Bỏ tiền triệu mua bánh "chanh sả" nhưng nhận về hàng thật kém sang, khách cay đắng: "Cái giá phải trả cho việc tin hàng giống hình"

Mỹ Linh 07:11 18/05/2019

Cái giá phải trả cho "cục tức" này có vẻ hơi chát nhỉ?

Dân mạng và 1001 drama mang tên mua hàng online là chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi". Vậy mà, vẫn có người quyết tâm đặt cược vào cuộc chiến thắng thua đầy may rủi này rồi mất tiền mà chẳng được gì ngoài một cục tức to đùng.

Mới đây, một cô nàng có tên T.N đã nhận được nhiều sự chú ý khi đăng đàn kể chuyện mua bánh kem online. Chẳng là, bạn của T.N ở Sài Gòn nên đã đặt một chiếc bánh kem online để tặng bạn ở Hà Nội.

Bỏ tiền triệu mua bánh chanh sả nhưng nhận về hàng thật kém sang, khách cay đắng: Cái giá phải trả cho việc tin hàng giống hình

Trong hình mẫu, chiếc bánh kem 4 tầng được trang trí rất đẹp mắt, tinh tế được báo giá hơn 1 triệu 250k. Tuy nhiên, thực tế thì chiếc bánh được giao đến lại chỉ có 3 tầng với phần trang trí khá qua loa và không có được vẻ sang chảnh như trong ảnh.

T.N chia sẻ: "Trong đời mình chưa từng thấy cái bánh nào kém sang như vậy. Không dám tưởng tượng cảm xúc của người nhận ra sao nhưng chắc chắn người đặt chiếc bánh này vô cùng không hài lòng. 1 triệu 250k là cái giá phải trả cho việc tin hàng giống hình''.

Bỏ tiền triệu mua bánh chanh sả nhưng nhận về hàng thật kém sang, khách cay đắng: Cái giá phải trả cho việc tin hàng giống hình
Bỏ tiền triệu mua bánh chanh sả nhưng nhận về hàng thật kém sang, khách cay đắng: Cái giá phải trả cho việc tin hàng giống hình

Hình mẫu và phiên bản thực tế kém sang

Trên mạng, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Một số người cho rằng chiếc bánh như trong ảnh ít nhất phải có giá từ 3-4 triệu, khách hàng ham giá rẻ thì phải chấp nhận bánh kém xinh. Tuy nhiên, đa phần các ý kiến cho rằng lỗi thuộc về shop vì đã báo giá và cam kết giống ảnh nhưng lại "treo đầu dê, bán thịt chó".

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

- "Đòi bánh như hình mẫu mà hơn 1 triệu thì nhận phải bánh dởm cũng đúng thôi".

- "Bánh mà như ảnh chắc chắn phải có giá 3-4 triệu. Khách không tìm hiểu kĩ nên bị lừa rồi. Nhưng mà 1 triệu 250k cho quả bánh kém sang kìa thì cũng chát thật đấy".

- "Shop làm ăn thế khác nào lừa đảo, đồng ý là bánh hình mẫu đắt nhưng với chiếc bánh toàn kem như shop làm thì chỉ có giá vài trăm ngàn thôi".

- "Các bạn đừng bảo khách ham của rẻ. Ví dụ như shop báo giá 3-4 triệu cho cái bánh đó mà khách không chịu thì thôi chứ ai lại báo 1 triệu 250k, cam kết y hình rồi ship đến cái bánh như kia. Đem tặng bạn bè thì có phải xấu hổ không?".

- "Không làm được y hình thì tư vấn cho khách mẫu khác. Làm y hình mà đắt thì báo khách giá khác. Thuận mua thì vừa bán chứ sao lại nói một đằng làm một nẻo vậy".

- "Chuyện này không trách khách được. Người ta có rành về nguyên liệu hay giá cả đâu. Shop báo giá, cam kết thế thì phải làm đúng. Thế thôi".

Được biết, sau đó shop đã gửi lời xin lỗi đến bạn của T.N. Dân mạng cũng động viên cô nàng này và bảo nhau cẩn thận hơn trong việc mua bán, nhất là những trường hợp mua hàng để biếu, tặng.

Theo Mei June/ Helino