Xôn xao thông tin 2 nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh

Mỹ Linh 21:08 03/12/2020

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố (Q.2, TP.HCM) xác nhận sự việc nam sinh đặt máy quay lén nhà vệ sinh nữ xảy ra ở trường.

Xôn xao thông tin 2 nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh

Dòng thông tin được đăng tải lên mạng xã hội hôm 2.12

CHỤP MÀN HÌNH   Trong những ngày gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin bức xúc trước việc một số nam sinh của một trường THPT trên địa bàn TP.HCM đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ ở trường học.  

Thông tin trên mạng xã hội cho rằng có một vài nam sinh lớp 12 và lớp 10 đã đặt máy quay trong nhà vệ sinh nữ và giáo viên. Sau khi bị phát hiện và báo cáo với hội đồng trường về vụ việc, những học sinh trên chỉ bị đình chỉ học 7 ngày mà không có một hình phạt khác răn đe.  

Dòng thông tin này ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều bức xúc từ cộng đồng mạng.   

Chiều tối 3.12, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố (Q.2, TP.HCM) xác nhận sự việc nam sinh đặt máy quay lén nhà vệ sinh nữ là xảy ra ở trường.  

Theo ông Hiệp, sự việc xảy ra vào hôm 30.11, khi các nữ sinh vào nhà vệ sinh thay áo dài để lên phòng ăn cơm bán trú. Bất chợt, một số nữ sinh phát hiện điện thoại đang hoạt động đặt trên trần của nhà vệ sinh.  

Nhóm nữ sinh lấy chiếc điện thoại xuống và xóa đoạn video clip đang được quay trong máy. Sau đó, nhóm nữ sinh này theo dõi và bắt quả tang 2 nam sinh lớp 12 vào lấy máy điện thoại.   Ông Hiệp cũng cho rằng sau khi tiếp nhận sự việc 2 nam sinh nói trên đã thừa nhận hành vi của mình. Đồng thời nhà trường cũng đã mời phụ huynh, công an phường đến làm việc trong buổi trưa 30.11.  

Cơ quan chức năng đã phục hồi đoạn video clip này và clip được quay từ trên cao xuống nên rất mờ và không rõ mặt nữ sinh nào. Các video clip nói trên chưa bị tung ra bên ngoài   Hiện nhà trường đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan công an mới có biện pháp xử lý với những học sinh nói trên. Hiện 2 nam sinh này đang bị tạm đình chỉ học tập.  

Theo Thanh Niên  

Đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học vì 4 ca COVID-19  

Chiều 3-12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp trực tuyến với các quận huyện. 

Tại cuộc họp, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, cho biết tính đến 16h chiều 3-12, toàn thành phố có gần 170.000 học sinh, sinh viên nghỉ học. 

Xôn xao thông tin 2 nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh

Toàn bộ sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phải nghỉ học vì bệnh nhân 1342 - Ảnh: M.G

Có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT tạm ngưng việc học và dạy. Trong đó 8 trường nghỉ học toàn trường và 190 trường có một số học sinh nghỉ học hoặc nghỉ một lớp. 

Về khối cao đẳng, đại học có gần 161.000 sinh viên và hơn 5.700 cán bộ, giảng viên phải tạm nghỉ học, nghỉ làm.

Xôn xao thông tin 2 nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh

Ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thông tin về tình hình học sinh sinh viên phải nghỉ học vì COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong một lần nữa cho rằng chỉ một hành vi không chấp hành quy định cách ly đã đưa đến tác hại thê thảm. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng mà còn tác động mạnh mẽ (xấu) đến kinh tế TP. 

Theo ông Phong, trường hợp lây lan dịch của 4 bệnh nhân COVID-19 mới tại TP.HCM diễn ra những ngày cuối tháng 11, dù trước đó TP đã kiểm soát được các trường hợp F0 và F1, F2 liên quan. Nhưng sự lây lan mới đã ảnh hưởng lớn đến tình hình TP. 

Đối với trường hợp bệnh nhân 1342 (là nam tiếp viên hàng không), UBND TP đã chỉ đạo rà soát, vi phạm quy định phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Đồng thời, Công an TP cũng đã công bố khởi tố hình sự đối với vụ việc này. Nguyên tắc xử lý nghiêm để răn đe. 

Tuy nhiên, ông Phong một lần nữa đề nghị lãnh đạo các sở ngành, quận huyện phải rà soát, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Theo tuổi trẻ