Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học do dịch Covid-19

Mỹ Linh 07:10 02/12/2020

Mới đây, một số trường ĐH đã gửi thông báo quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm Covid-19 mới là BN1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342), nhiều nơi đã nhanh chóng ứng phó với dịch bệnh. Một số trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học, yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

1. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Theo đó, nhà trường chính thức thông báo sinh viên tất cả các bậc, hệ trong toàn trường, ở tất cả các cơ sở sẽ nghỉ học từ ngày 2/12/2020 (thứ tư) đến hết ngày 6/12/2020 (chủ nhật). Trong thời gian nghỉ, HUTECH yêu cầu các bạn tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, đồng thời theo dõi các thông tin cập nhật mới nhất tại website nhà trường và fanpage chính thức: HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM.

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học do dịch Covid-19

Ảnh: Fanpage HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Nhà trường quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (Phường Tân Phong, Quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020. Đồng thời thông báo, trong khoảng thời gian này, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa,… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Các lớp thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của giảng viên giảng dạy. Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12/2020 đến 6/12/2020, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12/2020.

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học do dịch Covid-19

Ảnh minh hoạ

Trước đó, UBND quận đã cho học sinh tạm dừng học ngày 1/12 và sẽ nghỉ thêm 1-2 ngày tiếp để chờ kết quả xét nghiệm chi tiết hơn 4 giáo viên là F1 của BN1347 (tại trường Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ, thuộc quận 6).

Theo Pháp luật & Bạn đọc

TP.HCM: Nhiều sinh viên là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19

Tối 1-12, thông tin từ hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết liên quan đến hai bệnh nhân 1342  1347, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, nhà trường xác định có một sinh viên của trường là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế Q.1 đưa đi cách ly. 

Hiện nhà trường đang cách ly tại chỗ 7 sinh viên tại phòng 505 và phòng 211 ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, một sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà ở Q.Tân Bình.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng xác định có một sinh viên là F1, hiện Y tế P.4, Q.5 đã thực hiện quy trình cách ly.

Cũng trong chiều tối 1-12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thông báo tạm dừng tập trung học tập tại cơ sở Tân Phong (Q.7, TP.HCM) từ ngày 2 đến 6-12.

Trong thời gian trên, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên của trường tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đồng thời người học phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của giảng viên.

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học do dịch Covid-19

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đo thân nhiệt tất cả những người vào trường từ ngày 1-12 - Ảnh: TỐ NHƯ

Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2 đến 6-12, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7-12.

Nhà trường yêu cầu sinh viên, giảng viên, viên chức chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường: ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM cũng đã ra thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đến toàn thể viên chức, người lao động và người học.

Theo đó, khi vào trường, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế...

Tiếp tục cho học sinh 2 trường tiểu học ở quận 6 nghỉ học

Tại buổi họp báo chiều 1-12, bà Lê Thị Thanh Thảo - chủ tịch UBND quận 6 - cho biết khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân 1347, ngày 1-12 quận 6 đã có quyết định phong tỏa các khu vực có liên quan đến ca bệnh này với 92 nhà, 267 người dân.

Cụ thể, địa phương này đã phong tỏa khu vực số 106 Bình Tiên đến số 97/16/2 Phạm Phú Thứ, phường 6 với 196 hộ dân và khu vực từ số 16 đến số 24 Hoàng Lê Kha, phường 9.

Bên cạnh đó, đến nay quận 6 đã lấy 329 mẫu xét nghiệm liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19, cách ly tập trung 23 người, cách ly tại nhà 78 trường hợp.

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học do dịch Covid-19

Chủ tịch UBND quận 6 thông tin thêm có 4 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347 là giáo viên của Trường tiểu học Võ Văn Tần và Trường tiểu học Nguyễn Huệ.

Quận 6 đã cho học sinh 2 trường tiểu học này nghỉ học và dự kiến nghỉ thêm từ 1 đến 2 ngày để chờ kết quả xét nghiệm của 4 cô giáo trên. Hiện nay, 4 cô giáo này đã có kết quả âm tính lần 1.

UBND quận 6 trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn như phun thuốc khử khuẩn, tuyên truyền đeo khẩu trang, không tụ tập đông người… (THẢO LÊ)

Theo Tuổi trẻ