Báo Thái Lan: Thật xấu hổ khi chúng ta không thể đánh bại Việt Nam!

Hoàng Hằng 08:46 06/09/2019

Tờ báo Thái Lan tỏ rõ sự thất vọng sau khi "Voi chiến" để tuyển Việt Nam chia điểm trên sân nhà.

Tờ Siamsport (Thái Lan) vừa có bài viết với nhan đề: "5 vấn đề nóng khi Thái Lan để Việt Nam chia điểm. Kết quả này là tốt hay xấu?". Ngay phần mở đầu, tờ báo xứ Chùa Vàng đã đưa ra lời nhận định với quan điểm bất ngờ:

"Thật xấu hổ khi ĐTQG Thái Lan không thể đánh bại Việt Nam. Chúng ta đã chơi áp đảo so với đội khách nhưng lại không thể giành trọn 3 điểm".

Phần chính của bài viết đề cập tới 5 vấn đề nóng của tuyển Thái Lan sau trận đấu gặp Việt Nam. Đầu tiên là về sơ đồ chiến thuật. Đội hình của HLV Akira Nishino chơi khá linh hoạt, có thể chuyển từ 4-2-3-1 sang 4-4-2. Đây là một điểm mới của HLV Akira Nishino so với những giải đấu gần đây của "Voi chiến" nhưng sự thay đổi này vẫn chưa mang lại hiệu quả tối đa.

Thứ hai, về các phương án tấn công, HLV Akira Nishino phần nào gây bất ngờ khi không tung Supachai vào sân ngay từ đầu mà để Thitiphan chơi cao nhất như một tiền đạo. Theo tờ Siamsport, trận đấu này giúp HLV Nishino có thể tìm ra những phương án sử dụng Thitiphan một cách hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Báo Thái Lan: Thật xấu hổ khi chúng ta không thể đánh bại Việt Nam!

Tờ báo Thái Lan tỏ ra rất tiếc nuối và khá thất vọng khi Voi chiến không thể đánh bại Việt Nam.

Trong hiệp 1, Thái Lan chủ yếu thiên về tấn công biên, dựa vào sự nguy hiểm của ngòi nổ Supachok nhưng lối chơi tấn công của Thái Lan trở nên đa dạng hơn trong hiệp 2. Theo Siamsport, vai trò của hậu vệ Theerathon Bunmathan ở trận này cũng là cực kỳ quan trọng khi kinh nghiệm của anh đã giúp hỏa giải nhiều đợt lên bóng từ phía Việt Nam.

Vấn đề nóng thứ ba được Siamsport nhắc tới chính là trong hiệp 2, Thái Lan gặp nhiều khó khăn để chống các đợt phản công từ phía Việt Nam. Tờ báo Thái Lan cho rằng nếu Văn Toàn chính xác hơn, có lẽ Thái Lan đã phải trả giả.

Tuy nhiên, tờ báo Thái Lan lại chỉ trích rằng có nhiều thời điểm Việt Nam chơi rắn quá mức cần thiết hòng phá lối chơi của "Voi chiến" và cố tình câu giờ ở thời điểm cuối trận.

Báo Thái Lan: Thật xấu hổ khi chúng ta không thể đánh bại Việt Nam!Vấn đề nóng thứ tư được Siamsport đề cập đó là việc Thái Lan thiếu một tiền đạo đích thực. Siamsport cho rằng việc tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn xuất phát từ việc thiếu hụt một chân sút đẳng cấp và đó là điều rất đáng tiếc với Voi chiến. Riêng với vị trí của Supachai (chân sút vào sân từ hiệp 2), tờ báo Thái Lan cho rằng cầu thủ này sẽ cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm.

Vấn đề nóng cuối cùng được nhắc tới chính là nhiệm vụ phải giành trọn 3 điểm ở lượt trận tiếp theo, khi Thái Lan đối đầu Indonesia. Với việc "đánh mất hai điểm" trước Việt Nam, Siamsport cho rằng Voi chiến không nên mắc sai lầm tương tự. Tờ báo Thái cũng cho rằng việc đánh bại Indonesia là điều nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Nishino.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ