Toàn cảnh vụ bê bối trường trung học toàn ngôi sao SOPA đang bị scandal của loạt nghệ sĩ Kpop vùi lấp

Holly1 14:55 20/03/2019

Vụ bê bối trung học SOPA đang được đẩy lên đỉnh điểm khi tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 200.000 chữ ký về vụ bê bối học sinh trung học Hàn Quốc bị lợi dụng đã được gửi lên chính phủ.

Trường Trung học Nghệ thuật Seoul (SOPA) hiện đang là chủ đề gây tranh cãi trong nền giáo dục của Hàn Quốc kể từ khi hàng loạt các học sinh lên tiếng tố cáo thầy hiệu trưởng lợi dụng họ vào những mục đích bất chính ngoài giờ học trên lớp. Điều này đã dẫn đến việc phụ huynh nộp đơn kiến ​​nghị lên chính phủ vào ngày 21 tháng 2. Tính đến ngày 20/3, bản kiến ​​nghị đã thu thập được khoảng 200.000 chữ ký.

Toàn cảnh vụ bê bối trường trung học toàn ngôi sao SOPA đang bị scandal của loạt nghệ sĩ Kpop vùi lấp
Cận cảnh ngôi trường trung học SOPA đầy tai tiếng tại Hàn Quốc. 

Trước đó, vào ngày 17/2, một nhóm học sinh đã đăng một video với lời bài hát gây ám ảnh suốt 5 phút liên tục đặt câu hỏi: “Ai là người có tội để lên án những việc làm đồi trụy, mất nhân cách của thầy hiệu trưởng trung học và vợ ông ta".

Video hiện tại thu hút đông đảo sự chú ý của giới báo chí, truyền thông, dư luận trong và ngoài nước. Tất cả các bài báo, bằng chứng về tội ác được các em xây dựng trong bối cảnh đồ đạc trong lớp bị xô lệch, không khí u ám cho thấy sự tham nhũng và xuống cấp của ngôi trường trung học nơi rất nhiều ngôi sao, thần tượng Hàn Quốc đã và đang học tập.

Toàn cảnh vụ bê bối trường trung học toàn ngôi sao SOPA đang bị scandal của loạt nghệ sĩ Kpop vùi lấp
Video dựng lên bối cảnh ngộp thở của các em học sinh trong lớp học thể hiện sự phẫn nộ, tố cáo với những việc làm đồi trụy của thầy hiệu trưởng.

Ngày 19/3, theo KBS News, Cảnh sát Seoul cho biết: “Chúng tôi đang điều tra trường học dựa trên đơn khiếu nại của Văn phòng Giáo dục thành phố Seoul”.

Toàn cảnh vụ bê bối trường trung học toàn ngôi sao SOPA đang bị scandal của loạt nghệ sĩ Kpop vùi lấp
Khoảng 200.000 chữ ký được thu thập từ các bậc phụ huynh học sinh và dư luận được gửi lên chính phủ để tố cáo tội ác tày trời của người đứng đầu trường học nghệ thuật nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc này.

Toàn cảnh vụ bê bối gây phẫn nộ dư luận:

Cuối năm 2018, hầu hết học sinh năm 3 của trường trung học SOPA đã sử dụng SNS để giãi bày những khó khăn của học sinh khi học tập tại trường từ cơ sở vật chất đến chi phí nhập học, thậm chí còn lên án bản tính xấu xa của hiệu trưởng Park Jaeryu , trung học SOPA trở thành chủ đề nóng hơn bao giờ hết khi ngôi trường mà ai đều ước mơ lại xảy ra tình trạng như vậy.

– SOPA được điều hành bởi gia đình của thầy hiệu trưởng Park JaeRyun ( Trưởng phòng hành chính: Vợ; Các trưởng phòng, chủ nhiệm: Con trai; Giáo viên khoa Diễn xuất: Con gái )

– Muốn sử dụng thang máy phải sử dụng thẻ ( Card khóa ), chỉ trừ nếu có yêu cầu riêng biệt từ văn phòng hành chính hoặc khi có phụ huynh ở trường thì việc này sẽ tạm ngưng.

– Nếu có các buổi biểu diễn ở ngoài các bạn ấy phải tự bỏ tiền ra để chi trả như phí hàng không, phí dự bị công diễn, phí sử dụng phòng luyện tập bên ngoài.

– Khi trời mưa đồng nghĩa với việc nước sẽ rỉ xuống, bồn cầu bị tắc, việc sửa chữa thường xuyên không được thực hiện.

– Các thiết bị làm mát và sưởi ấm thường xuyên bị hỏng, yêu cầu của học sinh thì không được lắng nghe. ( Mùa hè thì rất nóng, còn mùa đông thì sẽ rất là lạnh .

– Chi phí nhập học đều tăng lên hằng năm nhưng các phúc lợi và hỗ trợ cho học sinh đều không được phát triển như môi trường ăn tập thể, phòng thực hành, các thiết bị làm mát – sưởi ấm ).

– Vụ việc tham nhũng của hiệu trưởng trường bị đưa lên truyền hình báo cáo tin tức không bao gồm khoa diễn xuất và về phía các học sinh.

– Các bạn học sinh còn đề cập tới việc Ông Park luôn tự cho mình là đúng, không có năng lực điều hành trường học và yêu cầu ông phải sa bị thải ngay. Ngoài ra còn có tin đồn rằng ông đã thao túng hơn 500 triệu Won ( Hơn 10 tỷ 400 triệu VNĐ )Điều đáng phê phán hơn, vị hiệu trưởng vô nhân tính này đã điều tra thông tin các em học sinh đăng tải bằng chứng tố cáo của ông ta.

Ngày 28 tháng 1 năm 2019, sự việc được dâng lên cao trào hơn khi ông Park Jaeryun bị điều tra về hành vi chiêu trò quấy rối trẻ vị thành niên.

Theo các học sinh, khi họ cố gắng tiết lộ những bất công này qua các phương tiện truyền thông xã hội. Hiệu trưởng và vợ ông ta đã nhắn tin đe dọa sẽ kiện họ vì tội phỉ báng nhân phẩm người khác. Ngay cả khi biết rằng nó có thể gây khó khăn trên cơ sở pháp lý cho họ, nhưng các em học sinh vẫn quyết định đăng tải video lên Youtube.

Toàn cảnh vụ bê bối trường trung học toàn ngôi sao SOPA đang bị scandal của loạt nghệ sĩ Kpop vùi lấp
Trung học SOPA là nơi học tập của rất nhiều thần tượng đình đám xứ Hàn.

Tuy nhiên hiện tại vụ bê bối của trường SOPA không nhận được sự quan tâm từ công chúng mặc dù có tính chất nghiêm trọng. Nguyên khiến nhiều đồng ý nhất hiện tại là bởi vì mọi sự chú ý đang đổ dồn về bê bối chấn động Kpop của loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: Seungri, Jung Jun Young, Choi Jong Hoon, Lee Jonghyun...

Hiện tại, hiệu trưởng của SOPA vẫn không có dấu hiệu từ chức mặc dù ông ta và vợ đang bị điều tra.

Theo Ngọc Huyền/Infonet

Loading...