Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam qua đời giờ ra chơi: Tạm giữ nam sinh cùng khối có liên quan

Mỹ Linh 23:13 27/11/2020

Qua xác minh ban đầu, trong giờ ra chơi V. có xô xát với bạn học cùng khối, khi thấy em bất tỉnh, các thầy cô đưa đến cơ sở y tế cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Tối 27/11, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị này đã tạm giữ Nguyễn Tiến Đ. (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang, học sinh lớp 9 Trường THCS Châu Giang) để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người".

Qua xác minh ban đầu, vào giờ ra chơi của buổi học sáng 26/11, em Nguyễn Văn V. (học cùng khối) có xô xát, đánh nhau với Đ., tại khu vực vệ sinh của nhà trường.

Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam qua đời giờ ra chơi: Tạm giữ nam sinh cùng khối có liên quan

Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam qua đời giờ ra chơi: Tạm giữ nam sinh cùng khối có liên quan

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Phát hiện em V. bất tỉnh, các thầy cô giáo Trường THCS Châu Giang đã nhanh chóng đưa em đến cơ sở Y tế phường để cấp cứu. Trung tâm Y tế thị xã Duy Tiên cũng nhanh chóng có mặt hỗ trợ, nhưng học sinh này qua đời sau đó.

Ông Nguyễn Thế Hanh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Châu Giang cho hay, ở trong lớp, nam sinh V. và các bạn rất hòa đồng, học lực trung bình khá, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, cha mẹ đều làm nông nghiệp.

Bữa ăn cuối cùng của nam sinh lớp 9 qua đời tại trường sau giờ ra chơi

Liên quan đến sự việc nam sinh lớp 9 tử vong trong trường học, chiều 27/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thất - Chủ tịch UBND phường Châu Giang (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) cho biết, công an vẫn đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu N.V.V. (học sinh lớp 9D Trường THCS Châu Giang).

Theo đó, sáng 26/11, vào đầu tiết Tiếng Anh, V. có biểu hiện mệt mỏi, gục đầu xuống bàn. Đến hết tiết thứ 2, cả trường được ra chơi 15 phút. Trong lúc này V. có đi ra nhà vệ sinh và xảy ra xô xát với N.T.Đ. (học sinh lớp 9A).

Đ. có lao đến đánh V. vào cùng đầu, vùng bụng khoảng 2 đến 3 phát. Sau khi bị đánh V. loạng choạng bước đi ra phía lớp học rồi bị ngất. Thấy vậy, một số bạn trong lớp đã đưa V. vào phòng cấp cứu của trường rồi báo cho giáo viên.

Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam qua đời giờ ra chơi: Tạm giữ nam sinh cùng khối có liên quan

Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam qua đời giờ ra chơi: Tạm giữ nam sinh cùng khối có liên quan

Trường học nơi xảy ra sự việc.

Dù được các thầy cô đưa sang Trạm Y tế phường cấp cứu nhưng V. đã không qua khỏi. Sau đó, thi thể của V. được chuyển về nhà riêng cách trường khoảng 3km.

Theo ông Thất, sáng cùng ngày rất đông học sinh lớp của V. đã đến nhà thắp hương, tiễn biệt V. về nơi an nghỉ cuối cùng.

“Cháu V. là con út trong gia đình, trên V. còn có hai chị gái. Gia đình cháu V. cố gắng mãi mới có được cậu con trai thì nay lại gặp nạn, nghe tin ai cũng xót xa”, ông Thất nói.

Ngoài ra, ông Thất cũng cho biết, gia đình cháu V, thuộc hộ cận nghèo của xã, bố mẹ làm nông, hai chị gái đã đi lấy chồng. “Còn nam sinh Đ. bố làm phụ hồ, mẹ đi làm nông, hoàn cảnh gia đình bình thường. Ở địa phương cháu Đ. không phải dạng cá biệt nhưng cũng hơi hiếu động”, ông Thất nói.

Bố của V. cho biết, thường ngày V. không thích ăn sáng nhưng hôm xảy ra sự việc V. nói mẹ mua thịt về kho rồi ăn một bát cơm lớn. 

Trước khi đi học V. còn dặn bố trưa về nhà sẽ tự tay chỉnh sửa lại kiểu tóc bố vừa cắt nhưng chưa đẹp, rồi nói sẽ bóp vai cho bố đỡ mỏi.

Theo bố của V., nam sinh này mới nhận lớp 9D từ đầu năm, trong lớp V. có lực học trung bình khá, nhưng tính tình vui vẻ, hòa đồng và luôn được các bạn bè, thầy cô yêu quý. V. từng tâm sự với cô giáo sẽ nỗ lực học tập để có thể thi đỗ vào trường THPT Duy Tiên A.

Cô giáo chủ nhiệm của V. cho hay, đây là sự việc hy hữu và lần đầu tiên xảy ra tại trường, trước đó cả em V. và Đ. đều chơi thân với nhau, chắc do có hiểu lầm nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này Hiện Công an thị xã Duy Tiên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đ. 3 ngày để điều tra, làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích

Theo Pháp luật & Bạn đọc