Nữ sinh lớp 8 mang thai với nam sinh lớp 7 cùng trường

Mỹ Linh 20:36 07/02/2021

Từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7-2020, nữ sinh 14 tuổi và nam sinh 13 tuổi nhiều lần 𝓆𝓊𝒶𝓃 𝒽ệ dẫn đến nữ sinh mang thai, khi bị phát hiện đã 27 tuần tuổi.

Chiều 7-2, trao đổi với phòng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, xác nhận đã có báo cáo về việc một nữ sinh lớp 8 mang thai 27 tuần tuổi với nam sinh cùng trường.

Trước đó, vào cuối tháng 6-2020, nữ sinh lớp 8 tên N.T.A.T. (14 tuổi; ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang ở nhà thì nam sinh lớp 7 học cùng trường là N.C.G. (13 tuổi) sang chơi. Sau đó, cả hai xảy ra 𝓆𝓊𝒶𝓃 𝒽ệ.

Nữ sinh lớp 8 mang thai với nam sinh lớp 7 cùng trường

Cuối tháng 7-2020, T. và G. 𝓆𝓊𝒶𝓃 𝒽ệ nhiều lần dẫn đến nữ sinh này mang thai, khi bị phát hiện đã 27 tuần tuổi.

Nữ sinh lớp 8 mang thai với nam sinh lớp 7 cùng trường

Ngay sau khi nắm được vụ việc, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cà Mau đã hướng dẫn UBND xã An Xuyên xây dựng kế hoạch hỗ trợ can thiệp đối với cháu T. với nội dung là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị 𝓍â𝓂 𝒽ạ𝒾. Đồng thời, xây dựng kế hoạch hỗ trợ can thiệp đối với nam sinh G. với nội dung hỗ trợ trẻ em vi phạm pháp luật.

Đang mang thai mắc Covid-19, nữ y tá ra đi khi chưa kịp nhìn mặt con

Đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới và không chừa một ai. Nó cướp đi biết bao nhiêu thành viên trong gia đình, đó có thể là người lớn tuổi, thanh niên khỏe mạnh hay những người mẹ đang mang thai. Mới đây, một sản phụ người Anh đã qua đời vì căn bệnh này, để lại đàn con thơ nheo nhóc ngay sau khi hạ sinh đứa con thứ 4.

Becky Regan (đến từ Blyth, Northumberland) mới chỉ 29 tuổi chưa kịp gặp đứa con sinh non ở tuần thứ 31 của mình, đã qua đời vào tuần trước vì mắc Covid-19. Becky là một y tá, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa North Tyneside từ tháng 1/2020.

Không ngờ rằng, khi đang mang thai đứa con thứ 4, cô lại mắc Covid-19. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tình trạng của cô ngày càng xấu đi, không có dấu hiệu cải thiện ngay cả khi nhập viện.

Nữ sinh lớp 8 mang thai với nam sinh lớp 7 cùng trường

Becky, bà mẹ 4 con qua đời ngay sau khi sinh vì nhiễm Covid-19

Tới ngày 30/1 vừa qua, các bác sĩ phải cho thai phụ sinh mổ sớm khi đang ở tuần thứ 31 của thai kỳ vì bệnh tình ngày càng nặng. May mắn thay, đứa bé được cứu sống nhưng Becky đã ra đi mãi mãi khi chưa kịp nhìn đứa con nhỏ của mình. Hiện đứa trẻ đang được chăm sóc trong bệnh viện và phải cách xa gia đình hàng cây số.

Sự ra đi của Becky như một cú sốc tinh thần với đồng nghiệp của cô, ai cũng xót xa trước mất mát đau thương này. Ông James Mackey, giám đốc bệnh viện nơi cô làm việc nói: “Tất cả chúng tôi đều rất đau buồn trước sự ra đi của người bạn, người đồng nghiệp này. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của Becky. Mọi cái chết trong đại dịch đều là bi kịch nhưng với trường hợp của Becky, nỗi đau lại càng hằn sâu hơn khi cô ấy vừa mới sinh con. Gia đình của cô ấy đang phải đối mặt với những tin tức tồi tệ nhất”.

Nữ sinh lớp 8 mang thai với nam sinh lớp 7 cùng trường

Con trai Becky hiện đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Trang GoFundMe được thành lập trước khi bà mẹ 4 con qua đời để quyên góp tiền gửi tới nhà của sản phụ xấu số. Trang này mô tả Becky là một người mẹ “làm việc chăm chỉ” và phải chăm sóc thêm cho ông ngoại.

“Các bác sĩ phải cho thai phụ mổ sớm khi thai nhi mới 31 tuần. Đứa bé rất tội nghiệp và đang nằm trong bệnh viện, phải cách xa gia đình. Chúng tôi cầu nguyện cho đứa bé được khỏe mạnh và sớm được về nhà”, trang GoFundMe viết. Được biết, hiện tại em bé cũng đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. 

Theo Người lao động