Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Phuong Thao 20:56 23/02/2019

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm nhất khi mới đây một nhóm học sinh tốt nghiệp của trung học SOPA đã tiết lộ những tội ác tày trời của hiệu trưởng và vợ ông ta thông qua một video đăng tải trên Youtube.

Các em học sinh tố cáo vị hiệu trưởng này thông qua một video với bối cảnh đồ đạc trong lớp học bị xáo trộn, không khí nặng nề, u ám. Đặc biệt là ca từ đanh thép của bài hát tiết lộ những hành động xấu xa trắng trợn của thầy hiệu trưởng này. “Ai là người có tội?”- Câu hỏi xuyên suốt gần 5 phút trong video và cũng chính là tên của bài hát được các em hòa âm gây ám ảnh cho người nghe; không chỉ thế mà tất cả đều tập trung vào những tờ giấy dán trên bảng bởi đó chính là những bài báo mà truyền thông đăng tải, điều tra về tội ác của hiệu trưởng và vợ ông ta.

Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Đến phân cảnh cuối cùng, không còn riêng lẻ một vài em học sinh như trước mà xuất hiện rất nhiều học sinh mặc áo đen, trên áo là những ký hiệu, hình ảnh phản đối, lên án gia đình ông Park. Hiện tại, số lượt xem video đã lên tới con số hơn 1 triệu 500 người. Không ai có thể ngờ, đằng sau vẻ hào nhoáng của một trong những ngôi trường nghệ thuật bậc nhất Hàn Quốc lại là những việc làm đồi trụy, mất nhân cách của vị hiệu trưởng này.

Toàn cảnh diễn biến vụ việc tại trường trung học SOPA:

Cuối năm 2018, hầu hết học sinh năm 3 của trường trung học SOPA đã sử dụng SNS để giãi bày những khó khăn của học sinh khi học tập tại trường từ cơ sở vật chất đến chi phí nhập học, thậm chí còn lên án bản tính xấu xa của hiệu trưởng Park Jaeryu , trung học SOPA trở thành chủ đề nóng hơn bao giờ hết khi ngôi trường mà ai đều ước mơ lại xảy ra tình trạng như vậy.

– SOPA được điều hành bởi gia đình của thầy hiệu trưởng Park JaeRyun ( Trưởng phòng hành chính: Vợ; Các trưởng phòng, chủ nhiệm: Con trai; Giáo viên khoa Diễn xuất: Con gái )

– Muốn sử dụng thang máy phải sử dụng thẻ ( Card khóa ), chỉ trừ nếu có yêu cầu riêng biệt từ văn phòng hành chính hoặc khi có phụ huynh ở trường thì việc này sẽ tạm ngưng.

– Nếu có các buổi biểu diễn ở ngoài các bạn ấy phải tự bỏ tiền ra để chi trả như phí hàng không, phí dự bị công diễn, phí sử dụng phòng luyện tập bên ngoài.

– Khi trời mưa đồng nghĩa với việc nước sẽ rỉ xuống, bồn cầu bị tắc, việc sửa chữa thường xuyên không được thực hiện.

– Các thiết bị làm mát và sưởi ấm thường xuyên bị hỏng, yêu cầu của học sinh thì không được lắng nghe. ( Mùa hè thì rất nóng, còn mùa đông thì sẽ rất là lạnh .

– Chi phí nhập học đều tăng lên hằng năm nhưng các phúc lợi và hỗ trợ cho học sinh đều không được phát triển như môi trường ăn tập thể, phòng thực hành, các thiết bị làm mát – sưởi ấm ).

– Vụ việc tham nhũng của hiệu trưởng trường bị đưa lên truyền hình báo cáo tin tức không bao gồm khoa diễn xuất và về phía các học sinh.

– Các bạn học sinh còn đề cập tới việc Ông Park luôn tự cho mình là đúng, không có năng lực điều hành trường học và yêu cầu ông phải sa bị thải ngay. Ngoài ra còn có tin đồn rằng ông đã thao túng hơn 500 triệu Won ( Hơn 10 tỷ 400 triệu VNĐ )Điều đáng phê phán hơn, vị hiệu trưởng vô nhân tính này đã điều tra thông tin các em học sinh đăng tải bằng chứng tố cáo của ông ta.

Ngày 28 tháng 1 năm 2019, sự việc được dâng lên cao trào hơn khi ông Park Jaeryun bị điều tra về hành vi chiêu trò quấy rối trẻ vị thành niên.

Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Trường Trung học Biểu Diễn nghệ thuật Seoul (Seoul School of Performing Arts – SOPA) là một trường Trung học Nghệ thuật tại Gung-dong, Guro-gu, Seoul, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1966. Danh sách cựu học sinh nổi tiếng của trường phải kể đến như: Kai(EXO), Jungkook (BTS), Sulli, Suzy, Shin Yu-a (Momoland), Im Jae-beom (GOT7), Lee Jae-jin (FT Island), Choi Min-hwan (FT Island), Song Seung-hyun (FT Island)…

Ngày 29 tháng 1 năm 2018 The Korea Times đưa tin sinh viên trường Nghệ thuật biểu diễn SOPA bị buộc phải biểu diễn tại các bữa tiệc do hiệu trưởng hoặc vợ của ông này tổ chức ít nhất 10 lần trong 2 năm qua, kể từ năm 2017. Nhiều chứng cứ cho thấy các sự kiện của hiệu trưởng có phục vụ bia rượu, thức uống có cồn các loại, khiến chúng trở nên rất không phù hợp để học sinh dưới 18 tuổi tham gia.

31 học sinh SOPA đã được nhà chức trách tiếp cận để lấy lời khai, 30 trong số đó cho biết họ không rõ mục đích của những sự kiện ấy là gì. 29 học sinh cũng xác nhận rằng họ không được quyền tự quyết mà bị ép buộc phải tham gia nếu không muốn bị trù dập.

Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Báo chí, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin về vụ việc này.

Ngày 30 tháng 1 năm 2019 ngay sau khi vụ việc nổ ra, một nhóm học sinh của trường đã trả lời phỏng vấn trên chương trình radio “Kim Hyun Jung’s News Show”, những chia sẻ từ các em thậm chí còn nằm ngoài sức tưởng tượng của công chúng.

Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Trường SOPA là nơi học tập của rất nhiều ngôi sao Kpop.

A (16 tuổi) cho biết: “Chúng em được đưa đến căn cứ quân sự và nhà trẻ, hầu hết các bạn đi cùng em đều là nữ sinh. Giáo viên nói rằng những người lính rất thích được ôm ấp hoặc nắm tay. Họ thậm chí còn ép chúng em phải đưa số điện thoại.”

Một học sinh tiết lộ: “Chúng tôi được đưa đến các doanh trại quân đội và viện dưỡng lão. Những người bị đưa đi hầu hết đều là nữ sinh của trường. Giáo viên cho biết những người lính sẽ rất thích được ôm và nắm tay. Họ còn đề nghị chúng tôi động chạm cơ thể, tôi đã rất tức giận”.

Các học sinh được yêu cầu biểu diễn những ca khúc sexy của HyunA như “Lip & Hip”, “Bubble Pop”,... Họ phải mặc những trang phục ngắn khi đứng trên sân khấu và giao lưu với khán giả. Trường SOPA yêu cầu học sinh biểu diễn từ 5 – 10 sự kiện như vậy trong 1 năm.

Toàn cảnh vụ bê bối gây chấn động nền giáo dục Hàn Quốc của gia đình hiệu trưởng trường trung học toàn ngôi sao SOPA

Cho đến ngày 17 tháng 2 năm 2019, vụ việc về gia đình hiệu trưởng trường trung học SOPA được một nhóm học sinh tái hiện lại qua video đăng tải trên Youtube thể hiện sự phẫn nộ tột cùng bởi các em đã nhận được rất nhiều cuộc gọi đe dọa từ hiệu trưởng và vợ ông ta sau khi phơi bày sự thật.

“Quấy rối học sinh trung học SOPA”, “Tố cáo hiệu trưởng”, “ SOPA Scandal” đang là những từ khóa được tìm kiếm trên mạng nhiều nhất và dành được sự quan tâm của giới báo chí Hàn Quốc và nước ngoài. Hy vọng  sự việc sẽ được cơ quan chức năng sớm đưa ra ánh sáng và hy vọng những tổn thương về thể chất, tinh thần của các em học sinh và gia đình đều được đền bù sau vụ việc chấn động dư luận này.

Theo Ngọc Huyền/Infonet

Loading...