Thành tích học tập đúng chuẩn "con nhà người ta" của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 - Trần Thế Trung

Phuong Thao 13:16 15/09/2019

Trần Thế Trung là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019 và còn rất nhiều thành tích nổi bật khác trong quá trình học tập của tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Vòng nguyệt quế cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã chính thức có chủ khi thuộc về nam sinh Trần Thế Trung đến từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Xuất sắc hoàn thành 4 phần thi trong trận chung kết đầy kịch tính, Trần Thế Trung có được 245 điểm và về đích ở vị trí đầu tiên.

Thành tích học tập đúng chuẩn con nhà người ta của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 - Trần Thế Trung
Thí sinh Trần Thế Trung giành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Chia sẻ trên sân khấu khi giành được vòng nguyệt quế, Trần Thế Trung xúc động khi cho biết chiến thắng này là dành cho người chị đã khuất của mình. Chị cuả Trung cũng là người tạo động lực cho em đến với Đường lên đỉnh Olympia và có được thành công như hiện tại. Với việc giành được vòng nguyệt quế trong chặng chung kết, Trần Thế Trung sẽ nhận về học bổng trị giá 35.000 USD để học tập tại Úc.

Sau khi trở thành tân quán quân của Đường lên đỉnh Olympia 2019, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về thành tích học tập của nam sinh này và một phần hiểu được lý do vì sao Trần Thế Trung lại xuất sắc đến như vậy.

Thành tích học tập đúng chuẩn con nhà người ta của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 - Trần Thế Trung
Tân Quán Quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 - Trần Thế Trung

Một vài thành tích trong quá trình học tập của Trần Thế Trung: Thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An; Đạt Huy chương Bạc IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc) năm 2017; Giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh năm 2013; Giải Ba tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2013; Giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017 - 2018; Giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019...

Hiện Thế Trung tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Mô phỏng Liên hợp quốc, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Về thành tích trong quá trình tham gia Đường lên đỉnh Olympia 2019 của Trần Thế Trung: Nhất tuần với 305 điểm; Nhất tháng với 280 điểm; Nhất quý với 240 điểm và Nhất năm với 245 điểm.

Ngoài thành tích học tập thuộc dạng "khủng" ra, Trần Thế Trung còn có khả năng chơi ghita và hát. 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ