Một trường đại học cho sinh viên nghỉ 6 tuần

Mỹ Linh 20:53 04/02/2020

Đó là Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, để ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

PGS.TS Cao Hùng Phi - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - cho biết tất cả các sinh viên chính quy của học kỳ 9 được nghỉ 6 tuần và bắt đầu nhập học trở lại vào ngày 9-3.

Theo kế hoạch trước đó, sáng 3-2 là ngày toàn thể giảng viên, sinh viên của trường này trở lại trường làm việc, học tập sau Tết Nguyên đán.

Cũng theo ông Phi, trước sự diễn biến khó lường của dịch bệnh, nhà trường triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ GD-ĐT và địa phương; phối hợp chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với sở y tế, cơ quan chức năng.

Ông Phi cho biết hôm qua nhà trường đã phối hợp ngành y tế và Trường trung cấp Y tế Vĩnh Long thực hiện các công tác nhằm phòng chống dịch. Theo đó, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên được phát khẩu trang, tiến hành vệ sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và cho kết quả bình thường, không có ai biểu hiện sốt.

Toàn trường có khoảng 8.000 sinh viên đang theo học đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Hôm qua có khoảng 800 em nhập học theo học kỳ phụ. Còn lại tất cả các sinh viên chính quy của học kỳ 9 được nghỉ 6 tuần và sẽ nhập học trở lại vào ngày 9-3

PGS.TS Cao Hùng Phi – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Một trường đại học cho sinh viên nghỉ 6 tuần

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đo thân nhiệt cho sinh viên hôm 3-2 - Ảnh: T.H.

ĐH Luật TP.HCM: Lùi lịch học thêm 1 tuần 

Sau cuộc họp sáng qua 3-2, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã quyết định cho sinh viên các hệ đào tạo của trường và các đơn vị liên kết được nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCov.

Việc nhà trường quyết định lùi lịch học thêm 1 tuần nữa để làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh tại trường. Việc bố trí lịch học bù thay cho thời gian nghỉ trường sẽ thông báo sau.

ThS Lê Văn Hiển – phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến chiều 3-2 đã có 105/170 cơ sở đào tạo quyết định lùi lịch học của sinh viên đến ngày 10-2. Có 69 cơ sở không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10-2.

Yêu cầu các trường, địa phương báo cáo kịp thời

Ông Nguyễn Thanh Đề - vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona của Bộ GD-ĐT, cho biết việc các trường đại học cho phép sinh viên được lùi thời gian nhập học sau tết là phù hợp với Luật giáo dục đại học, trong đó thể hiện quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học.

Đồng thời, bộ yêu cầu các địa phương, các trường đại học cáo cáo kịp thời tình hình phòng chống dịch của địa phương, cơ sở đào tạo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona của Bộ GD-ĐT qua email trước 15h30 hằng ngày để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia.

theo Trần Huỳnh/ tuổi trẻ