Một trường đại học ở Trung Quốc hoàn trả 3 tháng lệ phí ký túc xá cho 20.000 sinh viên

Mỹ Linh 07:44 03/05/2020

Trường ĐH Xi'an Fanyi University thống kê chi phí hoàn trả ước tính 17 triệu NDT (54 tỷ đồng).

Ngày 2/5, trường ĐH Xi'an Fanyi University, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đón sinh viên quay lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày, đồng thời phía nhà trường cũng đưa ra thông báo làm nức lòng sinh viên thuê ký túc xá trong mùa dịch. 

Được biết, trường ĐH Xi'an Fanyi University quyết định chỉ thu lệ phí 2 tháng ký túc xá trong học kỳ mới. Đối với sinh viên đã thanh toán trước đó, nhà trường sẽ hoàn trả lệ phí 3 tháng ký túc xá cho sinh viên. Ông Khưu Kiệt, ban tuyên truyền của trường đại học cho biết: 'Trong thời gian dịch bệnh, những sinh viên không thể về trường nhưng đã thanh toán lệ phí ký túc xá sẽ được hoàn trả'.

Kể từ ngày 6/5 - 12/5 sinh viên sẽ lần lượt trở về trường và nghỉ hè vào ngày 17/7. Nhằm giảm nhẹ chi phí cho sinh viên, trường học chỉ thu 2 tháng lệ phí ký túc xá và hoàn trả 3 tháng lệ phí đã thanh toán cho sinh viên trong ngày đầu quay về trường. Ông Khưu Kiệt thông tin thêm: 'Quyết định của nhà trường có lợi đối với hơn 20.000 sinh viên và giáo viên thuê ký túc xá trong trường'. 

Trường ĐH Xi'an Fanyi University thống kê chi phí hoàn trả ước tính 17 triệu NDT (54 tỷ đồng). Ngoài miễn giảm lệ phí ký túc xá, trường ĐH còn hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh từ khu vực tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán. 

Một trường đại học ở Trung Quốc hoàn trả 3 tháng lệ phí ký túc xá cho 20.000 sinh viên

Trường ĐH còn hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc ca ngợi hành động nhân văn của trường ĐH Xi'an Fanyi University: 

'Mình đã ra trường nhiều năm, giờ đây đọc tin của ngôi trường mình từng theo học thấy ấm lòng quá'. 

'Trường người ta không bao giờ làm mình thất vọng'. 

'Trường của mình khi nào mới có hành động nhân văn như trường người ta nhỉ? Lệ phí vẫn thu đều, chẳng giảm đồng nào'.

Theo Tú uyên/ Baodatviet.vn