được nên anh chàng mới đi khắp nơi tìm người thay thế.

Chứng kiến được khoảng khắc "làm ngây ngất lòng người" ấy, chủ tài khoản đã không kiềm được sự xúc động liền chia sẻ toàn bộ câu chuyện trên mạng xã hội.

“Chuyện là hồi tối lúc tầm 9h, tụi mình đang ngồi uống nước thì thấy một anh Grab đang đi chậm chậm bên lề đường, một tay lái xe một tay ôm một bé mèo con. Anh vừa đi vừa hỏi mọi người đang ngồi vỉa hè “Các bạn sinh viên ơi, có ai có thể nhận nuôi mèo này giúp mình được không? Mình bận chạy xe đi suốt ngày không thể nuôi được. Mình vừa nhặt được nó ở giữa đường khu chân cầu vượt phía trên”.

Sau đó anh có dừng hẳn lại chỗ tụi mình đang ngồi. Anh ôm bé mèo cẩn thận lắm luôn. Nhìn anh cũng không có vẻ là người sống dư giả nhưng anh thật sự thể hiện tình cảm trân trọng động vật nhỏ khi ôm bé mèo trong tay.

Chàng xe ôm công nghệ ôm mèo con bị bỏ rơi đi khắp phố tìm người nhận nuôi gây xúc động: Hứa nuôi bé thật tốt nhé!

Bé mèo thật sự nhỏ bé và trông rất xinh, cứ nép vào người anh ấy. Mọi người ở đó trong đó có mình cũng đều xôn xao, nhóm mình hỏi nhau thì không ai nhận nuôi được vì không có đủ điều kiện, cũng tiếc nuối và thương anh với bé mèo lắm.

Bọn mình có bày cho anh hay là đăng lên facebook để tìm người nhận nuôi hoặc đăng vào các group cứu trợ, nhưng chắc anh vẫn đang lo lắng và bối rối chưa biết phải làm sao.

May mắn cuối cùng có 2 anh chị cũng ngồi gần đó ra hỏi thăm và xin nuôi bé. Trao đổi một lát thì anh Grab đồng ý và hỏi cẩn thận là 2 anh chị đảm bảo nuôi bé tốt được không, hứa nuôi thật tốt nhé, rồi yên tâm trao bé cho họ. Nhìn hai anh chị ôm bé cũng yên tâm lắm mọi người ạ. Thế là tất cả chúng mình chứng kiến ở đấy đều rất mừng và vỗ tay luôn.

Riêng mình thấy cảm động lắm mọi người ơi dù là hành động nhỏ nhưng bé mèo con đã được cứu và có một gia đình mới đủ đầy ấm áp. Cảm động với tình cảm và hành động của anh Grab và cả 2 anh chị nhận nuôi nữa. Mọi người đều không biết nhau là ai nhưng mình tin tất cả lòng tốt và tình cảm với động vật thì là chân thật.

Cầu nguyện cho bé mèo có cuộc sống mới hạnh phúc. Mong cho anh Grab sẽ luôn có nhiều sức khoẻ, thuận lợi trên mọi chặng đường và may mắn bình an. Mong hạnh phúc đến với 2 anh chị nhận nuôi bé mèo nữa

Lòng tốt sẽ luôn nhận lại được tình yêu và niềm hạnh phúc đích thực mọi người ơi”.

Những tưởng trái đất đang dần nóng lên, lòng người thì ngày càng nguội lạnh nhưng qua hành động của chàng Grabbike đã cho chúng ta biết được cuộc sống này vẫn còn đầy ấp những tình cảm ấm áp. Chỉ cần bạn thật tâm, biết chia sẻ, biết trao tặng những điều tốt đẹp thì sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Theo Thế Giới Trẻ