Khi bài làm tập làm văn nhưng vẫn không quên”đu” idol, nhưng lời phê của giáo viên với gây chú ý

Mỹ Linh 22:57 02/06/2020

Để nói lên tình yêu thương vô bờ bến dành cho mẹ, không có ca từ nào có thể miêu tả công lao dưỡng dục của đấng sinh thành, khôn khéo nam sinh mượn lời bài hát “Hơn cả yêu” của nam ca sĩ Đức Phúc để nói hộ lòng mình.

Trước giờ trả bài kiểm tra, giáo viên thường "chấp bút" để lại lời phê bình cho những bài để các trò biết được lỗi sai và rút kinh nghiệm cho lần kiểm tra sau. Song cũng không có ít nhiều lời phê bình gây “sốc” vì những bài làm báo đạo của học sinh.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh về bài kiểm tra môn ngữ văn, nam sinh đã khéo lồng những ca từ gây "nhứt nhối" thời gian qua vào bài làm văn.

Khi bài làm tập làm văn nhưng vẫn không quên”đu” idol, nhưng lời phê của giáo viên với gây chú ý
Bài văn miêu tả người mẹ hài hước của nam sinh khiến cư dân mạng không thể nhịn cười. Ảnh: Ngọc Huyền/Group Trường Người Ta

Cụ thể, theo yêu cầu của bài kiểm tra miêu tả về mẹ, nam sinh đã hài hước lồng cả bài hit “Hơn cả yêu” của nam ca sĩ Đức Phúc vào trong từng câu văn. Anh chàng đã kéo khi sử dụng lời của bài hát để lột tả hết cảm xúc, tình cảm thiêng liêng vô bờ bến của mình đối với người mẹ.

Cụ thể bài làm của nam sinh như sau: ““Trong cuộc sống ai vẫn hỏi em rằng em thương mẹ nhiều không, em không biết phải nói thế nào để đúng cảm xúc trong em khi con nhìn mẹ là con thấy cuộc đời con. Là quá khứ và cả hiện tại, là hiện tại không bao giờ phai. Tình thương trong con vẫn luôn thầm lặng, nhưng không có nghĩa không rộng lớn, chỉ là đôi khi con không nói nên lời. Con mong mẹ cảm nhận: “Cao hơn cả núi dài hơn cả sông, rộng hơn cả đất, cao hơn cả trời”.

Không những thích thú với năng khiếu sáng tạo của học sinh, giáo viên biết chắc đây là fan cứng của Đức Phúc và sau đặt bút để lại lời phê gây "sốt":  “Đạo nhạc là tài của em à???”.

Ngay sau đó, bài kiểm tra được lan truyền nhanh chóng trên MXH, CĐM tỏ ra vô cùng thích thú trước bài văn báo đạo của nam sinh và được dịp cười sảng khoái trước những câu từ hài hước, ngô nghê của giới “Nhất quỷ nhì ma”. Bên cạnh đó, nam sinh còn nhận được lời khen có cánh cho sự sáng tạo đưa “âm nhạc” vào văn học, làm cho bài tập làm văn sống động và mượt mà.

Mặc dù không có vốn từ rộng để nói một cách chân thành “Con yêu mẹ” thế nào, bởi “Trong tất cả các kì quan thì trái tim người mẹ là kì quan vĩ đại nhất” nhưng ai cũng cảm nhận được tình yêu thương mẹ của nam sinh ngây ngô trên.

"Cà khịa" nam sinh chưa xong, CĐM còn bắt gặp hình ảnh của mình trong đó khi còn trong quãng thời gian cắp sách đến trường của bản thân, đặc biệt là đối với môn học Ngữ Văn.

Lâu lâu bí văn viết lời bài hát vô vẫn ok

Ngày xưa không nghĩ được Văn toàn cho lời bài hát vào

Ngày xưa một thời cũng viết văn xong viết luôn mấy câu của idol vào điểm văn cao phết

“Xưa mình cũng toàn thế, văn tả bố, tả mẹ là bê toàn bộ bài rap vào vì tin chắc rằng, giáo viên không bao giờ nghe nhạc rap”.

Theo Tú Trinh/ Thế giới trẻ