Cô bé "xương thủy tinh" ở Thanh Hóa trong ngày tốt nghiệp với chia sẻ gây sốt: "Tuy con đường để đến với ước mơ còn rất dài, mình sẽ luôn cố gắng..."

Nguyễn Hiền 11:20 02/06/2019

"Đi học đối với mình là một việc rất khó khăn, bởi vì mình không may mắn như các bạn cùng trang lứa..." - những lời chia sẻ trên trang cá nhân của nữ sinh mắc bệnh xương thủy tinh khiến bao người không khỏi xúc động.

Những ngày vừa qua, các bạn học sinh cuối cấp ở các trường THPT trên cả nước đã cùng nhau trải qua buổi lễ trưởng thành đầy kỉ niệm. Trong dịp này, hàng loạt gương mặt "trai xinh gái đẹp" được cư dân mạng phát hiện ra. Thế nhưng không xúng xính áo dài, không trang điểm xinh đẹp, hình ảnh nữ sinh Nguyễn Cẩm Vân - cô bé xương thủy tinh đến từ Thanh Hóa vào ngày cuối cùng của đời học sinh mới là hình ảnh khiến người ta phải suy ngẫm nhiều nhất. 

Cô bé xương thủy tinh ở Thanh Hóa trong ngày tốt nghiệp với chia sẻ gây sốt: Tuy con đường để đến với ước mơ còn rất dài, mình sẽ luôn cố gắng...

Giữa những hàng ghế đỏ nơi sân trường, nữ sinh Cẩm Vân ngồi một mình, thân hình nhỏ bé với trang phục áo trắng bình thường lạc lõng giữa bạn bè xúng xính váy áo phía sau. Trong ngày lễ thiêng liêng cuối cùng của đời học sinh, Cẩm Vân viết trên trang cá nhân của mình những lời đầy xúc động: 

"Mới ngày nào cùng mẹ bước vào lớp 1, mang theo là bao cảm xúc: sợ sệt, bẽn lẽn, bỡ ngỡ, rụt rè... thế mà bây giờ nhìn lại cũng đã 12 năm. Đi học đối với mình là một việc rất khó khăn, bởi vì mình không may mắn như các bạn cùng trang lứa. Vất vả có, khổ sở có, mệt mỏi có,,, đôi khi mình đã có ý định từ bỏ. Nhưng nhìn niềm vui của mẹ khi thấy mình đạt điểm cao, hay những niềm tự hào của bố khi thấy mình không thua kém những đứa trẻ khác... một sự quyết tâm lớn lao lại trỗi dậy trong mình, khiến mình chỉ muốn nỗ lực hết sức có thể..."

Cô bé xương thủy tinh ở Thanh Hóa trong ngày tốt nghiệp với chia sẻ gây sốt: Tuy con đường để đến với ước mơ còn rất dài, mình sẽ luôn cố gắng...

Được biết, nữ sinh trong những hình ảnh trên là Nguyễn Cẩm Vân, học tập tại trường THPT Đào Duy Từ (TP. Thanh Hóa). Trước đây, Cẩm Vân đã từng nhận được nhiều sự chú ý với nghị lực phi thường trong học tập. Không được khỏe mạnh và phát triển bình thường như những bạn bè cùng trang lứa khác, cô bé này sớm mắc phải căn bệnh xương thủy tinh, một căn bệnh giòn xương khiến xương loãng, dễ gẫy bất cứ lúc nào. Vượt lên tất cả, Cẩm Vân vẫn đi học bình thường và gặt hái được nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình học tập. Vân còn ôm ấp giấc mơ được trở thành nhà văn, được sống với đam mê để viết lên những câu chuyện đẹp cho đời. 

Cô bé xương thủy tinh ở Thanh Hóa trong ngày tốt nghiệp với chia sẻ gây sốt: Tuy con đường để đến với ước mơ còn rất dài, mình sẽ luôn cố gắng...

Dòng trạng thái cùng hình ảnh về cô bé nữ sinh Thanh Hóa này đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Bài viết nhận được gần 20 nghìn lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nghị lực phi thường của Cẩm Vân trước gian khó bệnh tật, ai nấy đều gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và hy vọng cô bé sẽ sớm thực hiện được mơ ước của mình. 

N.T.H, Theo Thế giới trẻ

Loading...