11 thanh niên gây tranh cãi khi vào quán chỉ gọi đúng 2 chai nước, bị chủ quán "bóc phốt" lại vào dọa nạt

Holly1 21:29 24/06/2020

Hành động của nhóm thanh niên này đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Một câu chuyện tưởng đùa nhưng lại xảy ra thật ở một hàng quán nhỏ gây xôn xao cộng đồng mạng trong ngày hôm nay. Theo chủ quán kể, một nhóm thanh niên có tận 11 người nhưng vào quán chỉ gọi đúng 2 chai nước ngọt để uống chung, không những vậy họ còn có những hành động thiếu văn minh gây ảnh hưởng đến người khác.

Cụ thể, câu chuyện như sau:

"Dịch vừa qua, hàng quán còn duy trì được là may lắm rồi thì lại gặp quả khách như này, mà những mấy lần rồi chứ không phải một lần. Hôm nhẹ nhàng thì 7 cháu vào gọi 1 chai sting. Hôm qua thì 12 cháu vào gọi 2 chai sting. Tất cả đều khoảng lớp 10. Mỗi đứa chia nhau vài ngụm, uống xong mồm đỏ lét thi nhau hò hét ầm ĩ mặc dù chủ quán đã nhắc nhở".

11 thanh niên gây tranh cãi khi vào quán chỉ gọi đúng 2 chai nước, bị chủ quán bóc phốt lại vào dọa nạt
Câu chuyện về 11 thanh niên nhưng chỉ uống 2 chai sting khiến
dân mạng tranh cãi.

Trước hành động của nhóm học sinh, nữ chủ quán đã tức tối chụp ảnh cả nhóm thanh niên này lại và công khai câu chuyện lên mạng xã hội. Lập tức thu được đông đảo sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Tuy nhiên đã có một cuộc tranh cãi nổ ra, CĐM chia thành hai luồng ý kiến khác nhau. Một bên cho rằng, nhóm 11 nam sinh này vào quán gọi ít đồ là không sai, cái sai ở đây là cách hành xử kém văn minh nên dẫn đến 2 bên đều căng thẳng.

Bởi sau khi chủ quán đăng ảnh, 1 thành viên nhóm khách đã nhắn tin để tranh cãi. Bạn nam này tỏ ra khá tức giận, thách thức nếu chủ quán còn "bóc phốt" thì sẽ khiến quán không thể bán hàng được. Đáp lại, nữ chủ quán cũng cứng rắn cho biết sẽ không phục vụ những khách hàng như nhóm thanh niên này.

11 thanh niên gây tranh cãi khi vào quán chỉ gọi đúng 2 chai nước, bị chủ quán bóc phốt lại vào dọa nạt
Đoạn tin nhắn tranh cãi giữa chủ quán và nhóm thanh niên.
Ảnh Trà Bông.

Bên ý kiến còn lại cho rằng, chủ quán cũng không nên chụp ảnh đăng lên "bóc phốt" trên mạng xã hội như vậy mà thay vào đó có thể ra nhắc nhở nhẹ nhóm học sinh. Dẫu sao, đây cũng là những cô cậu đang ở độ tuổi học sinh, khả năng tài chính có hạn không thể chi tiêu thoải mái được.

Một số ý kiến khác từ phía dân mạng:

"Trước quán tớ cũng có 12 người vào ngồi chơi mà gọi có 1 chai thôi, nhưng tớ vẫn vui, mùa dịch có người ngồi quán xá nhìn đỡ ế ẩm."

"Khách hàng không phải là thượng đế đâu mà chỉ là một món quà mà thượng đế ban tặng, mình có quyền nhận hoặc từ chối."

"Mình nhắc nhở nhẹ được rồi, các bạn ấy còn trẻ chưa trải sự đời mà."

11 thanh niên gây tranh cãi khi vào quán chỉ gọi đúng 2 chai nước, bị chủ quán bóc phốt lại vào dọa nạt
Theo diễn biến mới nhất, đã có người đến xin lỗi chủ quán và hai bên đã giải quyết ổn thoả mọi chuyện.

N.H, theo thế giới trẻ