Đến trường sau kì nghỉ dịch, cậu bé vừa đi vừa khóc vì quên mất lớp mình nằm ở đâu

Mỹ Linh 20:03 15/04/2020

Buổi học đầu tiên sau kì nghỉ dịch COVID-19, một cậu học sinh lớp 5 ở Trung Quốc đã rơi vào tình cảnh "dở khóc, dở cười" vì không nhớ lớp học mình ở đâu.

Dịch COVID-19 hiện đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tuy nhiên một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc đã tạm thời kiểm soát được dịch bệnh và bắt đầu mở cửa các trường học, cho phép các học sinh, sinh viên được quay trở lại lớp sau kì nghỉ dịch dài ngày.

Tuy nhiên đi cùng với tâm trạng hào hứng, phấn khởi vì được gặp bạn bè, thầy cô sau hơn 3 tháng cách ly tại nhà, nhiều tình huống "dở khóc, dở cười" đã diễn ra và nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ.

Đến trường sau kì nghỉ dịch, cậu bé vừa đi vừa khóc vì quên mất lớp mình nằm ở đâu
Đến trường sau kì nghỉ dịch, cậu bé vừa đi vừa khóc vì quên mất lớp mình nằm ở đâu

Cậu bé vừa đi vừa khóc vì không nhớ nổi vị trí lớp học ở đâu sau kì nghỉ dịch dài ngày (Nguồn: Weibo Việt Nam).

Mới đây, một cậu học sinh ở Trung Quốc vì nghỉ dịch quá lâu nên đã vô tình quên luôn vị trí lớp học của mình trong buổi đầu tiên quay trở lại trường. Cậu bé vai đeo balo, miệng khẩu trang đầy đủ, tay còn xách xô để chuẩn bị vệ sinh phòng học. May mắn là trong lúc hoảng loạn, vừa đi tìm lớp học vừa khóc rưng rức, cậu bé đã nhận được sự giúp đỡ từ công nhân viên trong trường. Được biết, cậu bé đã là học sinh lớp 5 - khối lớn nhất trong bậc các trường tiểu học.

Ngay sau khi video được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chia sẻ cực lớn từ phía cộng đồng mạng, nhiều người cho biết cũng cùng cảnh ngộ với cậu bé này. Nhiều người chia sẻ họ còn không nhớ nổi chuyên ngành học của mình là gì, hay quên luôn mật khẩu laptop ở công ty sau kì nghỉ dịch dài ngày.

Theo Bé Táo/ Trí thức trẻ