Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinh

Mỹ Linh 21:21 26/05/2020

Ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong trường đổ, đè 18 học sinh khiến 1 em tử vong.

Chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về vụ việc diễn ra chiều nay 26/5, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho hay bản thân rất bất ngờ về việc cây phượng bị đổ.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinhCây phượng đổ trong Trường THCS Bạch Đằng khiến 1 học sinh tử vong, nhiều học sinh khác bị thương.

Theo ông Phúc, cây phượng được trồng từ năm 1996 - từ đời hiệu trưởng trước. Còn ông mới về trường được 3 năm nay. Hàng năm, trường đều thuê công ty quản lý cây xanh đến chăm sóc và cắt nhánh cây. Trong đợt dịch vừa qua, công ty cây xanh cũng vào chăm sóc cây và cắt nhánh những cây không an toàn.

“Tôi rất bất ngờ bởi tối qua có mưa nhưng sáng nay trời rất tốt. Khi cây phượng đổ đã ngã về phía nhóm học sinh lớp 6/8 đang ngồi ăn sáng gần cổng bảo vệ”- ông Phúc cho hay.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinhÔng Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong trường đổ khiến nhiều học sinh bị thương

Ông Phúc nói: “Cây phượng bị đổ nếu nhìn bên ngoài sẽ không nghĩ là có thể bị đổ. Bởi ở phía ngoài cây rất tươi tốt. Khi cây đổ, chúng tôi đã trích xuất camera và rất bất ngờ việc cây này bị đổ. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận vì là hiệu trưởng”.

Ông Phúc cho rằng, chuyên môn của ngành giáo dục không bao hàm hết chuyện về nông nghiệp và việc xây bồn diễn ra sau khi trồng cây.

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cũng thông tin, chiều nay nhà trường cũng đã cho đốn một cây phượng khác nhiều tuổi hơn cây bị đổ sáng nay, để đảm bảo an toàn.  

Đối với trường hợp em K. tử vong, ông Phúc cho hay, khi vừa bị cây đè, giáo viên tiếp cận và em vẫn tỉnh táo. "Lúc đó các giáo viên đã lấy nước cho em uống. Sau đó em được đưa đi cấp cứu. Khi xe cấp cứu tới em đã mê man. Các bác sĩ đã hô hấp nhân tạo, cấp cứu và chuyển em vào bệnh viện”.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinhCây phượng bật gốc đè học sinh đến nay đã 24 năm tuổi.

Theo ông Phúc, sau khi sự việc xảy ra, các học sinh khác vẫn học tập bình thường. Để ổn định tâm lý, nhà trường đã cử giáo viên chăm sóc những học sinh bị ảnh hưởng. 

Ông Phúc cho hay, theo quy định học sinh tập trung tới trường từ 6h30. Giáo viên cũng tới trường trước 6h30. Nhóm học sinh lớp 6/8 tới sớm và ngồi ăn sáng trước khi xảy ra vụ việc. 

Theo Lê Huyền - Thanh Hùng/ Vietnamnet