Học trực tuyến với ON Edu - Trường học 4.0 trên VTVcab đa nền tảng

Thuong Nguyen 16:50 18/04/2020

Trong bối cảnh việc áp dụng công nghệ vào giáo dục ngày càng được chú trọng và đặc biệt đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, VTVcab tổ chức sản xuất trực tiếp chương trình "ON Edu – Trường học 4.0" với các bài giảng bổ ích cùng các thầy cô giáo và các chuyên gia có uy tín.

ON Edu là chương trình dạy học dành cho học sinh các cấp từ Tiểu học, THCS đến THPT với chương trình học và môn học theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo được giảng dạy bởi các giáo viên và chuyên gia giáo dục uy tín. Song song với phổ cập kiến thức cơ bản là các chương trình học nâng cao theo chuyên đề, ôn tập theo chủ đề trọng tâm của từng môn từ lớp 1 đến lớp 12. Cụ thể: Cấp tiểu học sẽ được học các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh; Cấp THCS sẽ được học các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Cấp THPT sẽ được học các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Bên cạnh đó là những kiến thức quan trọng cần củng cố cho học sinh ở các môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Học trực tuyến với ON Edu - Trường học 4.0 trên VTVcab đa nền tảng

Để chương trình dạy và học trở nên gần gũi, hấp dẫn hơn, VTVcab ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất ON Edu. Các bài học sẽ được minh họa bằng hình ảnh 3D ngay tại trường quay nhằm mang đến trực quan sinh động, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Thông qua phần mềm tương tác, giáo viên có thể trao đổi trực tiếp với học sinh, đặt và trả lời câu hỏi một cách chủ động, theo đúng tiến trình thực tế trong quá trình giảng dạy hoặc trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Người học có thể “giơ tay” trả lời câu hỏi bằng cách thả icon, giáo viên sẽ gọi tên và kết nối với học sinh. Mỗi chương trình sẽ có một trợ giảng để kịp thời hỗ trợ kết nối 2 chiều giữa người dạy và người học.

Với ON Edu, lần đầu tiên khán giả truyền hình có thể chủ động tương tác với chương trình ngay cả khi phát lại với các box trả lời câu hỏi liên quan quan đến bài học.

Phụ huynh và học sinh theo dõi các bài giảng vào 8h, 9h, 14h, 15h, 16h hàng ngày bằng cách:

1. Xem trực tiếp bài giảng phát sóng trên kênh truyền hình VTVcab 7, VTVcab 22.

2. Xem trực tuyến trên app Onme, VTVcab ON, fanpage VTVcab, kênh Youtube ON Edu.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.