Bột mì, bột giặt phủ trắng phòng tân hôn khiến cô dâu nức nở: 'Hơi mệt với bạn thân của chồng'

Mỹ Linh 23:49 28/06/2019

Sau khi hoàn thành thủ tục cưới hỏi, cô dâu này trở về phòng tân hôn và phải chứng kiến cảnh tượng chưa từng có: giường chiếu, chăn ga gôi đệm phủ đầy bột giặt và bột mì.

Cô dâu Linh Mai (Thái Bình) không nghĩ rằng mình sẽ phải trải qua một loạt thử thách khó đỡ đến vậy trong chính lễ thành hôn của mình. Chẳng hề tới từ gia đình hai bên, rắc rối mà cô dâu này nhận phải lại ập đến chính tụi bạn thân của chồng.

Đám cưới xong xuôi, có cô dâu nào không mệt lả cả người vì việc tiếp đón khách khứa hai họ? Ấy thế mà vừa bước chân vào phòng tân hôn, Linh Mai tá hỏa trước cảnh tượng lộn xộn trước mắt. Chăn ga gối đệm vốn được sắp xếp gọn gàng, tinh tươm, nay nhàu nhĩ xộc xệch, cái trên giường, cái dưới đất. Khủng khiếp hơn, phủ kín khắp phòng là hỗn hợp của bột mì, bột giặt và pháo giấy. Tác giả của màn 'phá hoại có tổ chức này', eo le thay, lại thuộc về những ông bạn quý hóa của chú rể.

Bột mì, bột giặt phủ trắng phòng tân hôn khiến cô dâu nức nở: Hơi mệt với bạn thân của chồng

Pháo giấy, bột mì, bột giặt vương vãi từ trên giường xuống dưới đất

'Trông cảnh này mà vừa bực vừa bất lực. Xong xuôi chương trình cưới xin, mình quay về phòng thay quần áo thì đã thấy bãi chiến trường này. Hội bạn của chú rể cũng đã về từ lâu, chẳng biết tóm ai để bắt đền. Toàn đàn ông 25 - 30 tuổi mà bày trò như thế này đây. Chồng mình đã cẩn thận chốt phòng mà họ vẫn kéo vào trong để phá được.' - Cô dâu than thở.

'Không phải chỉ riêng phòng tân hôn của cô dâu chú rể là 'dính trận' đâu. Từ rạp cưới, tới phòng ngủ, phòng thờ, đâu đâu cũng bột mì, bột giặt, pháo giấy. Nhà không có máy hút bụi, hai vợ chồng phải gò lưng ra dọn. Riêng đống chăn ga gối đệm kia, mình lột ra đem ra giặt bằng máy mà vẫn không ăn thua. Bột mì đóng thành từng mảng, lại phải vò lần nữa bằng tay. Chưa kể còn phải dọn cả trong tủ quần áo, màn, rèm cửa và gầm giường nữa'.

Bức ảnh chụp 'sương sương' tình trạng của phòng tân hôn chỉ là bề nổi của màn đùa dai không hồi kết tới từ hội bạn thân chú rể. Cô dâu xui nhất Vịnh Bắc Bộ này cho biết, những người này thậm chí còn quay clip cảnh đổ bột lên giường bạn, bắn pháo trộn bột mỳ ngay giữa hôn trường, khiến cha mẹ cô dâu chú rể lẫn khách khứa hai bên mặt mũi trắng xóa.

Tối trước ngày thành hôn, hai quả pháo khói cũng được 'đám bạn quý hóa' mang ra thử thách sự kiên nhẫn của cặp vợ chồng trẻ. Tới ngày hôm sau, nhân lúc hội hôn ở nhà gái, đám bạn của chú rể 'hành quân' về nhà trai và tạo nên cảnh tượng không ngờ.

Bột mì, bột giặt phủ trắng phòng tân hôn khiến cô dâu nức nở: Hơi mệt với bạn thân của chồng

Còn đâu đêm tân hôn ngọt ngào của đôi vợ chồng trẻ nữa...

'Báo hại hai vợ chồng phải ngủ ngoài phòng khách vì có giường mà chẳng được nằm. Mà quê mình không có tục náo động phòng cưới đâu, do bạn bè nghịch phá quá đà hết đó.' - Linh Mai khóc dở mếu dở.

Dân mạng từng không ít lần chứng kiến những màn 'quậy phá có tổ chức' của đám bạn trong đám cưới cưới tụi bạn thân. Tuy nhiên hầu hết đó đều là những trò đùa góp vui lành mạnh và quan trọng - không làm ai phải kinh hồn bạt vía.

Đây chính là lý do mà bài chia sẻ trên nhóm kín mạng xã hội của cô dâu này đã nhận về hơn 22.000 lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận chỉ sau vài giờ đăng. Ai ai cũng đồng cảm với tình cảnh của cô dâu, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ trước trò đùa quái ác này. Không ít người khuyên cô dâu nên 'ăn miếng trả miếng' đám bạn này tại đám cưới của chính họ. Tuy vậy, Linh Mai chỉ lắc đầu cười xòa.

'Bạn bè mình mà thế này thì đừng trách mình không kiêng nể. Trời ơi, nguyên cái phòng tân hôn bày biện đẹp đẽ của người ta mà các ông phá không ra một cái gì.' - Tài khoản Xuân Lê bức xúc.

'Nhớ ngày mình cưới, lê tấm thân mỏi mệt về phòng mà nhìn đống hoa, bóng bày biện ngổn ngang cũng đã thấy đầu óc suy nhược. Hai vợ chồng dọn xong, ngồi gỡ hết đống kim băng trên ga giường là muốn xỉu rồi. Không dám nghĩ tới cảnh tượng mà bạn phải trải qua... Thật khủng khiếp' - Tài khoản Thu Trang ngao ngán.

Sáng tạo thêm những trò vui để ngày cưới thêm ý nghĩa, âu cũng là điều bình thường. Thế nhưng đùa phá quá mức như bạn bè của cặp đôi này thì quả là khó hiểu. Có ai nhìn thấy mà không bực hết hồn cơ chứ?

Ảnh: Linh Mai

Theo Linh Trần/ Báo đất việt