Cảm động với thùng nước sâm miễn phí mát lòng người giữa tiết trời nắng nóng 40 độ của Sài Gòn

Dung 22:58 16/04/2019

Những ngày nắng nóng, dạo quanh các tuyến đường Sài Gòn, dễ dàng bắt gặp những bình nước miễn phí bày trên vỉa hè. Dường như "nước uống miễn phí" đã trở thành nét đẹp, một truyền thống không thể thiếu của Sài Thành.

Mới đây, bài chia sẻ về thùng nước sâm được đặt trên góc đường Sài Gòn với dòng chứ "Nước sâm lạnh ngon, bạn cứ lấy uống nhé, miễn phí" đã thu hút sự chú ý của các cư dân mạng.

Cảm động với thùng nước sâm miễn phí mát lòng người giữa tiết trời nắng nóng 40 độ của Sài Gòn

Cụ thể, chủ nhân bài viết chia sẻ rằng khi thấy thùng nước sâm mát lạnh giữa cái nóng như thiêu đốt của Sài Gòn, người này đã dừng lại lấy một chai và đề nghị đưa chủ của thùng nước sâm ít tiền ủng hộ, tuy nhiên chủ nhân thùng nước sâm này đã từ chối khéo và còn nói :"Có ông đi xe hơi giàu bự, cũng ghé lấy chai nước và nằng nặc đưa mấy tờ 500 ngàn nói góp như mầy mà cô chú hồng có lấy. Đời, sống có nhiêu đâu mà cứ lo riêng mình. Mần chai cho đỡ khát đi con. Sài Gòn đợt này nóng ghê luôn quá !"

Cảm động với thùng nước sâm miễn phí mát lòng người giữa tiết trời nắng nóng 40 độ của Sài GònThùng nước miễn phí với dòng nhắn nhủ đáng yêu

Nhịp sống ở Sài Gòn hối hả, tưởng chừng như người ta ít quan tâm nhau. Vẫn còn đâu đó những tấm lòng. Họ làm những việc tưởng chừng nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa, không phải ai cũng làm được. Và những thùng nước miễn phí kia chính là minh chứng cho cái tình cái nghĩa của người Sài Gòn. 

Bài viết sau khi chia sẻ đã nhận được hơn 13.000 lượt like, hàng ngàn bình luận. Mặc dù những thùng nước miễn phí ở Sài Gòn hiện tại không còn là "của hiếm". Thế nhưng mỗi một hành động đẹp đều nên được lan truyền và cần nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người. 

Cảm động với thùng nước sâm miễn phí mát lòng người giữa tiết trời nắng nóng 40 độ của Sài GònCảm động với thùng nước sâm miễn phí mát lòng người giữa tiết trời nắng nóng 40 độ của Sài GònNhiều người bày tỏ sự cảm động trước tình người ở Sài Gòn.

Thế mới thấy, người Sài Gòn không chỉ biết "cơm, áo, gạo, tiền", bon chen, họ còn có những việc làm đầy nhân văn vì tính cộng đồng.

Phương Dung, Theo Thegioitre