Các sĩ tử 2019 đi thi nhất định phải mang theo "thần thìa" để... múc điểm

Holly1 08:58 25/06/2019

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng về kiến thức thì chắc chắn các thí sinh vẫn sẽ có phần lo lắng. “Thần thìa” chắc hẳn là vị thần may mắn được gọi tên nhiều nhất trước giờ thi THPT Quốc gia 2019.

Suốt quãng đời ngồi trên ghế nhà trường, bạn học sinh nào cũng muốn mình có học bạ thật đẹp với những điểm số cao, đây chính là điểm cộng lớn cho con đường tương lai sau này. Và dĩ nhiên để có những điểm số hoàn hảo thì phải vất vả ôn luyện và vượt qua các kỳ thi khó nhằn.

Học sinh Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, vẫn luôn quan niệm đặt nặng về vấn đề điểm số. Vậy nên những kỳ thi quan trọng như vào lớp 10, thi THPT Quốc gia luôn trở thành gánh nặng với bất cứ sĩ tử nào. Bên cạnh việc ôn luyện kỹ lưỡng, đầy đủ kiến thức thì các bạn học sinh cũng rất quan tâm tới vấn đề tâm linh, cầu cho kỳ thi suôn sẻ, may mắn.

Sáng ngày 25/6, gần 900.000 học sinh trên khắp cả nước chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Có lẽ đây là thời điểm nhiều cô cậu học trò vô cùng áp lực, hồi hộp. Và để trấn an tinh thần, nhiều sĩ tử lựa chọn cho mình cách mang theo những “bùa hộ mệnh” độc đáo để nhận được may mắn.

Các sĩ tử 2019 đi thi nhất định phải mang theo thần thìa để... múc điểm
Các sĩ tử 2019 đi thi nhất định phải mang theo thần thìa để... múc điểm

"Thìa thần" của một số sĩ tử. Ảnh: Trường Người Ta.

Nhân dịp này, các sĩ tử cũng khoe cách mà mình cầu may trong kỳ thi.

Các sĩ tử 2019 đi thi nhất định phải mang theo thần thìa để... múc điểm

"Thìa đã nhằm nhò gì". Ảnh: Anh Thư.

Các sĩ tử 2019 đi thi nhất định phải mang theo thần thìa để... múc điểm

Một nữ sinh khác cho biết định mang ảnh thần tượng đi cho may mắn. Ảnh: Đặng Hoàng An.

"Nhớ năm ngoái tớ cũng mang thìa vào phòng thi, trước đó cũng đã hỏi qua thầy hướng dẫn rồi, thầy bảo được mang vào. Thế mà thi được mấy môn trót lọt, cho đến khi thi môn tiếng Anh thì cô giám thị làm khó dễ, không cho mang vào, để thìa của mình ra cửa sổ, đã thế mấy đứa trong phòng thi còn cười, nhục quá không dám nhìn ai.

Nhưng may là vẫn "múc" được số điểm không đến nỗi, đậu được đại học. Nên khuyên mấy bé 2001 là không còn gì để mất thì bất chấp đi, thìa, xoài, muôi... chỉ cần được phép cứ mang bất chấp!", bạn Vũ Phượng cho hay.

"Sao không mượn cái muôi siêu to khổng lồ của bà Tân mà múc", bạn Vũ Khánh hài hước bình luận.

Tuy nhiên một chắc chắn đây chỉ là một hình thức để động viên tinh thần cho các sĩ tử vững tâm đi thi còn việc đạt kết quả cao hay không phải dựa vào quá trình ôn luyện kĩ càng. Kiến thức thực tế mới là chìa khóa để các bạn tự tin trong quá trình thi cử nhé

Lê Mỹ Linh, Theo Thế Giới Trẻ.