Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nhập viện khẩn cấp sau giờ học ngoài trời ở trường

Mỹ Linh 22:56 03/12/2020

Trong lúc hoạt động ngoài trời trong khuôn viên Trường mầm non Đông La, một học sinh lớp 4 tuổi đã không may gặp nạn phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Chiều ngày 3/12, một lãnh đạo công an huyện Hoài Đức cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra sự việc xảy ra tại Trường Đông La 2 (huyện Hoài Đức) khi một học sinh 4 tuổi không may bị nạn trong khuôn viên nhà trường phải nhập viện cấp cứu. Theo vị lãnh đạo này, hiện cơ quan công an vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng.

Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nhập viện khẩn cấp sau giờ học ngoài trời ở trường

Cháu bé gặp nạn trong giờ hoạt động ngoài trời, lúc chơi cầu trượt ở trường (Ảnh minh hoạ)

Trước vụ việc trên, một lãnh đạo Trường mầm non Đông La đã xác nhận có sự việc và cho biết sức khoẻ cháu bé cơ bản đã ổn. Khi sự việc xảy ra, nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình, thăm hỏi động viên gia đình.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 30/11, thời điểm đó lớp học sinh gặp tai nạn được cô giáo cho ra hoạt động ngoài trời (trong khuôn viên trường) và chơi cầu trượt. Do thời điểm này thời tiết se lạnh nên cháu bé bị nạn mặc áo khoác có cổ, quá trình chơi không may bị móc cổ áo vào khe hở đầu nối của cầu trượt nên xảy ra vụ việc.

Sau khi phát hiện, các bạn cùng lớp đã báo cô giáo đến xử lý và đưa học sinh gặp nạn đi cấp cứu. Cháu bé được chuyển lên BV Đa khoa Hà Đông cấp cứu. Sau đó gia đình đã chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện cháu bé đang được theo dõi và điều trị tích cực. Tuy nhiên, phía bệnh viện không thể nói trước được điều gì, các bác sĩ đang dốc sức để điều trị cho cháu bé.

Theo Tổ quốc

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND quận 6, TP.HCM đã chính thức thông tin về những địa điểm có liên quan đến ca bệnh trên địa bàn. Theo đó, UBND quận 6 phong tỏa toàn bộ 3 khu vực, tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với truyền thông, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM cho hay từ ngày 3/12 sẽ có khoảng 2.000 học sinh của hai Trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nhập viện khẩn cấp sau giờ học ngoài trời ở trường

Ảnh minh hoạ

Tiếp đến bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 thông tin lớp 10A3, nơi có một học sinh tham gia lớp tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ do BN1347 dạy sẽ nghỉ học hết tuần này, qua học trực tuyến với lịch học tương tự ở trường.

Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nhập viện khẩn cấp sau giờ học ngoài trời ở trường

"Tới tuần sau sẽ dựa trên tình hình thực tế để tính tiếp. Hiện các lớp khác của trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Riêng HS có tiếp xúc với BN1347 hiện đã được cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 âm tính; hiện đang được cách ly", bà Chương chia sẻ.

Trước đó, ngày 2/12, lãnh đạo UBND quận này cũng thông tin về tình hình tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

+ Trường Tiểu học Võ Văn Tần - Số 97 Phạm Đình Hổ, phường 6.

+ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - Số 178 Gia Phú, phường 1.

+ Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Số 30/4 Nguyễn Đình Chi, phường 9.

+ Trường Tiểu học Bình Tiên - Số 260 Phan Văn Khỏe, phường 5.

+ Lớp 12A4 Trường Bình Phú - Số 102 Trần Văn Kiểu, phường 10.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm COVID-19 mới là BN1342 và BN1347 nhiều nơi đã nhanh chóng ứng phó với dịch bệnh. Một số trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học; yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, ngừa COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc