Nỗi buồn ngày biết điểm thi: Nữ sinh bị bố mẹ đuổi khỏi nhà vì trượt Tốt nghiệp

Nguyễn Hiền 22:20 14/07/2019

Bên cạnh tâm trạng phấn khởi sau khi đón nhận điểm thi, vẫn có không ít sĩ tử tỏ ra chán nản và thất vọng về kết quả của mình sau kỳ thi THPTQG. Trường hợp của cô bạn dưới đây quả thật là một câu chuyện buồn trong thời điểm này.

Ngày hôm nay, các sĩ tử 2001 trên cả nước đã chính thức biết được thành quả sau thời gian miệt mài ôn luyện và tham gia kỳ thi THPTQG 2019. Cũng vào lúc này, bức hình chụp vội một nữ sinh ngồi trên đường và câu chuyện buồn phía sau khiến nhiều người thương cảm.  

Nỗi buồn ngày biết điểm thi: Nữ sinh bị bố mẹ đuổi khỏi nhà vì trượt Tốt nghiệp

Người chụp những bức ảnh này thuật lại câu chuyện: 

"Vừa đi làm về thì thấy 1 cô bé chạc tuổi học sinh ngồi 1 mình ở ven đường giữa buổi trưa nắng nóng gần 40 độ xung quanh không 1 bóng người.

Bên cạnh là chiếc balo đựng sách. Tò mò lại hỏi, cô bé mặt ủ rũ, và có chút buồn khi kể chuyện. Được biết cô bé sinh năm 2k1 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp, tối qua là ngày công bố điểm thi.

Tại sao lại ra đây ngồi 1 mình giữa buổi trưa thế này thì mới biết cô bé thi trượt và k đạt điểm tốt nghiệp vì bị điểm liệt môn Tiếng Anh. Em thút thít vừa khóc vừa kể, bị bố mẹ mắng và đuổi ra khỏi nhà. Trong người cũng k có tiền chẳng biết đi đâu nên ngồi đây...

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, còn trẻ còn nhiều cơ hội, chỉ cần bản thân cố gắng là được...!"

Câu chuyện của nữ sinh nhận được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng, đặc biệt là các bạn học sinh cùng trang lứa. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và không quên gửi lời động viên tới cô bạn này. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có không ít ý kiến trái chiều cho rằng việc để trượt Tốt nghiệp lỗi lớn là do bản thân thiếu nỗ lực. Đặt vào trường hợp của các bậc cha mẹ, việc phụ huynh tức giận khó có thể tránh khỏi.

Nỗi buồn ngày biết điểm thi: Nữ sinh bị bố mẹ đuổi khỏi nhà vì trượt Tốt nghiệp

Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp các bạn học sinh nhận được kết quả không như mong muốn sau kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Tuy nhiên đừng vội nản lòng và chùn bước. Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn những con đường riêng. Hãy vững vàng để tiếp tục bước đi, nỗ lực hơn trong chặng đường phía trước để không phải hối tiếc thêm một lần nào nữa!

N.T.H, Theo Thế giới trẻ