Bán đấu giá bà nội trên eBay vì bị sai vặt, cháu gái 10 tuổi toát mồ hôi khi được trả 600 triệu đồng

Dung 15:03 18/09/2020

Giận dỗi vì bị bà nội sai làm việc vặt nhiều, một cô bé 10 tuổi đã rao bán bà trên sàn giao dịch online Ebay với hình thức đấu giá. Ngạc nhiên thay, có rất nhiều người hứng thú với "mặt hàng" này và đẩy giá trị của thương vụ lên đến 600 triệu đồng.

Từ trước đến này, eBay là một trang bán hàng online nổi tiếng với việc bán đủ thứ đồ kỳ quái từ khắp nơi trên thế giới. Bạn gần như có thể tìm thấy rất nhiều thứ mình cần trên đó, và cả những thứ không ai nghĩ rằng nó tồn tại trên đời. Tuy nhiên, từng có một thương vụ đấu giá làm rung động cả cộng đồng mua hàng của eBay, đó chính là thương vụ đấu giá...bà nội của một cô bé 10 tuổi. 

Có một quy tắc vô cùng nghiêm ngặt trên eBay đó là bạn phải trung thực về tình trạng của hàng hóa và kê khai dù là một lỗi nhỏ nhất. Vì vậy, khi quyết định đưa bà nội mình lên sàn đấu giá, cô bé Zoe Pemberton khi ấy mới 10 tuổi đã vô cùng thành thật khai trong phần giới thiệu rằng "mặt hàng" này rất hay "cáu gắt và càm ràm nhiều". Dù vậy. "mặt hàng Marian Goodall, 61 tuổi (bà nội cô bé) có thể âu yếm dỗ dành và thích chơi trò tìm chữ".

Bán đấu giá bà nội trên eBay vì bị sai vặt, cháu gái 10 tuổi toát mồ hôi khi được trả 600 triệu đồng
Zoe (10 tuổi) bên cạnh "mặt hàng" cô bé rao bán trên eBay, đồng thời là bà nội của em.

Tất nhiên, đó chỉ là một trò đùa của cô bé 10 tuổi, cô bé làm vậy vì cảm thấy buồn bực khi bà nội sai vặt. Câu chuyện bắt đầu khi bà Goodall trở về từ bệnh viện và cảm thấy rất nhức đầu. Bà đã nhờ cháu gái pha nước uống, làm công việc nhà hộ, điều này khiến cô bé dỗi.

Cha của Zoe, Thomas cho biết Zoe đã hỏi bà nội rất kỹ về những thông tin như "đồ uống yêu thích, thức ăn, chiều cao". Ban đầu anh không biết con gái muốn làm gì, cho đến khi Zoe gọi điện thông báo với cha rằng đã đăng thông tin rao bán bà nội lên Ebay. "Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi con bé làm thế. Tôi còn không hiểu làm cách nào để con bé tìm ra cách đăng bán một con người lên eBay. Hình ảnh của mẹ tôi cũng được đăng tải lên."

Bán đấu giá bà nội trên eBay vì bị sai vặt, cháu gái 10 tuổi toát mồ hôi khi được trả 600 triệu đồng
Vụ đấu giá được eBay gỡ bỏ sau khi lên đến hơn 600.000 triệu đồng vì chính sách không buôn bán người.

Trên thực tế, mục đích của Zoe là muốn có một người đến để làm cháu thay cô bé chăm sóc bà chứ không hẳn là bán bà đi. Ý nghĩ ngọt ngào, ngây thơ của cô bé đã khiến bà nọi vô cùng vui vẻ. Cha của Zoe đùa với mẹ mình rằng hẳn là bà có thể rao bán được với 99 bảng Anh, nhưng con số cuối cùng lại lên hơn 20.000 bảng.

"Thương vụ bạc tỷ" này dù chỉ là trò vui của cô bé 10 tuổi thế nhưng đã trở thành kỷ niệm đáng nhớ của cả nhà, giúp không khí trong nhà vui vẻ hơn rất nhiều. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ