Câu chuyện xúc động về hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài Gòn: "Thương lắm, mua giùm hai cha con nhé!"

Mỹ Linh 21:01 16/08/2020

Sống trong cảnh "gà trống nuôi con", thế nhưng tiếng cười, cũng như sự lạc quan của hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài đã khiến người không khỏi xúc động.

Cuộc sống luôn chứa đựng những khó khăn, thử thách mà ta không bao giờ ngờ tới. Ngay cả việc có một gia đình hạnh phúc hay sẽ trở thành ông bố, bà mẹ đơn thân cũng là điều mà có lẽ không nằm trong kế hoạch của nhiều người.

Tình cờ chứng kiến hình ảnh người đàn ông bán bưởi, hằng ngày chở theo đứa con trai nhỏ được một tài khoản mạng xã hội chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. 

Câu chuyện xúc động về hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài Gòn: Thương lắm, mua giùm hai cha con nhé!
Bài đăng về hoàn cảnh của hai cha con bán bưởi nhận được sự quan tâm của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Theo bài đăng, anh bán bưởi vốn là người gốc Bắc, vào Nam kiếm việc làm lao động chân tay ở công trình. Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, người đàn ông ấy trầm ngâm kể lại. Qua đó được biết, do không chịu nổi sự nghèo khổ nên vợ anh đã bỏ đi, để lại người con nhỏ chỉ mới hơn 2 tuổi. 

"Lúc mình đến là 2 bố con đang ăn, không phải ăn trưa, mà là đang ăn bưởi năm roi do 1 chị nào đó cho. Anh còn bảo với mình, bưởi năm roi ngon hơn bưởi da xanh, tại anh không đủ vốn lấy nhà vườn mấy nay mưa lớn buổi chiều anh không có bán được, rồi hỏi mình có ăn không, anh mời này rồi cười...", tài khoản chia sẻ.

Câu chuyện xúc động về hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài Gòn: Thương lắm, mua giùm hai cha con nhé!
Hoàn cảnh của người cha "gà trống nuôi con" được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Người viết chia sẻ thêm: "Thằng cu đen nhẻm, ốm nhom, nó ngồi đó cùng anh trên tấm áo mưa cũ, quần áo lấm lem, hai bố con ngồi chơi với nhau, cười vui ngất trời, mình cũng phải đứng cỡ 10 phút để nhìn họ."

Hầu hết ai cũng biết, cảnh "gà trống nuôi con" không dễ dàng gì nhưng điều khiến nhiều người phải nghẹn lòng khi đóc bài viết chính là sự lạc quan của hai cha con người bán bưởi. 

"Tại sao mình kết thúc mỗi đoạn đều là “cười” với “cười”. Tại mình thấy họ khổ thật, nhưng họ “cười” suốt làm mình bất ngờ á. Thường thì người ta sẽ than khổ, sẽ kể lể đủ hướng trăm điều, nhưng hai bố con này cân hàng, lựa trái, lúc nào cũng cười thôi, cười còn mát hơn cả cái nắng 12h trưa muốn thiêu đốt cả người.", người đăng chia sẻ.

Câu chuyện xúc động về hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài Gòn: Thương lắm, mua giùm hai cha con nhé!
Hình ảnh hai cha con bên chiếc xe bán bưởi (Ảnh: FB N.Q)

Câu chuyện về hai cha con bán bưởi ở đường phố Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận thể hiện sự xúc động trước cảnh "gà trống nuôi con" của người cha và bày tỏ sẽ mua bưởi ủng hộ hai cha con.

"Thương hai bố con quá. Phải mình gặp chắc chắn mua ủng hộ, ai đi qua nhớ ủng hộ hai bố con với nhé."

"Nhìn tội đứa bé quá."

"Có gần khu nhà mình không nhỉ, khi nào đi qua sẽ ủng hộ hai cha con"

"Ngày nào cũng gặp 2 bố con ngoài đường nè, sáng chạy đi làm đường Phan Đăng Lưu thì thấy 2 bố con hì hục chạy xe đi bán, đến trưa tầm 12h chạy xe đi làm tiếp thì thấy bán ở Nam Kì Khởi Nghĩa. Cũng vì đi làm vội nên mình không ghé mua được, mà lí do chính cũng vì mình không có tiền", bình luận của cộng đồng mạng.

Câu chuyện xúc động về hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài Gòn: Thương lắm, mua giùm hai cha con nhé!
Nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh của hai cha con (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện của bản thân khi trở thành bố đơn thân, mẹ đơn thân.

"Bạn đang viết bài cũng là mẹ đơn thân. Chúc cho những ông bố, bà mẹ đơn thân luôn mạnh mẽ, là chỗ dựa vững chắc cho các con."

"Tự hỏi nếu đặt bản thân mình vào vị trí đó thì mình sẽ làm được những gì đây."

"Không ai muốn phải nuôi con 1 mình. Nhưng rơi vào hoàn cảnh thì phải chịu thôi. Bố con mình sẽ vượt qua con nhỉ?"

Câu chuyện xúc động về hai cha con bán bưởi trên đường phố Sài Gòn: Thương lắm, mua giùm hai cha con nhé!
Nhiều bình luận đồng cảm với bài viết (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện về sự lạc quan của hai cha con người bán bưởi ở Sài Gòn không chỉ khiến nhiều người xúc động, mà qua đó còn đem đến niềm tin vào cuộc sống. Chỉ cần bạn luôn mỉm cười thì mọi khó khăn đều trở lên dễ dàng hơn.

Bạn có suy nghĩ gì về những chia sẻ trên, hãy cho chúng mình biết ý kiến nhé!

HMTL/ Theo Thế giới trẻ