Bí kíp "quay cóp" đầy tinh vi của học sinh "thiên tài", giám thị tinh mắt mấy cũng không phát hiện ra được

Dung 13:13 10/05/2019

Có hằng hà sa số cách "quay bài" trong giờ kiểm tra, giờ thi được các học sinh nghĩ ra xuyên suốt lịch sử phát triển của "ngành" thi cử. Thế nhưng, dưới đây là một cách làm vô cùng bá đạo và táo bạo khiến các thầy cô cũng phải ngả mũ khâm phục.

Từ xưa tới nay, học sinh từ Tây sang ta, từ châu Âu đến châu Á, từ nước bạn về nước mình, dù dốt hay giỏi cỡ nào cũng có một biệt tài mà khó ai có thể địch được: sử dụng "phao" cứu hộ. Biệt tài này của nhiều học sinh khiến các đội cứu hộ chuyên nghiệp đôi khi phải "gọi bằng ông nội" ấy chứ.

Đúng kiểu cái khó ló cái khôn, đã không học bài, lười học bài thì học sinh sẽ phải nghĩ ra mọi cách để có thể qua được kỳ kiểm tra, nếu không muốn học lại, thi lại. Mùa thi năm nay đã đến, ngoài tâm trạng hồi hộp cộng với những "công nghệ quay cóp" đã trở nên lỗi thời sau mỗi mùa thi, những cái đầu vàng của làng cứu hộ đã nghĩ ra một phương pháp quay bài cực kỳ "lộ thiên" nhưng lại vô tình kín đáo. Đúng theo câu nói nổi tiếng trong Binh pháp tôn tử "nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất".

Bí kíp quay cóp đầy tinh vi của học sinh thiên tài, giám thị tinh mắt mấy cũng không phát hiện ra được
Những dòng phao với tiêu chí :"thách cô đọc được".

Với tài năng thiên bẩm trong "ngành quay cóp" cộng với kiến thức photoshop không phải dạng vừa, học sinh này đã thiết kế ra chiếc phao không khác gì con tem trên cây bút bi. Đặc biệt, kích cỡ chữ của chiếc "phao cứu sinh" này nhỏ đến nỗi chắc chắn chẳng có giáo viên nào nghi ngờ. 

Bí kíp quay cóp đầy tinh vi của học sinh thiên tài, giám thị tinh mắt mấy cũng không phát hiện ra được

Bên cạnh đó, bởi vì diện tích cây viết nhỏ, thanh niên này đã vận dụng mọi cách viết tắt, ký hiệu, "mix & match" tiếng Anh lẫn với tiếng Việt. Điều này giúp cho khi bị bắt phao, đến giáo viên bộ môn cũng bó tay không hiểu chiếc "phao" này viết gì, vậy là các cô cậu học sinh có thể thoát án biên bản vì không đủ bằng chứng chứng minh mình "quay cóp".

Bí kíp quay cóp đầy tinh vi của học sinh thiên tài, giám thị tinh mắt mấy cũng không phát hiện ra được
Những chiếc tem được thiết kế sau khi dán lên cây bút.

Những chiếc tem sau khi cắt ra và dán lên bút trông không khác gì hàng "chính hãng" cả. Đây chắc chắn là một phong cách "quay cop" mà chỉ thiên tài mới có thể nghĩ ra. Tuy nhiên, thay vì dùng trí thông minh cho những mẹo quay bài độc đáo, nếu các cô cậu học trò dùng thời gian đấy để học bài thì có lẽ đã thuộc từ lâu rồi.

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ