Bé trai đưa "bạn" gà đi cấp cứu được nhà trường trao tặng giấy khen và khăn choàng tôn vinh

Nhi Huỳnh 15:27 05/04/2019

Sau sự việc đưa "bạn" gà con đi cấp cứu với số tiền mà mình tích góp được bấy lâu, bé trai Ấn Độ Derek C Lalchhanhima đã được nhà trường khen tặng vì hành động giàu lòng nhân ái và đầy tính trách nhiệm của mình.

Tài khoản Facebook Sanga Says chia sẻ câu chuyện cậu bé Derek C Lalchhanhima ở thị trấn Sairang, bang Mizoram, Ấn Độ đưa gà đi cấp cứu cho biết hôm 4/4. Vì hành động đẹp này vào 5/4 bé trai dễ thương đã được nhà trường trao tặng bằng khen để tuyên dương.

Theo Sanga, cậu bé còn được cộng đồng địa phương tặng chiếc khăn choàng thường được dùng để tôn vinh một ai đó làm việc ý nghĩa, theo tục lệ ở bang Mizoram. "Theo truyền thống, các loại khăn choàng khác nhau thường được tặng cho những vị khách quý. Chiếc khăn choàng trên người cậu bé trông giống như một phiên bản sửa đổi của 'Tawlhloh Puan', một vinh dự được trao cho những người thể hiện sự can đảm phi thường", Sanga viết.

Bé trai đưa bạn gà đi cấp cứu được nhà trường trao tặng giấy khen và khăn choàng tôn vinh
Hình ảnh Derek được tặng giấy khen

Derek, 6 tuổi, hôm 3/4 cậu bé đã vô tình đạp xe cán phải 1 chú gà con. Ngay lực tức Derek đã mang chú gà về nhà, tức tốc gọi bố mẹ mang "nạn nhân" đi bệnh viện mà không biết rằng chú gà đã chết lúc xảy ra "tai nạn giao thông" kể trên.

Bé trai đưa bạn gà đi cấp cứu được nhà trường trao tặng giấy khen và khăn choàng tôn vinh
Derek và chú gà vô tình tử vong do cậu đạp xe va chạm

Bố cậu bé là Dhiraj Chhetri, một cảnh sát địa phương đã bảo cậu con trai mang chú gà đến bệnh viện và tự chịu trách nhiệm sự việc mình gây ra. Derek liền đưa con gà tới bệnh viện, mang theo tờ 10 rupee (0,14 USD), mong các bác sĩ cứu giúp. Từ bệnh viện trở về, Derek khóc nức nở và thề sẽ quay lại lần nữa, lần này cậu góp hết tiền tiết kiện của mình mang theo 100 rupee (1,46 USD) để cứu bằng được con gà. Cha mẹ Derek phải giải thích với cậu bé rằng con gà đã chết và bác sĩ không thể làm gì hơn.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...