Một sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ tiền học phí khiến nhà trường ráo riết tìm danh tính, CĐM hài hước: "Vị chủ tịch nào đi học đây?"

Holly1 23:58 09/06/2020

Chuyển tiền nhầm lẫn là điều ai cũng có thể gặp phải, nhưng chuyển nhầm gần 2 tỷ tiền học mà không hề ý kiến hay xin hoàn trả thì có lẽ là trường hợp đầu tiên.

Một năm học lại chuẩn bị kết thúc, và cũng là lúc phần lớn những sinh viên chưa đóng học phí sẽ được BGH (BGĐ) các trường Đại học gửi thông báo. Mới đây, Trường ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thực hiện việc làm tương tự, nhưng đáng chú ý, trong thông báo gửi đến sinh viên, có một trường hợp đặc biệt đã xảy ra.

Cụ thể thông báo gây sốt đêm qua của Trường như sau: "Có 01 sinh viên đã chuyển tiền học phí vào ngày 01/6/2020, với số tiền là 1.868.650.000đ, nhưng không ghi mã sinh viên, họ tên, nên bộ phận thu học phí không xác định được người nộp. Đề nghị sinh viên liên quan đến phòng thu học phí, đem theo minh chứng để xác nhận việc nộp học phí."

Một sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ tiền học phí khiến nhà trường ráo riết tìm danh tính, CĐM hài hước: Vị chủ tịch nào đi học đây?
Thông báo chính thức của nhà trường về những sinh viên chưa đóng học phí, nhưng điểm đáng chú ý lại nằm ở một sinh viên không rõ danh tính chuyển nhầm số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng. 
Một sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ tiền học phí khiến nhà trường ráo riết tìm danh tính, CĐM hài hước: Vị chủ tịch nào đi học đây?

Đây thực sự là trường hợp chưa từng thấy trong lịch sử ngành Giáo dục Việt Nam. Chuyện nhầm lẫn là điều mà ai cũng có thể gặp phải, nhưng 100 nghìn, 200 nghìn đã là cả vấn đề, đây là khoản tiền hơn 1,8 tỷ đồng mà sinh viên này có lẽ không hề hay biết, cũng không hề có một khiếu nại nào. Cộng đồng mạng xôn xao cho rằng đây có lẽ là một "rich kid" thực thụ, bởi vừa sở hữu một tài khoản ngân hàng cực khủng, lại vừa chẳng hay biết đã nộp nhầm một số tiền lớn như vậy.

Thông tin này đã được đăng tải chính thức trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và mau chóng được chia sẻ lên các trang mạng xã hội, nhận được rất nhiều sự quan tâm và ý kiến thú vị từ cư dân mạng.

Tài khoản H.T.H bình luận: "Vị chủ tịch nào mà tài trợ lớn quá vậy, đã thế còn không để lại tên để nhà trường phải ra thông báo tìm kiếm".

Facebook T.L chia sẻ: "Có khi bạn thấy cơ sở vật chất của trường cần được nâng cao nên đóng góp chút ít công sức cho nhà trường, có khi thông báo cũng không tìm được."

"Chứng tỏ Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều rich kid ngầm, bây giờ mới dần dần lộ diện đây.", bạn T.V.N cho hay.

T.M, Theo Thế Giới Trẻ