Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Thuong Nguyen 09:50 14/08/2020

Sự chuyển dịch sinh viên giữa các quốc gia đang có nhiều thay đổi đáng kể trong những năm qua, đặc biệt là sau dịch bệnh Covid-19. Môi trường học tập quốc tế chất lượng, chi phí hợp lý, hỗ trợ học tập tận tâm cùng trải nghiệm đa văn hóa là những lý do khiến sinh viên nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm đến du học trong những năm gần đây.

Môi trường học tập chuẩn quốc tế

Môi trường học là một trong những lý do quan tâm hàng đầu để sinh viên quyết định lựa chọn trường Đại học và đối với sinh viên nước ngoài thì yếu tố ấy càng vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến năng lực, nhận thức và kỹ năng của mỗi người. Nằm ở trung tâm của khu vực Châu Á, Việt Nam đang được xem là điểm đến mới thu hút sinh viên quốc tế, nhất là sau những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an sinh, ổn định xã hội của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua.

Riêng tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) - Đại học Nguyễn Tất Thành, để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng, nhà trường không ngừng nỗ lực để xây dựng một môi trường học tập quốc tế chất lượng cao với những trải nghiệm đa văn hóa. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình cập nhật, phương pháp giảng dạy tích cực, NIIE chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, chủ yếu là giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên Việt Nam có bằng cấp được công nhận quốc tế. 

Chính những ưu điểm vượt trội trên đã thu hút ngày càng đông sinh viên quốc tế lựa chọn NIIE làm điểm đến du học trong những năm qua. Đặc biệt, năm 2019, nhà trường đã tiếp nhận thêm nhiều sinh viên đến từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Đài Loan, Slovenia cũng như “nước láng giềng” Lào và Philipine. 

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Sinh viên Slovenia tham gia chương trình trao đổi của Viện NIIE.

Bạn Kláruš Jasioková, Sinh viên đến từ Cộng hòa Séc chuyên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ “ Mình rất biết ơn các giảng viên của NIIE. Họ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu kinh nghiệm thực tế và đặc biệt tận tâm với sinh viên. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của các thầy cô bất cứ khi nào, kể cả trong và ngoài giờ học.

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Kláruš Jasioková sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Viện NIIE.

Ngoài ra, với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, NIIE không ngừng tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học, các viện đào tạo và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó, sinh viên NIIE có nhiều lựa chọn chuyển tiếp du học tại các trường đại học nước ngoài hay tham gia thực tập và tìm kiếm việc làm tại các công ty đa quốc gia.

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Đại học trên thế giới trao đổi hợp tác cùng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE)

Thường niên, Nhà trường đón tiếp hàng trăm sinh viên từ Đại học trên giới như Đại học Han Dong, Kyungsung (Hàn Quốc), Tunku Abdul Rahman (Malaysia),… đến tham quan và học tập cùng sinh viên NIIE. 

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Các bạn trẻ năng động của NIIE và Đại học ĐH Han Dong trong chương trình “Global Entrepreneurship Program” Ảnh: NIIE

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Sinh viên của đại học Kyungsung (Hàn Quốc) đến tham quan và giao lưu học thuật tại NIIE. Ảnh: NIIE

Chi phí học tập hợp lý 

Không thể phủ nhận một trong những lý do khiến sinh viên quốc tế lựa chọn Việt Nam và NIIE là chi phí học tập hợp lý, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sống và học tập tại các quốc gia khác. 

Mình đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về các trường đại học và cân nhắc cả việc có nên du học ngay tại thời điểm này hay không. Ngoài mối lo về dịch bệnh Covid-19 thì chi phí học tập và sinh hoạt ở Mỹ khá tốn kém, khiến mình quyết định lựa chọn theo học chương trình Chuẩn quốc tế tại NIIE. Trong quá trình học, mình vẫn có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ theo chương trình liên kết của trường.” – sinh viên Phetsavank Kiatsomsay đến Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào chia sẻ. 

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

 Phetsavank Kiatsomsay sinh viên Lào đang theo học tại Viện NIIE.

Bên cạnh chương trình Cử nhân Chuẩn Quốc tế, thì chuyển tiếp du học Mỹ 1+3 ASU University Foundation (ASU-UF) cũng là một lựa chọn được nhiều bạn sinh viên quốc tế quan tâm. Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa NIIE và Đại học Angelo State (ASU) dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Theo đó, sinh viên sẽ học một năm tại NIIE sau đó chuyển tiếp sang Mỹ học tiếp 3 năm. Kết thúc chương trình, sinh viên nhận bằng Cử nhân của ASU, bằng cấp có giá trị quốc tế. Hiện tại, sinh viên theo học chương trình này sẽ được hỗ trợ những suất học bổng có giá trị cao, nổi bật nhất là học bổng 60% của nhà trường, giảm từ $20,750$/năm còn khoảng 8,210$/năm. Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng chính sách đóng học phí nhiều đợt nhằm giảm gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Sinh viên nước ngoài “rần rần” chọn Việt Nam du học là có lý do cả đấy!

Angelo State University vinh dự được Princeton Review xếp hạng Top 15% “Các trường đại học tốt nhất nước Mỹ” trong 8 năm liên tiếp. Ảnh: ASU

Ngoài môi trường học tập, chất lượng giảng dạy tốt, mức học phí phù hợp thì văn hóa và con người Việt Nam thân thiện cũng góp phần không nhỏ thu hút các bạn sinh viên quốc tế.  Bạn Mary, sinh viên đến từ Philippine cho biết “Mình thích sự gần gũi và giản dị của các thầy cô và bạn bè ở đây. Họ rất dễ mến và luôn quan tâm đến mọi người. Mình cũng thích ẩm thực Việt Nam, mình thường được bạn bè cùng lớp chia sẻ những món ăn tuyệt vời.”

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

Thông tin liên hệ 

Phòng Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành theo hotline: 0934 116 244 - 0938 116 244 – 19002039 (ext. 700) hay truy cập trang web: xettuyen.niie.edu.vn