Chờ đến đại học thì đã muộn, học sinh cấp 2 & cấp 3 nên luyện IELTS từ sớm!

Thuong Nguyen 07:50 10/09/2020

Trước xu thế hội nhập thế giới hiện nay, tiếng Anh đang dần trở nên quan trọng. Nếu như trước kia, phụ huynh chủ yếu cho con ôn luyện tiếng Anh nền tảng giao tiếp với mức độ học thuật vừa phải trong độ tuổi cấp 2 & 3, thì nay, xu hướng cho con học & luyện thi IELTS từ sớm đã trở nên khá phổ biến, nhất là trong bối cảnh Bộ Giáo Dục & các trường đại học bắt đầu đưa IELTS trở thành một trong các tiêu chí quan trọng & thậm chí bắt buộc để tuyển sinh.

Vì sao cấp 2 & 3 là thời điểm “vàng” để bắt đầu học IELTS?

Theo chia sẻ các chuyên gia học thuật IELTS, phụ huynh nên khuyến khích con em mình học IELTS từ sớm để có thể phát triển tư duy và rèn luyện phát triển toàn diện các kỹ năng Tiếng Anh. Đồng thời, sở hữu những lợi thế vô cùng lớn để được xét tuyển tốt nghiệp THPT, thậm chí là các trường đại học hàng đầu, hoặc xa hơn là du học. Theo quy định của Bộ GD & ĐT, thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 được miễn thi tốt nghiêp THPT môn tiếng Anh & được quy đổi thành điểm 10.

5 lý do học sinh cấp 2 & 3 nên luyện IELTS từ sớm.

 1. Rèn luyện tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh.

Chương trình học & thi IELTS được thiết kế với phương pháp học cực kì khoa học bởi các chuyên gia học thuật hàng đầu thế giới, bao gồm cả 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết được thiết kế bởi 3 đơn vị khảo thí hàng đầu thế giới là Trường đại học Cambridge, Hội Đồng Anh & IDP. 

Tham gia khóa học luyện thi IELTS, học viên còn có cơ hội cập nhật kiến thức cũng như nâng cao khả năng nói tiếng anh tự nhiên qua các lớp bổ trợ, giúp học viên rèn luyện được tính tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh. Ngoài ra, học viên còn được va chạm với các chủ đề học thuật & xã hội từ sớm, giúp phát triển tốt về tư duy ngôn ngữ.

2. Đạt điểm thi tiếng Anh cao trên lớp & tấm vé vào các trường chuyên ngữ

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo THCS & THPT tại Việt Nam. Việc tiếp cận IELTS từ sớm giúp các bạn thu nạp thêm nhiều kiến thức Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong việc tiếp thu các bài học ở trên trường lớp. Từ đó điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Với các bạn nhỏ yêu thích tiếng Anh & có mong muốn đăng kí vào các trường THPT chuyên ngoại ngữ, IELTS có thể là tấm vé thông hành không thể hoàn hảo hơn.

3. Miễn thi tốt nghiệp THPT

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5). Việc đạt được chứng chỉ IELTS từ sớm sẽ giúp các bạn gạt bỏ được phần nào áp lực để có thể tập trung đầu tư nhiều nguồn lực hơn cho các môn thi còn lại, đạt được kết quả tốt như mong đợi. Đây có thể được coi là một động lực vô cùng quan trọng, để IELTS dần phổ biến hơn trong phạm vi học đường.

4. Được tuyển thẳng vào một số trường Đại học & là yêu cầu bắt buộc cho đầu ra

Bên cạnh việc được miễn thi THPT quốc gia, việc học IELTS sớm và sở hữu chứng chỉ IELTS từ cấp 3 mang lại cho các bạn cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng của Việt Nam. Một số trường đại học top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tp. HCM, Đại học Y dược Tp. HCM, Đại học Bách Khoa Tp. HCM..., và một số trường khác đã có quy định sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng với các bạn có bằng IELTS 6.5. Điều này, sẽ là cơ hội để các bạn có thể rút ngắn con đường vào đại học của mình đến gần hơn. Với khối trường quốc tế như RMIT hay FPT, IELTS luôn là yêu cầu bắt buộc đầu vào.   

5. Là hành trang vững vàng cho hành trình săn học bổng du học.

Du học ngay sau khi kết thúc chương trình học THCS đã không còn là điều xa lạ với học sinh hiện nay. Việc tiếp cận sớm với nền giáo dục quốc tế hiện đại mang lại nhiều lợi thế cho tương lai của chúng ta. Và đương nhiên IELTS là điều kiện bắt buộc mà những ai muốn du học phải có, nhất là những bạn có nguyện vọng xin học bổng của các trường. Tuy yêu cầu về mức điểm có thể khác nhau ở từng nước (giao động từ 5.0- 7.0, cá biệt có thể lên đến 8.0) nhưng nếu không có IELTS thì khả năng đậu visa của bạn cũng sẽ thấp hơn hoặc mức chi trả để theo học chương trình tiếng Anh ở nước du học cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình hành trang tiếng Anh sẵn sàng.

IELTS thật sự là một chiếc vé thông hành tuyệt vời cho người học Tiếng Anh, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3. Việc sở hữu tấm bằng IELTS sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng cách đến với các mục tiêu trong tương lai trên con đường học vấn cũng như trong sự nghiệp.

Với các bạn học sinh & phụ huynh đang tìm cho con em mình một nơi giảng dạy IELTS uy tín, có thể tham khảo Anh ngữ TalkFirst với chương trình dạy & luyện thi IELTS chuẩn quốc tế ngay tại trung tâm Phú Nhuận, Tp. HCM.

Luyện thi IELTS CAM KẾT ĐẦU RA tại Anh ngữ TalkFirst!

Đến với khóa học IELTS tại TalkFirst và trải nghiệm ngay chương trình học IELTS chuẩn quốc tế giữa lòng Sài Gòn, điều tưởng chừng như chỉ có được khi các bạn đầu tư nhiều chi phí và công sức theo đuổi ở những quốc gia tiên tiến.

Với việc cập nhật liên tục đề thi thật kết hợp với các bài thi thử mock test với giáo viên bản ngữ, giúp học viên hoàn toàn an tâm trước kì thi IELTS thật.

Ngoài ra, môi trường 100% tiếng Anh và phương pháp dạy ứng dụng giúp bạn phát triển vốn tiếng Anh tự nhiên, nâng cao đáng kể kỹ năng Speaking trong kỳ thi IELTS.

TalkFirst còn cam kết điểm IELTS đầu ra bằng hợp đồng & đưa vào khoá học luyện thi IELTS Online.

Chờ đến đại học thì đã muộn, học sinh cấp 2 & cấp 3 nên luyện IELTS từ sớm!

Chuyên gia học thuật bản ngữ kiểm tra IELTS Speaking 1:1 cho học viên tại TalkFirst.

Tham khảo khoá học: Luyện thi IELTS Online & Offline Cam kết điểm đầu ra

 H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

Thông tin liên hệ Anh Ngữ TalkFirst:

  • Địa chỉ: 778/19 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: (028) 22 644 666
  • Website: https://talkfirst.vn
  • Fanpage: TalkFirst - Enjoy Learning English