Học online mùa dịch Covid-19, giáo sư vô ý để lộ tin nhắn nhạy cảm trong bài giảng khiến sinh viên phẫn nộ

Holly1 13:09 28/03/2020

Vụ việc giáo sư của một trường đại học tại Hàn Quốc bị sinh viên "bắt gặp" video nhạy cảm trong bài giảng online đã nhanh chóng vấp phải những phản ứng dữ dội từ cộng đồng sinh viên nói riêng và công chúng nói chung.

Thông tin về "sự cố" để lộ tin nhắn và đoạn clip nhạy cảm ngay trong bài giảng trực tuyến của một giáo sư tại trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc Hankuk đã ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ từ công chúng Hàn Quốc. Cụ thể vào ngày 25/03 vừa qua, trong một buổi học online, khi màn hình máy tính đang hiển thị bài giảng thu sẵn của giáo sư A thì một thông báo tin nhắn KakaoTalk bất ngờ hiện lên. Tin nhắn được đính kèm thêm một đoạn video có hình ảnh nhạy cảm khiến các sinh viên không khỏi "choáng váng". Điều đáng nói là theo các sinh viên, giáo sư này ngay sau đó đã nhanh chóng tắt cửa sổ tin nhắn và tiếp tục bài giảng như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Học online mùa dịch Covid-19, giáo sư vô ý để lộ tin nhắn nhạy cảm trong bài giảng khiến sinh viên phẫn nộ
Hình ảnh đoạn clip nhạy cảm hiện lên trong bài giảng được một sinh viên chụp lại

Một sinh viên cho biết: "Lẽ ra trên màn hình khi đó phải là bài giảng của giáo sư nhưng thông báo tin nhắn KakaoTalk lại vang lên và một video khiêu dâm xuất hiện khiến tôi quá bất ngờ. Đầu óc tôi trống rỗng. Tôi không biết phải làm gì cả...". Vụ việc nhanh chóng được các sinh viên báo cáo lại và hình ảnh này cũng được lan truyền trong trên các diễn đàn dành cho sinh viên. Phần lớn đều bày tỏ sự hoang mang, phẫn nộ và chỉ trích vị giáo sư A. 

- Thật không thể tin được!

- Bài giảng là video thu sẵn, ông ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa trước khi đăng nó lên mà. Rõ ràng ông ta đã cho rằng chuyện đó có vẻ chẳng có gì là nghiêm trọng.

- Hãy cho chúng tôi phản hồi thích đáng đi!

- Vốn dĩ vụ "Phòng chat thứ N" đã đủ điên rồ rồi mà...

- Các sinh viên đã tổn thương vì nội dung 18+ xuất hiện trong bài giảng. Còn giáo sư A thì vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra.

Không chỉ phản ứng dữ dội, nhiều sinh viên còn nhấn nút "bỏ tham dự" lớp học của giáo sư A. Khi các ý kiến tranh cãi ngày càng nhiều, vị giáo sư này đã lên tiếng: "Tôi không rõ lỗi gì đã làm phát sinh sự cố như vậy. Nhưng tôi cũng lấy làm xấu hổ khi không thể phát hiện ra lỗi trong lúc thu video. Xin lỗi vì làm các bạn khó chịu". Nhưng lời xin lỗi này của giáo sư A vẫn không thể làm giảm đi phản ứng tiêu cực của sinh viên lẫn công chúng. 

Học online mùa dịch Covid-19, giáo sư vô ý để lộ tin nhắn nhạy cảm trong bài giảng khiến sinh viên phẫn nộ
Những bình luận thể hiện thái độ bức xúc của các sinh viên 

Hiện tại phía Đại học Ngoại ngữ Hankuk đã lên tiếng khẳng định sẽ có kế hoạch điều tra về vụ việc và có biện pháo xử lý đối với giáo sư A. Tuy nhiên trong thời điểm Hàn Quốc vẫn còn chưa hết rúng động khi vụ án tình dục "Phòng chat thứ N" bị phơi bày, sự cố để lộ tin nhắn chat nhạy cảm ngay trong bài giảng trực tuyến của giáo sư trường đại học danh tiếng hẳn vẫn sẽ tiếp tục là đề tài gây nhiều tranh cãi với công chúng. 

Thục Vy, Theo Thế Giới Trẻ