Public Speaking dưới góc nhìn của quán quân ISB Gavel Arena 2018, học sinh trường Trần Đại Nghĩa

Huyền Trần 12:50 02/11/2019

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh - ISB Gavel Arena 2019 được tổ chức dành riêng cho học sinh THPT nhằm tìm kiếm, khơi dậy khả năng tư duy, Public Speaking của các tài năng trẻ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Hành trình chinh phục quán quân cuộc thi Public Speaking

16 tuổi, Nguyễn Thùy Anh - Quán quân cuộc thi ISB Gavel Arena 2018, đã sở hữu cho mình bảng thành  tích “cực khủng”. Được biết, Thùy Anh hiện đang là Phó trưởng ban học thuật của CLB Kỹ năng công chúng Trần Đại Nghĩa và là một trong những thí sinh xuất sắc được bước vào chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc tế - EF Challenge 2019 và Thùy Anh chia sẻ, bạn “bén duyên” với tiếng Anh khi chỉ mới 7- 8 tuổi, khi được ba cho theo học trung tâm Anh ngữ. Nhưng mãi đến năm lớp 9, Thùy Anh mới thực sự nỗ lực trau dồi, hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh để đỗ vào lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Bên cạnh thành thạo tiếng Anh, khả năng Public Speaking cũng giúp cô bạn giành ngôi vị quán quân tại ISB Gavel Arena 2018. Bạn ấy chia sẻ hành trình phát triển khả năng hùng biện của mình: 

“Khi còn nhỏ, Ted Talk là chương trình yêu thích của em để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Nhìn những diễn giả đứng trên sân khấu, em thật sự hâm mộ những anh chị ấy và mong ước một ngày nào em có thể đứng trên sân khấu để truyền tải thông điệp đến khán giả dưới khán đài. Đó là động lực mạnh mẽ khiến em luyện tập khả năng hùng biện tiếng Anh, sự tự tin khi thuyết trình mỗi ngày. Đến khi em tham gia ISB Gavel Arena 2018, em nhận ra đây chính là nơi để em thực hiện ước mơ ngay từ bé”.

Public Speaking dưới góc nhìn của quán quân ISB Gavel Arena 2018, học sinh trường Trần Đại Nghĩa

Chung kết ISB Gavel Arena 2018.

Sự quan trọng của kỹ năng Public Speaking trên con đường du học

Không chỉ có Thùy Anh, cô bạn Phạm Nguyên Trang - hiện đang là du học sinh tại Mỹ - đã giành giải Á quân cuộc thi ISB Gavel Arena 2018 khi vừa 12 tuổi. Hiện nay, bạn đang học tại trường Charlotte Christian tại Charlotte, North Carolina, Mỹ.

Kỹ năng Public Speaking đã giúp Trang rất nhiều trong quá trình chuẩn bị du học cũng như hòa nhập với văn hóa Mỹ. Đồng thời, nhờ thành thạo tiếng Anh và sự tự tin trong giao tiếp, Trang cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới và học tập tại đây.

Tuy nhiên, bạn cũng không quên chia sẻ rằng ISB Gavel Arena 2018 đã đem đến cho bạn rất nhiều kỷ niệm và bài học quý giá. Với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các huấn luyện viên, Trang đã học được nhiều kỹ năng bổ ích về Public Speaking. Đó cũng là hành trang vững chắc, động lực để Trang có thể tiếp tục con đường du học khi còn rất trẻ.

Nhìn bảng thành tích đáng nể của hai cô bạn, tiếng Anh chiếm một phần không nhỏ trên con đường thành công ấy. Chính vì thế, khả năng tiếng Anh nói chung và Public Speaking nói riêng là kỹ năng thiết yếu mà mỗi học sinh cần phải không ngừng rèn luyện và trau dồi khi còn ngồi ghế nhà trường.

Cuộc thi hùng biện ISB Gavel Arena 2019 - Cơ hội tỏa sáng và thể hiện tài năng

ISB Gavel Arena là cuộc thi Hùng biện tiếng Anh được tổ chức hằng năm bởi Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi học thuật cho học sinh THPT mà còn là nơi cho các bạn trẻ tài năng tỏa sáng, thể hiện khả năng tư duy hùng biện kết hợp với năng lực tiếng Anh.

Public Speaking dưới góc nhìn của quán quân ISB Gavel Arena 2018, học sinh trường Trần Đại Nghĩa

Top 8 thí sinh lọt vào chung kết ISB Gavel Arena 2018.

Năm nay, ISB Gavel Arena mùa 4 đã chính thức trở lại với chủ đề Thách thức giới hạn  – Challenge Limits. Với sự quy tụ của hơn 1,000 học sinh THPT toàn thành phố, cuộc đua đang đến hồi gay cấn và trở thành nơi so tài cho các cao thủ tiếng Anh.

Cuộc thi năm nay đã khởi động Vòng 1: Hit the roadtừ ngày 14/10/2019 đến 10/11/2019. Mỗi thí sinh có 20 phút để hoàn thành 22 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài điền từ vào chỗ trống. Nội dung bài thi thách thức khả năng tiếng Anh qua các câu hỏi về từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng từ.

Đăng ký khởi động vòng 1 ngay hôm nay tại link: http://bit.ly/Gavelarena2019

Vân Anh - Theo Thế Giới Trẻ.

ISB Gavel Arena 2019 cuộc thi Public Speaking dành cho học sinh THPT, với chủ đề Thách thức giới hạn  – Challenge Limits; tìm ra các bạn học sinh tài năng đại diện cho các trường tham gia tranh tài.

Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá lên đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, các thí sinh đoạt giải sẽ nhận được các suất học bổng chương trình tiếng anh học thuật EAP của Viện ISB đào tạo. Đặc biệt, quán quân cuộc thi sẽ được nhận suất du lịch đến Singapore.

Thông tin chi tiết cuộc thi: https://isb.edu.vn/isb-gavel-arena-public-speaking-cho-hoc-sinh-toan-quoc/

Vòng 1 cuộc thi ISB Gavel Arena 2019 chính thức khởi động từ ngày 14/10/2019  đến hết 10/11/2019. Đăng ký tham gia cuộc thi tại: http://bit.ly/Gavelarena2019