Chân dung nữ nghi phạm cướp ngân hàng táo tợn qua lời kể của bạn thân: 'Từng là lớp trưởng học giỏi'

Mỹ Linh 21:05 12/10/2020

Theo lời kể của người bạn, nghi can Phùng Thị Thắng (Kang Pi) có hoàn cảnh phức tạp, bố mẹ không hạnh phúc và phải vào viện lọc máu hàng tháng vì bệnh nặng.

Những ngày qua, thông tin nữ nghi can cướp 2,1 tỷ đồng tại một ngân hàng ở TP.HCM khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Theo xác minh của cơ quan điều tra, cô gái này là Phùng Thị Thắng (24 tuổi, quê Bắc Giang), được công chúng biết đến rộng rãi với nickname là Kang Pi do từng tham gia nhiều gameshow, chương trình truyền hình.

Chia sẻ với chúng tôi, N.T.H.L (bạn thân của Phùng Thị Thắng) cho biết: 'Mình là bạn thân của Thắng từ năm cấp 2. Thắng là một người rất vui tính, hòa đồng và nhiệt tình. Bạn cũng rất cá tính và luôn giúp đỡ mọi người.

Do đó, khi vụ việc của Thắng được báo chí đưa tin, nhiều bạn bè gửi hình qua nhưng mình không hề tin. Sau mới tìm hiểu kỹ hơn thì biết đó là sự thật. Khi đó, mình rất sốc và đã khóc khi thấy hình ảnh bạn thân bị bắt'.

Chân dung nữ nghi phạm cướp ngân hàng táo tợn qua lời kể của bạn thân: Từng là lớp trưởng học giỏi

H.L chụp ảnh cùng Thắng vào dịp Tết 2018, sau khi vào Sài Gòn được 2 năm

'Thắng học rất giỏi, nổi trội nhất là các môn Ngoại ngữ, Sinh học. Cả thời gian học cấp 2 và cấp 3, bạn đều là lớp trưởng. Thắng cũng rất hay tham gia vào những hoạt động văn nghệ của trường, lớp' - Chị N.T.H.L kể.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ và trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội vào khoảng năm 2016, Thắng đã vào Sài Gòn để lập nghiệp trong nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật, sale bất động sản đến kinh doanh.

Chân dung nữ nghi phạm cướp ngân hàng táo tợn qua lời kể của bạn thân: Từng là lớp trưởng học giỏi

Chị N.T.H.L vẫn giữ những tấm hình cũ lâu lâu được dịp gặp mặt chụp

Chị N.T.H.L còn cho hay, gia đình của nữ nghi can có hoàn cảnh phức tạp. Bố mẹ đã ly hôn, Thắng sống với bà ngoại từ những năm học cấp 1. Trong mắt L, Thắng cũng rất tự lập, tự kiếm tiền nuôi bản thân và bà ngoại, thỉnh thoảng còn đưa bà vào Nam đi du lịch.

'Khoảng thời gian học đại học, Thắng rất hay bị ngất, tháng nào cũng phải vào viện huyết học lọc máu liên tục mấy ngày. Mặc dù có bảo hiểm chi trả nhưng mỗi lần lọc máu, Thắng cũng phải mất hơn 10 triệu đồng.

Bạn ấy luôn muốn giải quyết vấn đề một mình do tự lập từ nhỏ. Khoảng tháng 5/2020, Thắng có tâm sự với mình là mở nhà hàng kinh doanh. Nhưng sau đó bị dịch bệnh nên thua lỗ mấy trăm triệu. Khi mình hỏi mình giúp gì được không thì Thắng không trả lời nữa' - Chị N.T.H.L cho biết.

Chân dung nữ nghi phạm cướp ngân hàng táo tợn qua lời kể của bạn thân: Từng là lớp trưởng học giỏi

Hình ảnh Kang Pi bị bắt giữ khiến cô bạn thân không kiềm được nước mắt

Trước đó, ngày 10/10, tại một phòng giao dịch thuộc Ngân hàng Techcombank (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã xảy ra một vụ cướp tài sản. Chỉ sau 150 phút kể từ khi vụ cướp xảy ra, lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi can và tang vật tại một trung tâm thương mại cùng số tiền bị cướp là 2,1 tỷ đồng.

Ở cơ quan điều tra, nghi can Phùng Thị Thắng đã khai là do nợ nần chồng chất, gặp nhiều khó khăn nên nghĩ đến việc cướp tài sản ngân hàng để trả nợ.

Theo Tấn Lợi/ Báo đất việt