Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi

Dung 22:33 29/03/2020

Bước vào tuổi 20, bạn đã hoàn toàn trưởng thành và không được phép thờ ơ với chính cuộc đời của mình nữa. Có những điều nhất định phải biêt, có những sự việc nhất định phải chuẩn bị trước tâm lý để đối diện. Nếu không bạn sẽ chỉ lãng phi những năm tháng nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ mà thôi

Nhiều người nói rằng, 16 trăng tròn là tuổi đẹp nhất của đời người. Thế nhưng, tuổi 20 mới là lúc bạn thực sự trưởng thành, thực sự chín chắn và là bước ngoặt để bạn chịu trách nhiệm cho mọi điều trong cuộc sống của riêng mình. Ở tuổi 20, bạn vẫn còn nhan sắc trẻ trung như độ tuổi trăng tròn, nhưng bạn còn có thêm nhiệt huyết, sự trưởng thành, thêm những hoài bão và nhiệt huyết. Thế giới của đội tuổi 20 rộng lớn, bao la và có nhiều điều để khám phá. Trái tim bạn lúc này cũng tràn đầy sự hiếu kỳ với thế giới, có những bài học bạn cần biết để tránh, có những trải nghiệm nhất định phải trải qua để bồi đắp cho kinh nghiệm về sau. Tuổi 20 của một con người, sẵn sàng vấp ngã nhiều lần và đứng lên nhiều lần. Rất tự do tự tại, thế nhưng vẫn có những bài học bạn nên thuộc lòng để không phí hoài độ tuổi vàng của một đời người. 

Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi
Dù tuổi trẻ là trải nghiệm, thế nhưng vẫn có những bài học bạn nên biết trước khi bước vào "trường đời".

 "Cách tốt nhất để yêu một người không phải giống như bảo mẫu, mỗi ngày chăm lo việc ăn uống, đón đưa. Điều này sẽ chỉ khiến cho đối phương coi thường bạn mà thôi. Cách tốt nhất chính là bản thân biết cầu toàn, rồi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Một người con gái sẽ không hài lòng với việc bạn chỉ biết ngày đêm nuông chiều cô ấy, giống như những con côn trùng bay xung quanh, ngoài việc đối tối với cô ấy ra thì cái gì cũng không biết, cái gì cũng không làm được. Người con gái ấy càng hi vọng hơn việc bạn biết cầu toàn, biết nghiêm túc thực hiện hoài bão của bản thân."

"Những người chưa từng trải qua đau khổ thì không đủ tư cách để nói về cuộc sống. Chỉ có trải qua đau thương vỡ mộng, bạn mới có thể có cái nhìn thấu đáo và sắc nét hơn về thế giới, về bản chất thực của con người."

"Một người đàn ông 20 tuổi, không nên cảm thấy tự mãn khi có trong tay một người phụ nữ xinh đẹp. Chỉ cần bạn dậm chân tại chỗ, không muốn tiến lên, đối phương dù có tốt đẹp ra sao cũng sẽ bỏ bạn mà đi. Đàn ông mê sắc đẹp, phụ nữ thích nam cường. Phụ nữ chỉ thích những người đàn ông ưu tú thay vì những kẻ yếu đuối, kém cỏi, chẳng làm được việc gì." 

Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi
Cách tốt nhất để yêu một người chính là bản thân biết cầu toàn, rồi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình."

"20 tuổi, nếu bạn cảm thấy ngôi trường mình đang theo học rất tệ, bạn có thể nghĩ về việc thi vào một trường khác.

Trong xã hội này có rất nhiều người phải trải qua 3,4 năm mới đậu đại học, và nếu kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra mỗi năm một lần, vậy tại sao không suy nghĩ đến việc thi lại? Lãng phí 4 năm thanh xuân trong một môi trường đại học kém cỏi chẳng thà bỏ ra 1 năm thi vào một môi trường tốt hơn." 

"Trong cuộc sống đại học, đừng để bản thân sống không hạnh phúc, bằng không, khi bước ra ngoài xã hội, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy muốn quay trở lại, muốn trở nên thật mạnh mẽ hơn." 

"Đừng nghĩ rằng có thể dựa vào quan hệ mà có được tất cả mọi thứ, cảm thấy bản thân biết cách làm người, biết cách lấy lòng lãnh đạo thì có thể ngẩng cao đầu, vô lo vô nghĩ." 

Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi
"Trong cuộc sống đại học, đừng để bản thân sống không hạnh phúc, bằng không, khi bước ra ngoài xã hội, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy muốn quay trở lại, muốn trở nên thật mạnh mẽ hơn."

 

"Phụ nữ rất để ý đến việc người đàn ông của mình đã từng yêu người phụ nữ nào khác hay không, còn đàn ông lại để ý cơ thể người phụ nữ đã từng qua tay người đàn ông nào khác hay chưa." 

"Khi nửa kia lùi một bước, bạn không nên hung hăng chất vấn đối phương. Điều bạn cần làm chính là bình tĩnh và lặng lẽ lùi hai bước, lùi để tiến mới chính là sách lược thông minh nhất. Như vậy sẽ không làm cho đối phương cảm thấy áp lực, khó chịu. Điều đó đồng nghĩa với việc thay vì dáng vẻ khóc lóc sướt mướt hay quỳ gối cầu xin, hình tượng của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, tự nhiên hơn." 

"Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tốt nhất hãy có cho mình một kỹ năng. Sinh viên ngoại thương, nhân văn có thể thi chứng chỉ CPA, sinh viên ngành khoa học kỹ thuật có thể học lập trình. Có một kỹ năng bên mình, bạn sẽ không phải lo sau này không có cơm ăn. Khủng hoảng tuổi trung niên của nhiều người nằm ở việc không có kỹ năng thành thạo, và rất dễ bị thay thế, loại bỏ." 

"Nếu bạn cảm thấy bạn đang sống môt cuộc sống vô cùng hỗn độn, hời hợt. Hãy bước ra ngoài xã hội để cảm nhận những khó khăn, vất vả. Khi bạn thức dậy lúc 6h sáng mỗi ngày cho kịp chuyến xe để đi làm. Khi bạn gặp phải những vấn đề khó giải quyết trong công việc, bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian đi học mới chính là thiên đường, và bạn sẽ phải hối tiếc vì đã lãng phí thời gian vào những điều vô nghĩa." 

Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi
"Nếu bạn cảm thấy bạn đang sống môt cuộc sống vô cùng hỗn độn, hời hợt. Hãy bước ra ngoài xã hội để cảm nhận những khó khăn, vất vả."

 

"Những người được coi là “tinh anh” là bởi vì yêu cầu của họ khác với người bình thường. Khi làm việc, yêu cầu của người bình thường chỉ là tạm được, nhưng yêu cầu của những người “tinh anh” lại hoàn hảo." 

"Những người trẻ tuổi vì tầm nhìn hẹp hòi mà luôn nghĩ làm ông chủ phải rất giỏi giang. Thực ra, làm ông chủ không cần phải giỏi giang như thế, có rất nhiều người cuộc sống còn không bằng nhân viên, muốn tiền không có, muốn địa vị lại càng không." 

"Đừng kỳ vọng quá cao với bản chất của con người, bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương bất cứ lúc nào đấy." 

Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi
"Đừng kỳ vọng quá cao với bản chất của con người, bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương"

 

"Ở tuổi 20, điều có thể hủy hoại bạn nhất chính là niềm vui đến quá dễ dàng." 

"Hãy trải nghiệm và tận hưởng tình yêu. Bất luận bị tổn thương hay là tình yêu đích thực, tình yêu có thể khiến bạn trưởng thành hơn, EQ cao hơn, và hiểu rõ hơn làm thế nào đối đãi một cách có chừng mực giữa người với người." 

"Nếu bạn không biết tương lai sẽ như thế nào, sẽ làm công việc gì, hãy đi tìm môt công việc kiếm ra nhiều tiền." 

"Nhìn người phải nhìn vào ưu điểm, chứ không phải chỉ trích. Chỉ khi bạn nhìn thấy ưu điểm của người khác thì mới lấy đó làm gương, mới không bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ. Khen ngợi người khác không làm bạn mất đi thứ gì, cũng không có nghĩa bạn không ưu tú." 

Những đạo lý bạn nhất định phải biết trước năm 20 tuổi
"Nếu bạn không biết tương lai sẽ như thế nào, sẽ làm công việc gì, hãy đi tìm môt công việc kiếm ra nhiều tiền."

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ