Chàng trai 34 tuổi "bán thân"cứu mẹ ung thư phổi:"tội bất hiếu khi không có tiền chữa bệnh cho mẹ không thể tha thứ được"

Dung 15:38 14/05/2020

Bức tâm thư "xin được bán thân" để cứu lẹ của anh chàng thiết kế game Lê Giang Anh đã khiến nhiều người xúc động trước tấm lòng hiếu thảo của anh.

Mới đây, câu chuyện về chàng trai quản lý dự án game Lê Giang Anh, 34 tuổi đăng tâm thư cầu cứu mọi người, mong muốn được "bán thân" để vay một khoản tiền lớn duy trì chữa bệnh ung thư cho mẹ đã khiến nhiều người người xúc động.

Được biết, mẹ của Giang Anh đã mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn 4. Suốt 2 năm qua anh chàng chạy vạy kiếm tiền chữa trị cho mẹ, nhà cửa đất đai đã bán hết. Không còn cách nào khác, giờ anh đành phải "bán thân", bán sức lao động và uy tín để lấy tiền.

Chàng trai 34 tuổi bán thâncứu mẹ ung thư phổi:tội bất hiếu khi không có tiền chữa bệnh cho mẹ không thể tha thứ được
Lê Giang Anh và người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong tâm thư, Giang Anh đã xin được bán chất xám, sức lao động và khả năng của bản thân để đổi lấy từ 300 triệu đến 1 tỷ. "Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc được hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại. Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều lần trước khi viết post này và thực sự tôi hiện không còn phương án nào khác". Giang Anh chia sẻ.

Trong giới thiết kế game, Lê Giang Anh không phải là cái tên xa lạ. anh từng cho ra mắt game mobile có tên Chiến binh CS vào năm 2014 và gặt hái rất nhiều thành công. Sau dự án khởi nghiệp, Giang Anh trở thành người được nhiều người ngưỡng mộ. Thời gian đó, Chiến Binh CS sau khi thanh toán các chi phi thì số tiền lãi cũng lên đến vài tỷ đồng. Chẳng ai ngờ, một người quản lý dự án game kiếm tiền tỷ như Giang Anh giờ lại chật vật vì đồng tiền.

Chàng trai 34 tuổi bán thâncứu mẹ ung thư phổi:tội bất hiếu khi không có tiền chữa bệnh cho mẹ không thể tha thứ được
Anh chàng là một người con hiếu thuận và thường xuyên chia sẻ hình ảnh bên gia đình.

Giang Anh dưa ra đề nghị mượn từ 300-1 tỷ và sẽ trả nợ bằng cách làm việc với mức lương 1/2 mức lương vị trí được thuê hoặc đảm nhiệm 2-3 vị trí 1 lúc. Anh chàng khẳng định mình có đủ sức và khả năng để làm việc này với nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao. Được biết, chuyên môn chính của anh Lê Giang Anh là: Product development, Business Development, Marketing, Growth Hacking, General Management. Trước đó, anh đã có 5 năm làm ở công ty Pháp, 6 năm startup mảng game, hơn 2 năm làm Head of Product, Marketing & BD tại công ty Game/công nghệ. Tốt nghiệp Lập Trình (nhưng không code từ khi ra trường) và có bằng MBA của Anh.

"Là thằng con duy nhất, tội bất hiếu khi không có tiền chữa bệnh cho mẹ là không thể tha thứ được. Nhưng mình sẽ chữa được cho mẹ bằng mọi giá!" Giang Anh tâm sự. Trước đó, anh cũng đã bán đi rất nhiều nền tảng website, làm nhiều công việc. Có thể nói Giang Anh bất chấp tất cả để kiếm tiền cứu mẹ, là một đứa con có hiếu khiến người khác mủi lòng.

Chàng trai 34 tuổi bán thâncứu mẹ ung thư phổi:tội bất hiếu khi không có tiền chữa bệnh cho mẹ không thể tha thứ được
Với tài năng của mình, nhiều người tin tưởng chất xám và trí tuệ của Giang Anh đáng giá hơn cả mức 300 triệu đến 1 tỷ mà anh đưa ra.

Trước tấm lòng của Giang Anh dành cho mẹ, rất nhiều cư dân mạng đã xúc động và gửi tiền quyên góp về cho anh, trong đó có không ít học sinh, sinh viên. Nhiều người hy vọng rằng mẹ của Giang Anh sẽ sớm khỏe mạnh để "con cá kình" trong làng thiết kế game có thể tập trung vào sự nghiệp và cho ra mắt những sản phẩm đáng mong đợi hơn cả "Chiến binh CS".

 Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ