Bị bom đơn trà sữa gần 300k giữa trưa nắng, anh tài xế Đà Nẵng cười xòa mời đồng nghiệp: "Ngồi xuống nghỉ rồi uống với anh cho vui"

Hoàng Hằng 18:50 21/06/2019

Dù bị bom gần 300 nghìn tiền trà sữa, cố gắng chạy xe cả ngày cũng không bù đủ nhưng anh tài xế xe ôm vẫn cười trừ cho qua, không quên mời đồng nghiệp uống cùng ly trà sữa cho vui.

Xe ôm công nghệ xuất hiện không chỉ giúp việc di chuyển của chúng ta nhanh chóng, thuận tiện… các tài xế này còn luôn sẵn sàng phục vụ đồ ăn, nước uống khi khách hàng có nhu cầu. Thế nhưng, những tiện ích ấy cũng tạo cơ hội cho nhiều vị khách xấu tính "bùng đơn, bom hàng", để mặc tài xế bơ vơ giữa đường với đống thức ăn bằng số tiền chạy xe cả ngày. 

Nhẹ nhàng thì gọi điện khách không bắt máy, trơ trẽn hơn là quả tin nhắn "bom đơn" đập thẳng mặt khiến các tài xế dở khóc dở cười. 

Mới đây, câu chuyện về một tài xế xe ôm công nghệ bị bom đơn trà sữa trị giá gần 300 nghìn đồng được chia sẻ lên mạng xã hội một lần nữa khiến dân mạng phẫn nộ. Có lẽ đây không phải lần đầu tiên bị bom đơn nên anh tài xế xe ôm cũng chấp nhận sự việc rồi bình thản cười xòa cho qua. 

"Trời nắng há mồm đang đi đường thì anh này vẫy vẫy: "Lại uống trà sữa đi em"

- Anh: anh mới bị bom em

- Tôi: vậy sao anh cười

- Anh: anh không cười thì làm gì bây giờ em

- Tôi: thế sáng giờ anh chạy được bao nhiu rồi

- Anh: anh bị sao thấp, nên nhận cuốc ít nên chạy được mấy chục thôi em

- Tôi: anh bị bom bao nhiu

- Anh: gần 300 em haha, ngồi xuống nghỉ rồi uống với anh cho vui em.

Bị bom đơn trà sữa gần 300k giữa trưa nắng, anh tài xế Đà Nẵng cười xòa mời đồng nghiệp: Ngồi xuống nghỉ rồi uống với anh cho vui

Hình ảnh anh tài xế xe ôm công nghệ bị bùng gần 300 nghìn đồng tiền trà sữa

- Tôi: dạ anh

- Anh cười cho qua chữ ngã cuộc sống.

Bom hàng về tới Đà Nẵng, thật tội cho anh đồng nghiệp. Trưa nắng vất vả lắm các bạn à, kiếm đồng tiền không phải dễ. Đừng độc ác vậy. Thương anh gương mặt đầy chất phác", dòng chia sẻ trên mạng xã hội. 

Bị bom đơn trà sữa gần 300k giữa trưa nắng, anh tài xế Đà Nẵng cười xòa mời đồng nghiệp: Ngồi xuống nghỉ rồi uống với anh cho vui

Đơn trà sữa bị bom trị giá 291.000 đồng

Giữa trưa nắng oi bức nóng nực 38 - 40 độ C, chẳng ai muốn bước chân ra đường thì những vị xe ôm công nghệ vẫn vất vả chạy xe trên đường vắng nhận đơn, ship từng ly trà sữa rồi lại bị bom đơn phũ phàng. Khách không nhận, trà sữa thì đã mua anh đành ngồi nghỉ tạm rồi bỏ ra "liên hoàn", chẳng quên mời anh bạn đồng nghiệp một ly để san sẻ sự khổ sở. 

Ngay sau khi câu chuyện về anh tài xế xe ôm công nghệ bị bom đơn giữa trưa nắng gắt được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều cư dân mạng không tiếc lời lên tiếng chỉ trích vị "thượng đế ẩm ương", chỉ "đặt cho sang mồm" mà không nghĩ đến sự khổ sở của các shipper.

"Người ta chạy hàng chục chuyến mới đủ bù lại một đơn bom, chưa kể nắng nôi vất vả như này ai muốn chạy đi chạy lại như thế. Ngày nào cũng bị bom đơn vậy thì biết sống bằng gì. Mong các "thượng đế" chắc chắn nhận thì hãy đặt hàng", bạn D.L chia sẻ. 

"Làm rồi mới thấy giao mỗi đơn kiếm 10k - 15k khó khăn cỡ nào. Còn đi xa thì thôi rồi sợ khách nó không nghe máy tốn công đi về. Một lần không sao bị bom vài ba đơn thì chạy nhọc cũng chẳng đủ bù, trưa nắng hay đêm khuya ngồi với đống đồ bom là chỉ muốn khóc", một bạn khác chia sẻ. 

Ngoài ra, một số người dùng mạng cũng cho rằng nếu bị bom hàng, các tài xế nên đem về điểm hỗ trợ vẫn có thể nhận được khoản tiền, mất cái là chuyến xe đó thành ra đi không công.

Theo Nam An/Helino