Bắt cóc nhầm em bé dương tính với COVID-19, cả nhà kẻ bắt cóc phải đi cách ly tập trung

Dung 16:11 19/05/2020

Không ai nghĩ rằng giữa hàng tỉ người, một kẻ bắt cóc lại bắt đúng em bé nhiễm COVID-19 khiến không chỉ hắn mà còn cả nhà hắn phải cách ly. Quả nhiên tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra với bất cứ ai, kể cả những kẻ làm "nghề" bắt cóc.

Mới đây, một câu chuyện hài hước dở khóc dở cười đã xảy ra ở Hyderabad (Ấn Độ) khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, một em bé đã được các cảnh sát giải cứu khỏi tay kẻ bắt cóc, tuy nhiên em lại nhiễm virus COVID-19 khiến cả tên bắt cóc, người nhà của hắn và tắt cả nhân viên an ninh, y tế tiếp xúc với em phải...cách ly theo. 

Được biết, em bé này chỉ mới 18 tháng tuổi, sống ở Hyderabad (Ấn Độ). Sau khi biết em bị bắt cóc, người mẹ 22 tuổi của em đã ngay lập tức báo cảnh sát. Sau quá trình điều tra, theo dõi các camera an ninh xung quanh khu vực, cảnh sát xác định được thủ phạm là người đàn ông 27 tuổi. 

Bắt cóc nhầm em bé dương tính với COVID-19, cả nhà kẻ bắt cóc phải đi cách ly tập trung
Đồn cảnh sát ở khu vực sinh sống của em bé.

Theo những gì kẻ này khai nhận, anh ta có ý định bắt bé trai này về nuôi vì quá muốn có con. Các con của anh chàng này đã qua đời vì bệnh nên anh đang trải qua một cú sốc lớn, khiến bản thân trở nên nông nổi. 

Những tưởng mọi việc đã kết thúc ở đó. Thế nhưng sau khi em bé được kiểm tra sức khỏe theo đúng thủ tục, người ta đã phát hiện em dương tính với virus corona và ngay lập tực được đưa về viện điều trị cách ly. Tất nhiên, hệ quả của việc này chính là cả nhà tên bắt cóc, các nhân viên y tế, cảnh sát từng tiếp xúc giải cứu bé trai này cũng...đi cách ly luôn.

Bắt cóc nhầm em bé dương tính với COVID-19, cả nhà kẻ bắt cóc phải đi cách ly tập trung
Các nhân viên cảnh sát làm thủ tục đo thân nhiệt sau đó cách ly vì tiếp xúc với em bé nhiễm COVID-19

Bên cạnh đó, khi truy ngược lại mẹ của em bé 18 tháng này thì cảnh sát phát hiện mẹ em nghiện rượu nên không chăm sóc con được. Chị ta đã say khướt vào ngày mà con mình bị bắt cóc chứ không phải là “do ngủ quên nên con bị bắt cóc” như khai với cảnh sát. Bởi vậy, em bé sẽ được giao cho trung tâm bảo trợ xã hội sau khi khỏi bệnh. Còn tên bắt cóc thì được "đặc cách" có phòng cách ly riêng biệt ở trong tù.

Quả nhiên, bất cứ ngành nghề gì cũng luôn có những rủi ro tiềm ẩn của nó. Kể cả những việc làm phi pháp đôi khi cũng gặp phải những sự cố dẫn đến việc "toang" cả nhà. Đâu phải tự dưng mà cánh tội phạm kháo nhau "đừng gây chuyện khi đang cách ly xã hội" phải không nào.

Bắt cóc nhầm em bé dương tính với COVID-19, cả nhà kẻ bắt cóc phải đi cách ly tập trung
Tất cả những người tiếp xúc f1,f2 với bé trai đều phải cách ly, bao gồm cả gia đình kẻ bắt cóc.

Phương Dung, theo thế Giới Trẻ