Sở Giáo dục Hải Phòng vào cuộc vụ cô giáo bắt học sinh đứng dưới nắng nóng vì phụ huynh đưa đến sớm

Mỹ Linh 20:40 21/05/2020

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đang làm rõ phản ánh của báo chí việc một cô giáo bắt học sinh đứng dưới nắng nóng do được phụ huynh đưa đến sớm.

Chiều 21/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, đơn vị này sẽ cử cán bộ xuống trường Tiểu học Quang Trung, để xác minh, làm rõ phản ánh của báo chí về việc một cô giáo trường này bắt học sinh đứng dưới nắng vì phụ huynh đưa đến sớm.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ thông tin, hình ảnh về một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (quận Ngô Quyền), được phụ huynh đưa đi học sớm 15 phút, nhưng chưa đến giờ vào lớp. Sau đó, một cô giáo được cho là bắt em này đứng đợi ngoài cổng trường giữa trưa nắng.

Thậm chí, cô giáo còn gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung 'cô giáo phê bình các bạn đến sớm' trong nhóm chát Zalo dành cho các phụ huynh để nhắc nhở. 

Nhiều phụ huynh phản hồi cho rằng, một số gia đình do công việc phải đi làm sớm nên mới phải đưa con đến trường sớm.

Sở Giáo dục Hải Phòng vào cuộc vụ cô giáo bắt học sinh đứng dưới nắng nóng vì phụ huynh đưa đến sớm

Cụ thể, một tài khoản facebook đã chia sẻ: "Con tôi học lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung, trước thời gian Covid-19 tôi vẫn cho cháu ăn bán trú. Sau thời gian nghỉ Covid-19 do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú tôi cho cháu về nhà ăn. Nhà một mẹ, một con tôi phải đi làm sớm nên 13h15 phút tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường, những bạn không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt.

Hôm qua thứ 3, cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm. Hôm nay, thứ tư tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây, khi nào các bạn dậy thì vào. Đi được một đoạn, tôi không yên tâm, quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường, tôi có hỏi tại sao con phải đứng cổng trường, con tôi nói chị sao đỏ không cho con đứng trong sân trường. Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng, chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này".

Sau khi thông tin, hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến, phần lớn mọi người cho rằng, cô giáo và trường học làm như vậy là cứng nhắc, không đúng với môi trường giáo dục.

Bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung chiều 21/5 cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm.

Nữ hiệu trưởng phân trần rằng, sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Nhà trường đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm và đề nghị không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Theo Hoàng an/ Tổ quốc