Khâm phục trước nghị lực của nam sinh gốc Việt vô gia cư được tuyển thẳng vào đại học Harvard

Holly1 11:38 04/06/2019

Bỏ qua mọi khó khăn ở phía sau, chàng trai Derrick Ngo đã xuất sắc chinh phục mọi thử thách và trở thành sinh viên của trường đại học danh giá ở Mỹ là Harvard.

Derrick Ngo, chàng học sinh gốc Việt tới từ Houston, bang Texas (Mỹ) mới đây đã được tuyển thằng vào trường đại học danh tiếng Harvard. Không chỉ vậy anh chàng này còn tự hào nhận được thư mời nhập học của 3 trường đại học danh giá của Mỹ đó chính là Đại học Texas ở Austin, Đại học Princeton ở New Jersey, Đại học Columbia ở New York. Chàng học sinh này chia sẻ đã lựa chọn nhập học tại trường Đại học Harvard, anh chàng này còn đang phân vân không biết nên chọn ngành triết học hay kinh tế.

Khâm phục trước nghị lực của nam sinh gốc Việt vô gia cư được tuyển thẳng vào đại học Harvard

Derrick Ngo là người Mỹ gốc Việt vinh hạnh khi được 4 trường đại học nổi tiếng nhất nhì thế giới

mời nhập học

Chắc hẳn ai cũng đều vô cùng ngỡ ngàng với hoàn cảnh sống của chàng trai này, một cuộc sống không hề vui vẻ, không hề đủ đầy trên đất nước Mỹ. Xuất phát điểm là một người Việt vô gia cư ở Houston với một gia đình không hạnh phúc. Từ khi 2 tuổi ba của Derrick đã qua đời, mẹ ruột nghiện cờ bạc và từng đi tù vài lần, thu nhập cũng chẳng ổn định, chưa kể là thiếu ăn thiếu mặc.

Năm 15 tuổi, chàng trai quyết định dọn ra sống một mình với số tiền trợ cấp ít ỏi từ mẹ, tạm đủ để trang trải những chi phí cơ bản. Đến năm 17 tuổi, anh chàng chấp nhận hoàn cảnh sống vô gia cư.

Cuộc sống khốn khó, chật vật như vậy khiến Derrick quyết tâm học thật giỏi. Từ một học sinh ở điểm C chàng trai vươn lên điểm A và tốt nghiệp thủ khoa ở Trường trung học Energy Institute. Trở ngại lớn nhất với Derrick chính là thiếu sự hướng dẫn, sự định hướng của bố mẹ.

Khâm phục trước nghị lực của nam sinh gốc Việt vô gia cư được tuyển thẳng vào đại học Harvard

Chàng trai gốc Việt 18 tuổi khiến mọi người ngưỡng mộ với sự hiếu học và nghị lực vươn lên

Derrick chia sẻ nếu không biết cách hòa nhập, vươn lên trong giáo dục và những nguồn thông tin có sẵn thì cậu chẳng thể nào thoát ra được cảnh sống khi ấy. Mùa thu 2018 Derrick đã mạnh dạn nộp đơn vào trường Đại học có tỉ lệ chọi cao bậc nhất thế giới. Thành công đã không phụ lòng của cậu, ngày 13/12/2018, Derrick nhận được email trúng tuyển. Mùa thu năm nay, anh chàng này sẽ chính thức nhập học ở Harvard.

Lê Mỹ Linh, Theo Thế Giới Trẻ.

Loading...