CĐV 'bay lên trời - bay ra ngoài': 'Tôi sẽ tiếp tục hát'

Hoàng Hằng 11:40 14/01/2020

Bị nhiều người chê cổ vũ phản cảm, chị Vũ Thanh Thúy cho rằng hành động của mình đơn thuần là để trấn an tinh thần các cầu thủ.

Những ngày qua, bên cạnh diễn biến các trận bóng của tuyển Việt Nam, người hâm mộ sa vào cuộc tranh luận về hành động của một số CĐV trên khán đài. Bắt đầu từ trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore trên sân vận động Rizal Memorial, Philippines, 3/12 tại SEA Games 30, khán giả xem TV thỉnh thoảng lại nghe vang lên giọng hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài".

CĐV bay lên trời - bay ra ngoài: Tôi sẽ tiếp tục hát

CĐV Thanh Thúy trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore.

Lúc đầu, câu hát và cách cổ vũ này được đánh giá là hài hước, đáng yêu. Nhưng càng về sau, giọng hát - lặp đi lặp lại ở hết trận này sang trận khác - dường như làm phiền các cổ động viên, khiến họ khó lòng tập trung vào diễn biến trên sân. Nhiều người thậm chí còn cho rằng, đây là hành động phản cảm, ồn ào khiến cầu thủ mất tập trung.

CĐV bay lên trời - bay ra ngoài: Tôi sẽ tiếp tục hát

Chị Thúy - chủ nhân câu hát 'Bay lên trời là em bay ra ngoài'. Ảnh: Huỳnh Anh.

Chị Vũ Thanh Thúy, chủ nhân của cách cổ vũ này cho biết: ''Tôi hát câu đấy vì muốn trấn an tinh thần cầu thủ của chúng ta và dẹp tan sự lo lắng của CĐV ở trên khán đài. Tôi mong rằng câu hát của tôi giúp các cầu thủ và CĐV bình tĩnh".

Trước ý kiến chỉ trích, chị Thúy nói: "Tôi không thể làm hài lòng mọi người được. Có những người vẫn ủng hộ tôi. Tôi sẽ vẫn là chính tôi và tiếp tục hát câu này".

Chị Vũ Thanh Thúy là cổ động viên được không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam biết đến vì thường xuyên theo chân các cầu thủ, đến cổ vũ trực tiếp trên khán đài. Tháng 1/2019, chị Thúy sang UAE theo dõi ĐTVN thi đấu tại Asian Cup, cùng các cổ động viên khác tặng cho đội tuyển gần 100kg thực phẩm. Tại SEA Games 30, chị cũng chính là một trong hai người tiếp tế 60kg thực phẩm cho tuyển nữ Việt Nam. Chị luôn giữ vai trò "quản ca" cho các đội cổ vũ, nhờ kinh nghiệm nhiều năm làm phó chủ tịch Hội Cổ động viên CLB Than Quảng Ninh.

Theo Quỳnh Anh/ione.vnexpress.net