Tuổi trẻ chưa trải sự đời, nam sinh lớp 12 lấy số điện thoại ban gái đăng ký nguyện vọng và cái kết không thể đắng hơn

Dung 15:57 30/06/2020

Dùng số điện thoại của bạn gái để đăng ký nguyện vọng và làm được bài, thanh niên vô cùng yên tâm, không điều chỉnh lại nguyện vọng. Cho đến khi nhận kết quả trượt đại học, thanh niên mới biết mình bị bạn gái...chơi khăm vào phút chót.

Mới đây, TS. Sái Công Hồng, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, bộ GD&ĐT đã chia sẻ một bài học cười ra nước mắt của một nam sinh trong kỳ tuyển sinh 2019. Được biết, đây là bài học ông muốn nhắn nhủ đến tất cả các học sinh đăng ký thi THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 để đừng mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn vào ngày cuối cùng đăng ký.

Theo đó, TS. Sái Công Hồng cho biết nam sinh này khi đăng ký nguyện vọng đã điền số điện thoại của bạn gái thay vì của mình vì vô cùng tin tưởng cô. Trong quá trình thi, anh chàng này cũng làm bài vô cùng tốt nên không để ý đến việc điều chỉnh nguyện vọng.

Tuổi trẻ chưa trải sự đời, nam sinh lớp 12 lấy số điện thoại ban gái đăng ký nguyện vọng và cái kết không thể đắng hơn
Việc bảo mật thông tin cá nhân, tài khoản đăng ký thi tốt nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Chỉ tới khi nhận thông báo kết quả đã trượt trường đại học yêu thích dù đủ điểm, thanh niên mới hốt hoảng kiểm tra. Và nguyên nhân chính là do bạn gái của anh chàng...tự ý đổi nguyện vọng cho bạn trai sau đó đi nước ngoài. Vì vậy, dù tức tối đến mức nào, anh chàng cũng đành ngậm đắng nuốt cay để năm sau thi lại.

TS. Sái Công Hồng cho biết, các thí sinh hiện tại dường như đang coi thường việc dùng thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản thi. Trên thực tế, đây đều là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai từng học sinh và phải được bảo mật, giữ kín, không cho ai biết trừ bản thân hoặc gia đình. 

Tuổi trẻ chưa trải sự đời, nam sinh lớp 12 lấy số điện thoại ban gái đăng ký nguyện vọng và cái kết không thể đắng hơn
Vào ngày cuối cùng đăng ký nguyện vọng thi, các thí sinh nên kiểm tra lại nguyện vọng của mình một lần nữa thật kỹ để tránh sai sót.

Được biết, ngày hôm nay 30/6 là ngày cuối cùng để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng phải đăng ký số điện thoại, email của mình vào phiếu đăng ký dự thi từ trước. Sau 30/6, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi hay các thông tin về nguyện vọng, môn thi đã đăng ký nữa.

Mong rằng ở kỳ thi năm nay, sẽ không một ai lặp lại sai lầm của chàng trai "chưa trải sự đời" năm ngoái.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ