Thí sinh nữ 'Đường lên đỉnh Olympia' gây tranh cãi vì màn múa quạt 'Khá bảnh' khuấy động trường quay

Holly1 09:46 01/04/2019

Màn 'múa quạt' khuấy động không khí trường quay 'Đường lên đỉnh Olympia' của thí sinh nữ này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trong cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 3 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia lại tiếp tục xuất hiện thêm một màn 'múa quạt' thu hút nhiều sự chú ý.

Đây không phải lần đầu MC và khán giả tại trường quay được chứng kiến màn 'múa quạt' khuấy động không khí của thí sinh tham dự chương trình. Trước đó, nam sinh Lại Kinh Châu (đến từ Cà Mau) cũng từng gây 'sốt' trong chương trình Olympia được phát sóng ngày 17/2 khi hào hứng chia sẻ sở thích 'múa quạt'.

Tuy nhiên lần này, điệu 'múa quạt' đã được tái hiện lại dưới dạng phiên bản nữ do thí sinh Phạm Huệ Anh (THPT Ea H'Leo, Đắk Lắk) biểu diễn. Cụ thể, trong phần giới thiệu về bản thân, khi Huệ Anh chia sẻ mình là người 'Vui thì rất là nhây và lầy nhưng những lúc buồn hay không có tâm trạng thì hầu như không nói chuyện với ai' thì MC Ngọc Huy đã thích thú hỏi rõ hơn cô bạn này về hành động 'nhây và lầy' gần đây nhất.

Thí sinh nữ Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi vì màn múa quạt Khá bảnh khuấy động trường quay
Thí sinh Phạm Huệ Anh đến từ Đắk Lắk.

Huệ Anh đã trả lời câu hỏi của MC chương trình, đó chính là hành động 'múa quạt' trong lớp và cô nàng Sau đó, Huệ Anh cũng không ngần ngại thể hiện màn biểu diễn 'múa quạt' ngay tại trường quay.

Thí sinh nữ Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi vì màn múa quạt Khá bảnh khuấy động trường quay
Thí sinh nữ Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi vì màn múa quạt Khá bảnh khuấy động trường quay
Thí sinh nữ Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi vì màn múa quạt Khá bảnh khuấy động trường quay
Thí sinh nữ 'Đường lên đỉnh Olympia' biểu diễn màn 'múa quạt' gây tranh cãi.

MC Diệp Chi đã phải thốt lên: 'Lại tiếp tục là múa quạt ạ. Sau khi điệu múa đó được gây sốt từ trường quay S14 thì có vẻ như nó đã lan toả tới rất nhiều thành viên gia đình Olympia'.

Tuy nhiên, sau khi được phát sóng, màn biểu diễn của Huệ Anh đã thu hút được rất nhiều bình luận và ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Bởi được biết, hành động 'múa quạt' khiến nhiều bạn trẻ thích thú và hưởng ứng, bắt chước thời gian gần đây được cho là xuất phát từ nhân vật có tên Khá 'bảnh' (đến từ Bắc Ninh) - một thanh niên thường xuyên 'nổi tiếng' với những chiêu trò và hành động phản cảm trên mạng xã hội.

Mặc dù không hề có tài năng hay thành tích gì đặc biệt nhưng Khá 'bảnh' với điệu 'múa quạt' điêu luyện lại được nhiều bạn học sinh quan tâm và chú ý. Bởi thế mà không ít bạn trẻ đã nhanh chóng bắt chước theo màn biểu diễn 'múa quạt' của nhân vật tai tiếng này.

Và màn trình diễn của Huệ Anh trong tập phát sóng 'Đường lên đỉnh Olympia' mới đây đã khiến nhiều người tỏ ra thất vọng. Một số người còn tỏ ra lo ngại về việc giới trẻ ngày càng có những biểu hiện a dua, đua đòi theo những điều tiêu cực trên mạng xã hội.

Bạn K.M bình luận: 'Một thí sinh tham dự chương trình này hẳn phải có nhiều kiến thức, hiểu biết và phẩm chất đạo đức tốt nhưng lại hưởng ứng những hành động phản cảm, tiêu cực trên mạng xã hội thì không biết sẽ làm gương cho ai đây?'.

'Biết là em này chỉ biểu diễn cho vui nhưng có nhiều cái vui hơn để học mà sao lại bắt chước hành động của nhân vật bất hảo trên mạng xã hội nhỉ? Hay học nhiều quá mà không phân biệt được cái gì tốt, cái gì xấu để tiếp thu hay bài trừ?', bạn P.Y bày tỏ.

'Chả biết có gì hay ho từ cái điệu múa quạt ấy mà đến cả thí sinh Đường lên đỉnh Olympia cũng hào hứng bắt chước thế này. Vậy chẳng mấy mà tha hóa hết cả bộ phận giới trẻ', bạn T.G.H ngán ngẩm.


Theo Thảo Trinh/Infonet

Loading...