CĐM tranh cãi vì biển thông báo "Chúng tôi ăn xin không ăn cơm, chỉ lấy tiền mà thôi"

Nguyễn 15:29 22/07/2019

Biển báo được đăng tải trên một group trên MXH Facebook có nhiều thành viên tham gia với nội dung ""Chúng tôi ăn xin không ăn cơm, chỉ lấy tiền mà thôi" tại giao lộ Mai Chí Thọ- Đồng Văn Cống, quận 2 gây không ít ý kiến trái chiều.

CĐM tranh cãi vì biển thông báo Chúng tôi ăn xin không ăn cơm, chỉ lấy tiền mà thôi

Chỉ ít phút đăng tải nội dung này nhận được vô số bình luận, có ý kiến đồng tình vì cho rằng "một người cho cơm thì được chứ mười người đều cho cơm thì ăn làm sao hết". 

CĐM tranh cãi vì biển thông báo Chúng tôi ăn xin không ăn cơm, chỉ lấy tiền mà thôi
Quan sát cạnh tấm biển gây tranh cãi ngổn ngang không ít cơm và bánh mì ăn không hết còn vương vãi và thậm chí là còn nguyên như chưa qua sử dụng. Phải chăng đây là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của tấm biển kia?

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng việc chỉ lấy tiền và từ chối nhận cơm là vô lý. Lý lẽ của bạn này đưa ra cũng nhận được nhiều đồng tình từ cư dân mạng "Ăn xin mà còn đòi hỏi thì thực sự quá đáng, họ thương tình có cho cơm cũng ráng mà nhận, ăn không hết đem đi chia cho người ăn xin khác cũng được ? Đâu miễn cưỡng, hoặc từ chối mắc gì phải làm vậy ? Vô lý".

CĐM tranh cãi vì biển thông báo Chúng tôi ăn xin không ăn cơm, chỉ lấy tiền mà thôi
Nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, người đồng ý kẻ phản đối có người lại châm chọc vì tấm biển này.

Câu chuyện giúp đỡ người khó khăn, cơ nhỡ ở Việt Nam vốn có nhiều mặt trái khiến nhiều người e dè nên cũng không thể trách một bộ phận không nhỏ cư dân mạng đưa ra những lời lẽ nặng nề. Hiện tại vẫn chưa xác minh được "tấm biển từ chối nhận cơm" có thật hay chỉ là một trò đùa từ cư dân mạng nhưng chắc chắn nhiều người nghèo khổ chuyên trông chờ vào những bữa ăn từ thiện hẳn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ