Đại học không phải con đường duy nhất, khi biết đến cơ hội này!

Thuong Nguyen 19:50 17/09/2020

Đại học vẫn luôn được xem là khởi đầu vững chắc, bước đệm hoàn hảo cho tương lai nhưng thực tế rõ ràng đã chứng minh, đây không phải con đường duy nhất. Cơ hội vẫn còn rất nhiều cho những người chịu tìm hiểu!

Con đường phổ biến nhất – không phải duy nhất

Học hết cấp 2, lên cấp 3 rồi cố hết sức để đậu vào một trường đại học – con đường ấy dường như đã quá quen thuộc và an toàn trong mắt gần như tất cả mọi người. Tuy nhiên, thực tế rõ ràng đã chứng minh đậu Đại học không phải con đường duy nhất đưa bạn tới thành công, mà quả thực chỉ là con đường phổ biến nhất.

Du học, xuất khẩu lao động, học trường nghề rồi đi làm luôn, hay tiếp tục cố gắng ôn thi và thử sức thêm một vài năm nữa. Bạn chọn gì?

Đại học không phải con đường duy nhất, khi biết đến cơ hội này!

Phải chăng những lựa chọn này đang ngày càng trở nên phổ biến, bắt đầu nhàm chán nếu không muốn nói là chẳng còn nhiều hấp dẫn. Và tại sao cứ phải lao đầu vào một môi trường quá nhiều người biết và quá nhiều cạnh tranh như vậy, trong khi những cơ hội mới vẫn đang đón chờ bạn ngoài kia?

Đón đầu xu thế, giảm bớt cạnh tranh

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện có khoảng hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, hoạt động kinh doanh và sử dụng đến hơn 700.000 lao động người Việt, chiếm 25% tổng số lao động Việt Nam trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Cùng với nguồn vốn FDI liên tục tăng sau khi tổng thống Moon Jae-in đưa ra chính sách “Phương Nam Mới”, nhu cầu sử dụng lao động người Việt biết tiếng Hàn là vô cùng lớn.

Đại học không phải con đường duy nhất, khi biết đến cơ hội này!

Hàn Quốc công bố chính sách “Phương Nam mới”.

Và không thể phủ nhận, đây chính là cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp, hay những người mới đi làm có sở thích với văn hóa và đất nước Hàn Quốc. Vậy chúng ta cần làm gì để đón đầu xu thế này? Trước tiên, bạn phải biết tiếng Hàn!

Tuy nhiên, nếu cứ bám theo cách cũ là vừa học đại học, cao đẳng, vừa kết hợp học tiếng Hàn ở ngoài liệu có phải giải pháp tối ưu nhất? Hẳn là không, bởi không phải ai cũng có thể quản lý thời gian và phân bổ hợp lý cho cả hai việc đều đòi hỏi tập trung như vậy. Hậu quả là bạn sẽ không thực sự nắm chắc cái nào, hời hợt và chưa đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng từ xứ sở kim chi.

Hướng đi mới cho một bài toán cũ

Chính vì vậy, khái niệm “Ngôn ngữ lập nghiệp” hay “Tiếng Hàn lập nghiệp” bắt đầu xuất hiện. Đây là cách gọi của những khóa học tiếng chuyên sâu dành riêng cho những bạn có đam mê với ngôn ngữ và muốn tập trung làm chủ ngoại ngữ trong thời gian tối ưu và có thể bắt đầu tham gia vào thị trường lao động.

Với hình thức học này, học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ tham gia học chuyên sâu tiếng Hàn trong khoảng 1,5 năm, và bắt đầu đi làm luôn. Cơ hội việc làm sau khóa “Tiếng Hàn lập nghiệp” rất đa dạng và thường có chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn các doanh nghiệp Việt Nam. Có thể nói, hình thức học này hoàn toàn có thể thay thế các con đường truyền thống, rút ngắn thời gian học tập và giúp bạn có công việc chất lượng.

Tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung, rất ít trung tâm có đủ uy tín và năng lực để đào tạo khóa học lập nghiệp – ngôn ngữ chuyên sâu này. Trong đó có ICOLanguage, một cơ sở được đánh giá là uy tín hơn cả, đặc biệt là các chương trình đào tạo tiếng Hàn.

ICOLanguage – Ngôn ngữ để lập nghiệp

ICOLanguage là Hệ thống đào tạo đa ngôn ngữ và tư vấn du học, xuất khẩu lao động uy tín thuộc Tập đoàn ICOGroup. Với hơn 30 phân viện đào tạo trên khắp cả nước, ICOLanguage đang triển khai rất mạnh khóa học độc quyền của mình là “Tiếng Hàn lập nghiệp” và “Tiếng Nhật lập nghiệp”.

Đại học không phải con đường duy nhất, khi biết đến cơ hội này!

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đào tạo tại ICOLanguage.

Khóa học kéo dài từ 1.5 – 2 năm và cam kết chỉ có tối đa 16 học viên/ lớp để đảm bảo chất lượng đào tạo. Bạn sẽ được học tiếng Hàn chuyên sâu kết hợp với các lớp kỹ năng thực tế để phục vụ cho công việc như Giao tiếp, Thuyết trình, Phỏng vấn, Biên phiên dịch,… Khóa học cho phép bạn thực hành giao tiếp 100% với giảng viên bản địa, tập trung hoàn thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để nhanh chóng làm chủ tiếng Hàn. Ngoài các giờ học trên lớp, mỗi học viên được cấp tài khoản miễn phí trên hệ thống đào tạo trực tuyến JamJam Korean của ICOLanguage.

Đại học không phải con đường duy nhất, khi biết đến cơ hội này!

Các lớp học thực tế khóa Tiếng Hàn lập nghiệp.

“Tiếng Hàn lập nghiệp” sử dụng giáo trình độc quyền của Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, với hệ thống công nghệ hỗ trợ học tập hiện đại. Kết thúc khóa học, bạn được cam kết đạt đầu ra tối thiểu TOPIK 4, và có thể bắt đầu các công việc yêu cầu tiếng Hàn với mức lương tối thiểu từ 12 triệu đồng như: giảng viên tiếng Hàn, biên phiên dịch, trợ lý văn phòng,… hoặc được ICOGroup tuyển dụng/ giới thiệu việc làm trong và ngoài nước.

Đại học không phải con đường duy nhất, khi biết đến cơ hội này!

Kết quả thi TOPIK của các học viên khóa Tiếng Hàn lập nghiệp.

Đặc biệt, nếu muốn sở hữu bằng Cao đẳng chính quy, bạn có thể lựa chọn chương trình cao đẳng tiếng Hàn của trường CĐ Quốc tế Hà Nội - HIC (đối tác của ICOLanguage) song song trong thời gian học tập Tiếng Hàn Lập Nghiệp chất lượng cao. Kết thúc 1.5 đến 2 năm học tập, bạn sẽ có cho mình khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thạo trong cuộc sống, công việc và tấm bằng Cao đẳng chính quy chất lượng.

Có thể nói, tiếng Hàn lập nghiệp chắc chắn sẽ trở thành một xu thế mới trong thời gian tới, khi mà thời gian học ngắn hơn hẳn và cơ hội việc làm cũng tốt hơn các cách học truyền thống. Để đón đầu xu thế và yêu cầu công việc trong tương lai, chắc chắn các bạn học sinh không nên bỏ qua cơ hội mới này!

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

Học viện ngôn ngữ ICO – ICOLanguage là Hệ thống đào tạo đa ngôn ngữ và tư vấn du học, xuất khẩu lao động hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn ICOGroup. Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy và nâng bước tương lai cho gần 10.000 học viên, chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả: "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam".

Học bổng: https://hoctienghan.icolanguage.edu.vn/cunhantienghan

Hotline: 0976.4321.91

Trụ sở Hà Nội: Số 75, phố Dương Khuê, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://icolanguage.edu.vn

Học online: https://jamjamkorean.com/