Bùi Tiến Dũng rời CLB Hà Nội

Nguyễn 09:17 16/12/2019

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia tay Hà Nội FC sau một năm chủ yếu ngồi dự bị, chuẩn bị 'Nam tiến' với cái đích nhắm tới là CLB TP HCM.

Hợp đồng của Bùi Tiến Dũng với Hà Nội FC kết thúc vào tháng 1 sang năm nhưng hai bên không thể đi đến thống nhất cho một bản hợp đồng mới.

Thủ môn quê Thanh Hóa chủ động đi tìm cơ hội mới, vì biết ở lại cũng khó cạnh tranh vị trí với Văn Công, bên cạnh đó còn có Phí Minh Long.

Bùi Tiến Dũng đang tiến rất gần đến TP HCM khi hai bên đang trong quá trình đàm phán. Đội bóng phía nam có thể công bố tin chính thức vào tuần tới, khi Bùi Tiến Dũng cùng đội U23 Việt Nam đến TP HCM. 

Bùi Tiến Dũng rời CLB Hà Nội

Bùi Tiến Dũng bắt chính hai trận ở SEA Games 30. Ảnh: Đức Đồng.

Mùa giải qua Bùi Tiến Dũng chủ yếu ngồi dự bị cho đội vô địch V-League, chỉ được tạo cơ hội thi đấu hai, ba trận trước khi đội tuyển quốc gia và đội U23 hội quân.

Dù Hà Nội thi đấu đến ba đấu trường, cơ hội cho anh ra sân cũng không nhiều. Không thi đấu thường xuyên khiến Bùi Tiến Dũng không có được tự tin, dẫn đến một số tình huống bắt lỗi.

Ở SEA Games 30, thủ môn sinh năm 1997 mắc sai lầm dẫn đến bàn thua trước Indonesia ở vòng bảng, từ đó mất vị trí vào tay Văn Toản.

Để dọn đường đón Bùi Tiến Dũng, CLB TP HCM đã chấm dứt hợp đồng với một cựu thủ môn U23 Việt Nam là Nguyễn Văn Hoàng và thủ môn Nguyễn Văn Diệp.

Tuy nhiên, Bùi Tiến Dũng cũng phải nỗ lực để chiến đấu cho vị trí chính thức với thủ môn kỳ cựu Thanh Thắng, đàn anh trước kia của anh ở Thanh Hóa.

Thanh Thắng chơi rất hay dù mới gia nhập TP HCM hồi đầu năm, góp công lớn vào thành tích Á quân của đội bóng.

Bùi Tiến Dũng hiện cùng đội U23 Việt Nam tập huấn ở Hàn Quốc. Đến ngày 23/12, anh cùng toàn đội sẽ trở về TP HCM trước khi sang Thái Lan dự giải U23 châu Á 2020. Cách đây hai năm, giải đấu này đã giúp Bùi Tiến Dũng nổi tiếng với biệt danh "thủ môn quốc dân", cùng Việt Nam giành ngôi Á quân.

Theo Ngoisao.net