Nhiều du học sinh nhận làm gia sư online, tiền học phí được chuyển thẳng vào quỹ ủng hộ chống dịch Covid-19

Holly1 10:57 28/03/2020

Không chỉ có các cán bộ, nhân viên y tế và các chiến sĩ nơi tuyến đầu, không ít người dân bằng nhiều cách khác nhau vẫn đang nỗ lực góp sức mình trong cuộc chiến chống dịch của cả nước mà hành động đẹp của các du học sinh gần đây chính là một minh chứng.

Có thể nói, thời gian hiện tại chính là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại nước ta. Tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế, các chiến sĩ nơi tuyến đầu vẫn đang làm việc ngày đêm, nỗ lực để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều người dân bằng cách này hay cách khác, cũng vẫn đang góp sức mình trong cuộc chiến chung của cả nước. Trong đó, các hoạt động quyên góp để phục vụ cho công tác phòng chống dịch vẫn đang được đẩy mạnh và nhận được nhiều sự quan tâm. 

Nhiều du học sinh nhận làm gia sư online, tiền học phí được chuyển thẳng vào quỹ ủng hộ chống dịch Covid-19

Trước tình hình này, nhiều du học sinh, bao gồm cả những người đang thực hiện cách ly vẫn không ngần ngại tham gia và đóng góp bằng hành động rất thiết thực. Cụ thể, những du học sinh này đã nhận làm gia sư dạy ngoại ngữ online trong mùa dịch và toàn bộ số tiền học phí sẽ được chuyển vào quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Một du học sinh nữ có tài khoản Facebook Phạm Thu Giang đã đăng tải một bài viết thông báo sẽ dạy kèm tiếng Đức cho những người có nhu cầu học ngoại ngữ, tiền học phí thì người học chỉ cần chuyển thẳng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hành động này ngay lập tức đã thu hút nhiều sự chú ý và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng. 

"Nhân lúc "rảnh rỗi" thế này, mình xin nhận gia sư online 1-1 cho các bạn có nhu cầu chỉnh sửa phát âm tiếng Đức hoặc cách hành văn để thi viết/nói trình độ từ A1 - B1 hoặc bất kì thắc mắc gì về đời sống, con người, học tập ở nước Đức với duy nhất MỘT điều kiện dễ èo như sau:

Đó là mỗi buổi học 1 tiếng, từ 70k/buổi. Học bao nhiêu thì bạn tự chuyển số tiền tương đương (hoặc hơn thì càng tốt, tuỳ tâm bạn) đến tên tài khoản là:

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Số tài khoản 1483201009159
Tại Agribank - chi nhánh Thủ đô.

Mỗi bạn mình sẽ dạy tối đa 4 buổi và mình sẽ duy trì hoạt động này cho đến khi tiễn được Corona đi!

Bạn nào hoàn toàn chưa biết gì mà muốn ngó nghiêng thử sức với ngôn ngữ mới thì cũng cũng hoàn toàn chào đón ạ.

Mình đọc được bài đăng bên 1 nhóm học tiếng Trung (Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc) thấy ý tưởng hay quá nên muốn góp chút sức mọn giúp đỡ Tổ Quốc. Mình cũng rất xin lỗi vì tần suất up bài hơi nhiều có điều các group học tiếng Đức hầu hết là do 1 trung tâm tạo ra nên vào đó kêu dạy miễn phí thì lại không hay lắm nên mới xin phép đăng trong nhóm mình cho những bạn nào cũng đang vất vả vì tiếng Đức ạ" - Du học sinh Phạm Thu Giang chia sẻ.

Nhiều du học sinh nhận làm gia sư online, tiền học phí được chuyển thẳng vào quỹ ủng hộ chống dịch Covid-19
Sau bài đăng của Thu Giang, nhiều du học sinh khác cũng nhanh chóng hưởng ứng và tham gia vào hoạt động này với hình thức tương tự.
Nhiều du học sinh nhận làm gia sư online, tiền học phí được chuyển thẳng vào quỹ ủng hộ chống dịch Covid-19
Trước đó Anh Thư - một du học sinh Úc hiện đang thực hiện cách ly cũng quyết định mở lớp dạy tiếng Anh online miễn phí giữa mùa dịch.

Không chỉ có tinh thần hăng hái tham gia vào hoạt động chống dịch mà ý tưởng góp sức mình bằng chuyên môn bản thân của các du học sinh đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi vừa giúp đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người trong mùa dịch đồng thời cũng vừa là hành động rất thiết thực để đóng góp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên cả nước. Nhiều du học sinh cũng bày tỏ hy vọng hành động đẹp và đầy cảm hứng này sẽ được hưởng ứng và lan tỏa nhiều hơn, tất cả đều cùng hướng đến một mục tiêu chung: chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Thục Vy, Theo Thế Giới Trẻ