Công nghệ VAR len lỏi vào trường học, thế hệ 2k1 cứ cẩn thận mọi chiêu "quay cóp" đấy nhé!

Phuong Thao 22:50 22/02/2019

Thời đại 4.0 rồi, đến học hành cũng được ứng dụng mọi loại thiết bị công nghệ hiện đại thế này thì đúng là học sinh có "số hưởng" nhé.

Việc lắp đặt camera giám sát ở các trường học không còn là điều quá xa lạ. Để theo dõi sát sao tình hình học tập, các hoạt động của học sinh, nhiều ngôi trường còn đầu tư lắp máy quay ở mọi ngóc ngách để nắm rõ nhất mọi nhất cử nhất động của các cô cậu học trò.

Mới đây nhiều người phải bật cười trước cách quản lý học sinh thời đại công nghệ cao của một cô giáo khi nhắn tin qua nhóm chat của lớp để cập nhật từng phút bạn nào làm gì, đi đâu với dữ liệu được lấy từ camera giám sát trong lớp.

Công nghệ VAR len lỏi vào trường học, thế hệ 2k1 cứ cẩn thận mọi chiêu quay cóp đấy nhé!
Công nghệ VAR len lỏi vào trường học, thế hệ 2k1 cứ cẩn thận mọi chiêu quay cóp đấy nhé!
Cô quản lý lớp thế này thì còn ai dám trốn.

Và gần đây nhất là một giám thị ngồi theo dõi học sinh làm bài thi qua màn hình cỡ lớn cũng với dữ liệu được trích xuất từ máy quay trong phòng thi. Với việc quan sát học sinh qua camera, có thể phát hiện được nhiều ngóc ngách mà mắt thường không thể nhìn thấy, từ đó phát hiện những chiêu trò quay cóp của các học sinh trong giờ làm bài thi.

Công nghệ VAR len lỏi vào trường học, thế hệ 2k1 cứ cẩn thận mọi chiêu quay cóp đấy nhé!
Các em liệu mà "quay cóp", thầy biết hết đấy nhé!

Nhiều người đùa rằng cách coi thi này không khác gì công nghệ VAR trong bóng đá. Trọng tài cũng xem lại băng hình qua màn hình lớn được lấy từ dữ liệu ở các máy quay với nhiều góc độ trên sân để đánh giá lại các tình huống một cách chính xác nhất. Và giờ đây công nghệ này đã thực sự len lỏi và các trường học thật rồi.

Việc sử dụng máy quay để giám sát học sinh cũng là một phương pháp tốt để quản lý. Tuy nhiên không phải ngôi trường nào cũng làm được điều này vì kinh phí không hề nhỏ.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...