Cảm động nghị lực sống của cô gái xinh đẹp bị tai nạn bỏng toàn thân:" Xương rồng vẫn có thể nở hoa trên sa mạc"

Dung 11:26 24/06/2020

Là một cô gái có ngoại hình vô cùng xinh đẹp, Trang chưa từng nghĩ rằng bản thân sẽ gặp tai nạn khủng khiếp đến mức khiến toàn bộ cơ thể mình bị bao phủ bởi những vết sẹo bỏng xấu xí. Sau cái ngày định mệnh ấy, cô gái trẻ phải chống chọi với cơn đâu về thể xác lẫn sự suy sụp của tinh thần để tìm lại chính mình của ngày xưa.

Có lẽ trong cuộc đời của một người, không ai nghĩ rằng mình sẽ gặp tai nạn nặng đến mức không đi lại được, nằm liệt trên giường hay bỏng đến 80-90% cơ thể. Đó là nỗi đau mà không ai muốn trải nghiệm hay thậm chí là nghĩ tới. Thế nhưng nỗi đau này lại ập lên một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, khiến cô rơi vào bế tắc và phải tự cứu mình ra khỏi bi kịch của chính đời mình. 

Mới đây, tâm sự của một cô gái có nick facebook Trang Milk đã khiến không ít cư dân mạng chú ý. Cô nàng cho biết 4 năm trước cô bị tai nạn khiến toàn thân bị bỏng, từ đó cuộc đời cô như rẽ sang một trang khác, tối tăm và đầy đau đớn.

Cảm động nghị lực sống của cô gái xinh đẹp bị tai nạn bỏng toàn thân: Xương rồng vẫn có thể nở hoa trên sa mạc
Trang Milk, cô gái bị tai nạn bỏng toàn thân có chia sẻ làm xôn xao mạng xã hội.
Cảm động nghị lực sống của cô gái xinh đẹp bị tai nạn bỏng toàn thân: Xương rồng vẫn có thể nở hoa trên sa mạc
Trang từng là một cô gái vô cùng xinh đẹp.

"Gần 4 năm rồi kể từ cái ngày định mệnh ấy, đêm nào tôi ngủ cũng không ngon, ám ảnh cứ đeo bám. Mỗi ngày tự nói với bản thân phải cố gắng để quên đi nỗi đau năm ấy, nhưng thật sự kí ức về tai nạn đó vẫn cứ hành hạ cả thể xác và tinh thần tôi. Đau đớn nếu chỉ là da thịt cũng đành chỉ ngậm ngùi chịu đựng, nhưng nỗi sợ kinh hoàng đó đeo bám trong tâm trí đằng đẵng không nguôi.

Người khoẻ mạnh bình thường, ốm thì uống thuốc, mệt mỏi thì tìm thêm thuốc bổ, vitamin. Còn tôi thì đã quá sợ 1 chữ “thuốc”. Uống đến cả chục loại kháng sinh, thuốc điều trị, tiêm truyền đến tê cứng chân tay, bao nhiêu lần một mình tôi gào thét, khóc đến lạc giọng vì không thể tin tai nạn kinh hoàng ấy lại xảy ra với chính mình. Tôi trước đây là một cô gái xinh đẹp - tự tin là vậy, đến khi gặp tai nạn thì hoảng loạn rồi thẫn thờ đến nỗi không thể tin điều đó lại xảy ra với chính mình. Đó là những tháng năm bi kịch không ai ngờ với một cô gái mới chỉ 24 tuổi." Cô tâm sự.

Cảm động nghị lực sống của cô gái xinh đẹp bị tai nạn bỏng toàn thân: Xương rồng vẫn có thể nở hoa trên sa mạc
Toàn thân cô nàng bỏng nặng sau một tai nạn

Một vết bỏng nhỏ do bô xe, nước nóng, dầu mỡ cũng có thể khiến người ta thét lên vì đau đớn. Vậy nỗi đau của một người bị bỏng toàn thân còn lớn đến mức nào. Và rồi khi nỗi đau qua đi, để lại trên làn da của cô gái trẻ là vô số vết sẹo lớn nhỏ, sự ám ảnh còn lớn đến mức nào nữa.

Không như những vết sẹo gây ra do va chạm, bị cứa đứt, sẹo bỏng làm co rút cơ thịt, để lại những vết sần sùi đặc trưng và gần như không cách nào có thể khiến chúng lành lại hoàn toàn. Với một người luôn chăm chút và yêu quý bản thân, nhìn thấy cơ thể chính mình đã bị hủy hoại trong bất lực hẳn là nỗi đau vô cùng tận.

Cảm động nghị lực sống của cô gái xinh đẹp bị tai nạn bỏng toàn thân: Xương rồng vẫn có thể nở hoa trên sa mạc
Những vết thương này rồi sẽ để lại những vết sẹo co rút xấu xí.

"Tôi đã nỗ lực bằng 1000% sự cố gắng của bản thân. Để vượt qua bao nhiêu nỗi đau, trở lại cuộc sống của một người bình thường. Tôi vẫn sống. Đúng là tôi vẫn đang sống. Và tôi càng phải sống mạnh mẽ hơn bất cứ lúc nào. khi dần phục hồi tôi lại tự nhủ với chính mình “là phụ nữ vẫn cần chăm sóc bản thân để không bao giờ phải hối tiếc”. Tôi tự mình vượt qua nỗi đau, đọc sách nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, bình tĩnh và tự kiềm chế tốt hơn. Nhiều lúc soi mình trong gương tự thấy mình đúng là “siêu nhân” tự giải cứu bản thân khỏi bi kịch của chính mình. Và bằng chính những điều đó. Tôi đã không chạy trốn thanh xuân và bi kịch của tuổi 24!

Cuộc sống này thật sự quá mong manh, mỗi giây phút qua đi cuộc đời sẽ luôn thay đổi. Ai đó dám chắc rằng mình sẽ vẫn mãi bình yên và hạnh phúc. Hãy sống là chính mình, tự tin yêu thương bản thân và đừng bao giờ quên một điều “XƯƠNG RỒNG VẪN CÓ THỂ NỞ HOA TRÊN SA MẠC”. Mọi cố gắng sẽ luôn được đền đáp ! Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với người xứng đáng!", Trang Milk chia sẻ.

Cảm động nghị lực sống của cô gái xinh đẹp bị tai nạn bỏng toàn thân: Xương rồng vẫn có thể nở hoa trên sa mạc
Dù đau đớn, Trang vẫn không quên nở nụ cười và vươn lên mạnh mẽ trước số phận nghiệt ngã.

Nghị lực sống và quan điểm mạnh mẽ, lạc quan của Trang đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động. Rất nhiều người đã để lại bình luận khâm phục và những lời động viên cô nàng. Vượt qua nỗi đau về thể xác đã khó, vượt qua được tổn thương tinh thần lại càng khó khăn hơn. Mong rằng cô gái 24 tuổi này sẽ tiếp tục mạnh mẽ, tiếp tục vươn lên và sống như một đóa hoa giữa sa mạc. 

Phương Dung, theo Thế giới Trẻ