Thầy giáo cấm dùng điện thoại chụp ảnh bài giảng, nam sinh đầu tư hẳn máy ảnh khiến thầy đứng hình

Mỹ Linh 22:27 18/11/2019

Thay vì sử dụng điện thoại, nam sinh đã dùng máy ảnh để chụp lại bài giảng, vừa có thể lưu lại bài học mà vẫn không vi phạm nội dung!

Thời đi học bên cạnh những niềm vui cùng thầy cô, bạn bè, trường lớp, hội học trò còn một nỗi ám ảnh nhớ mãi đến sau này đó chính là nội quy học sinh. Những quy định nghiêm ngặt từ cách mặc trang phục, thắt khăn quàng đỏ, cho đến mang giày dép ra sao đều được ghi rõ trong bảng nội quy trường. Chưa kể, mỗi lớp còn có một bảng nội quy riêng, đúng kiểu "nội quy chồng chất nội quy" nghe thôi đã thấy ám ảnh.

Đặc biệt với sự bùng nổ của thời đại số, các trường học đã cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, nhiều trường còn nghiêm khắc hơn khi cấm luôn các cô cậu học trò mang điện thoại đến trường và nếu phát hiện thì sẽ tịch thu và gọi phụ huynh lên để cảnh cáo. Cũng vì bị cấm sử dụng điện thoại, mà 1001 tình huống dở khóc dở cười trong lớp học đã xảy ra, điển hình là câu chuyện dưới đây!

Thầy giáo cấm dùng điện thoại chụp ảnh bài giảng, nam sinh đầu tư hẳn máy ảnh khiến thầy đứng hình

Thầy giáo cấm dùng điện thoại chụp ảnh bài giảng, nam sinh đầu tư hẳn máy ảnh khiến thầy đứng hình. Ảnh: Trường Người Ta.

Cụ thể mới đây dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh nam sinh đang chụp lại bài giảng, điều đáng nói không phải là bằng điện thoại mà là bằng chiếc máy ảnh vô cùng xịn xò. Hóa ra vì thầy giáo cấm không được chụp ảnh bằng điện thoại trong giờ học, nên cậu bạn đã nghĩ ra cách này.

Thấy học trò mình cầm máy ảnh chụp, "lách luật" một cách tài tình thầy giáo cũng biết cười trừ. Dân mạng cùng đồng tình với ý kiến rằng nam sinh quá thông minh khi nghĩ ra cách làm này.

"Hồi đó đi học cũng hay chụp lại lắm, chụp xong rồi tới thi tốt nghiệp xong vẫn chưa 1 lần mở ra xem", bạn Y.N cho biết.

"Em dùng ipad, đồng hồ hay gì đó miễn không phải điện thoại là được chứ gì", bạn T.N hài hước bình luận.

"Còn nhớ ngày xưa, thế hệ 8X, 9X đến trường mà cầm chiếc điện thoại đen trắng là đã được xem xịn xò nhất lớp rồi. Ngày xưa không điện thoại, thì học trò còn chơi với nhau còn thời đại bây giờ, không nói ai cũng biết giờ ra chơi hay tan học mà mỗi đứa cắm mặt vào mỗi chiếc điện thoại, chẳng còn để ý đến bạn bè xung quanh. Thế nên việc trường học cấm dùng điện thoại cũng là một điều dễ hiểu", bạn C.H chia sẻ.

Theo Hero/ Helino