Bức ảnh chú chó nói lên quan điểm "bị xâm hại không phải lỗi của phụ nữ": "chó của tôi rất thích ăn nhưng nó biết kiềm chế"

Dung 11:04 06/11/2019

"Nếu một chú chó Pit Bull trưởng thành hiểu từ "không", mặc dù nó đang nhìn đồ ăn đến chảy cả nước miếng, thì các chàng trai cũng nên biết kiềm chế cho dù cô gái trước mặt đang mặc quần áo như thế nào".

Mới đây, bức ảnh đã đăng tải từ lâu của đầu bếp bánh ngọt Tennessee Bree Wiseman bỗng lại được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trong ảnh, chú chó pit bull của cô đang ngồi ngoan ngoãn bên cạnh đĩa thức ăn yêu thích của mình nhưng không hề chạy tới. Tennessee đã dùng hình ảnh này để đưa ra sự lên án mạnh mẽ về việc nhiều người đổ lỗi cho các nạn nhân trong những vụ xâm hại. Đó là một điều đáng buồn còn đầy rẫy trong xã hội hiện đại. 

"Nhiều người nói rằng "Phụ nữ bị xâm hại do các ăn mặc của họ", còn đây là con chó của tôi. Món ăn chú chó của tôi yêu thích nhất là bít tết và nó đang ở khoảng cách rất gần. Tuy nhiên chú chó của tôi sẽ không đến gần cái đĩa vì tôi không cho phép. Nếu một con chó cư xử tốt hơn bạn, bạn cần đánh giá lại cuộc sống của mình. Hãy chia sẻ thông điệp này nhé, chú chó của tôi đáng yêu thật đấy." Tennessee chia sẻ.

Bức ảnh chú chó nói lên quan điểm bị xâm hại không phải lỗi của phụ nữ: chó của tôi rất thích ăn nhưng nó biết kiềm chế
Bài viết gây bão cộng đồng mạng của cô nàng đầu bếp.

Bài viết được đăng cách đây khá lâu và nhận được tận 325 nghìn lượt chia sẻ. Tennessee nói với báo chí rằng cô hy vọng những bài đăng như thế này có thể giúp nâng cao nhận thức về sự tồi tệ của việc đổ lỗi cho nạn nhân. Người duy nhất có lỗi trong các vụ xâm hải phải là kẻ xâm hại. Có đụng đến nạn nhân hay không là quyết định của thủ phạm. Cô cũng kêu gọi mọi người không nên quá lo lắng về việc "mặc gì để không bị chú ý". Tennessee muốn mọi người thấy rằng đây là vấn đề nghiêm trọng và mọi người phải đấu tranh cho công bằng của các nạn nhân bị xâm hại.

Bức ảnh chú chó nói lên quan điểm bị xâm hại không phải lỗi của phụ nữ: chó của tôi rất thích ăn nhưng nó biết kiềm chế
Louis là chú chó pit bull 4 tuổi vô cùng ngoan ngoãn.
Bức ảnh chú chó nói lên quan điểm bị xâm hại không phải lỗi của phụ nữ: chó của tôi rất thích ăn nhưng nó biết kiềm chế
Tennessee cho biết, nếu Pit Bull cũng có thể kiềm chế cơn thèm ăn, thì đàn ông cũng nên biết kiềm chế sự ham muốn.

"Nếu một chú chó Pit Bull trưởng thành hiểu từ "không", mặc dù nó đang nhìn đồ ăn đến chảy cả nước miếng, thì các chàng trai cũng nên biết kiềm chế cho dù cô gái trước mặt đang mặc quần áo như thế nào. Ngoại hình không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trong các vụ tấn công. Làm thế nào mà một con vật có đầu óc đơn giản lại có khả năng hiểu tốt hơn một phần lớn dân số trưởng thành?"

Tennessee cho biết cô chưa từng nghĩ bài viết của mình sẽ lan tỏa rộng đến vậy. Rất nhiều những người cô gái này biết đều từng trải qua chấn thương tâm lý vì bị xâm hại hay sờ soạng. Tennessee chia sẻ thông điệp này vì cô tin suy nghĩ của mình là đúng mặc dù có không ít người đã phản đối nó.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ